3 người Việt bị Campuchia bắn chết

43
21Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Truyền thông Campuchia hôm 18/7 cho biết 3 người Việt vừa bị binh sĩ nước này bắn chết vào cuối tuần qua.

Hai trong số 3 người Việt này bị bắn chết trong một vụ bố ráp các ngư dân Việt tại tỉnh Takeo mà các giới chức Campuchia nói là “đánh cá bất hợp pháp”. Người thứ 3 là một chủ tiệm vàng tại An Giang đã bị một cảnh sát Campuchia bắn chết khi ông này đang trong thời gian nghỉ phép thăm người vợ thứ hai tại Việt Nam.

Cảnh sát trưởng quận Borei Cholsar thuộc tỉnh Takeo, ông Khun Phin, cho hay vụ bắn chết ngư dân Việt ở tỉnh biên giới Việt Nam – Campuchia xảy ra vào đêm thứ Năm khi 2 binh sĩ Campuchia cùng với một giới chức ngư nghiệp của nước này đi tuần tra và đụng độ với khoảng 20 ngư dân Việt trên hàng chục chiếc tàu đánh cá. Cảnh sát trưởng Phin nói “ngư dân Việt đánh cá bất hợp pháp bên trong lãnh thổ Campuchia”, và cáo buộc các ngư dân Việt là “dã man vì họ dùng mái chèo để tấn công vào các giới chức của chúng tôi hòng cướp súng của họ. Đó là lý do tại sao các binh sĩ phải nổ súng”.

Ông Phin nói các ngư dân Việt được vũ trang bằng gươm, giáo và roi điện.

Ông nói ngư dân Việt muốn giết các giới chức Campuchia “vì họ biết các giới chức này sẽ bắt và bỏ tù họ”. Viên chức Campuchia nói “nếu chúng tôi không nổ súng vào những người Việt đó, các giới chức của chúng tôi sẽ bị giết”.

Theo cảnh sát trưởng Phin, binh sĩ Campuchia đã bắn vào chân một ngư dân Việt sau khi các ngư dân khác bỏ chạy và để lại 3 người trên tàu.

Người đàn ông Việt bị thương đã được đưa đến bệnh viên Preah Kossamak ở Phnom Penh, và đã chết hôm Chủ nhật.

Ông Hong Hy, một giới chức của Cục Thủy sản, thuộc Bộ Nông nghiệp Campuchia, cho biết chính quyền địa phương của Việt Nam ở khu vực biên giới tiếp giáp với tỉnh Takeo đã gửi báo cáo cho biết ngư dân Việt Nam thứ 2 cũng bị bắn cũng đã chết và hai người khác bị thương.

Ông này nói sau khi một binh sĩ Campuchia nổ súng vào nhóm ngư dân Việt, “họ không những không sợ mà còn xáp lại gần, buộc các binh sĩ phải nổ súng”.

Một tư lệnh khu vực, ông Em Chammab, nói ngư dân Việt thường xuyên đánh bắt bất hợp pháp trong vùng biển của Campuchia và có một lịch sử chống đối bằng bạo lực với các giới chức nước này. Ông Chammab nói “Đây là lần đầu tiên các giới chức [Campuchia] thực thi quyền tự vệ và bảo vệ các nguồn lợi thủy sản”.

Trong một diễn biến khác, trung tá cảnh sát Campuchia Lay Bunthy vừa bị bắt tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, vì bắn chết một chủ tiệm vàng tại đây hôm 17/7 trong một buổi nhậu và xảy ra cãi cọ.

Ông Bunthy là Phó đồn cửa khẩu ở huyện Kiri Vong, tỉnh Takeo, Campuchia. Ông này hiện đang trong thời gian nghỉ phép và sang thăm vợ hai ở Việt Nam.

Chính quyền Việt Nam chưa đưa ra bình luận gì về các vụ việc vừa kể.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

43 COMMENTS

 1. Đix mẹ. Hồi xưa đừng cứu nước này… Cho tụi boon boót xâm lược nước này chiếm hết đất nước này… Quân đội Việt nam 2 lần anh hùng……. cứu nhầm nước bạn thành nước thù….. Ghét Campuchia

 2. Bởi người xưa có câu 1 bó đũa thì không thể bẽ gãy được chưa biết ai đang sai nhưng người nhà trước mắt phải bên nhau chứ, tụi cam nó rất ghét người việt mình nên việt giết rồi vu oan cho mình thì ai biết được người thì cũng đa chết rồi

 3. Campuchia nghe Trung Quốc hại Việt Nam.đe chiếm Campuchia xong nó sẽ chiếm Việt nam.nguoi viet nam ở bất cứ nơi nào hãy chống trả quyết liệt lũ cướp đất.

 4. Campuchia ăn cháo đái bát.no ko nghe Trung Quốc hại chết người Việt Nam.tong thống Mỹ xử lý nghiêm khắc với trung quốc bán chết thằng tập cận Bình.

 5. Có nước nhỏ j mà vn còn ko dám đánh để nó thách thức j nói chi là tq nếu vn lo ban chết ng dan tq chắc nó đánh vn tan nát

 6. Ba mẹ mình làm việc lử bên đó.bên đó 5 năm thì lại có một cuộc bầu cử.năm ngoái mình qua đó chơi trúng tháng đang bầu cử.Lúc đi chơi thì ba mẹ mình ko cho mình nói tiếng Việt quá to ở đó vì ở đó cứ tới lúc bầu cử thì rất ghét người Việt Nam.Nếu thấy người Việt thì người Campuchia(Cambodia)sẽ bắn hoặc giết chết.Lúc đó người Campuchia vừa đi ngoài đường vừa hô to là “Đuổi Việt Nam về nước”

 7. Dân Việt Nam không bị nước khác bắn chết thì cũng tự đầu độc nhau mà chết, huống chi là đi cướp tài sản của nước khác.ngu rồi còn tỏ ra nguy hiểm.

 8. Bọn chúng bắn chết người thì bảo là tự vệ, còn vn lấy que chèo đánh trả thì bảo là giả man

 9. Nếu ngày xưa lính việt nam mình không giúp tụi nó chiến đấu bọn khmer đỏ ác độc thì bây giờ nó không được như ngày hôm nay

 10. Chết là đáng đời con mẹ tụi bây bất trước trung quốc làm con cật gì..
  Campuchia là anh em hàng xóm của mình
  Mà tụi bây cứ dòn ép người ae phải ra tay
  Một lũ cận bạ chết là đáng đời

 11. việt nam bành trướng xâm lược campuchia vs lào cơ mà. đớp lại họ đi cộng sản việt nam.

 12. Campuchia là quốc gia đc Việt Nam giúp đở kh ngờ lại như vậy ăn cháu đá bác muốn phản 3 nước Đông Dương

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here