Bác sĩ Mỹ tự đến Vũ Hán để kiểm chứng Coronavirus

24
66Bác sĩ Mỹ tự đến Vũ Hán để kiểm chứng Coronavirus

Chính quyền Trung Quốc đã làm gì kể từ khi dịch bệnh bùng phát để ngăn chặn virus lây lan.

Người bác sĩ này đã từ New York sang Trung Quốc để tự mình tìm hiểu xem sự bùng phát virus corona thực sự như thế nào.

Bác sĩ Rajiv Fernando đã có một chuyến đi một ngày đến Vũ Hán Trung Quốc, nơi bệnh dịch khởi phát.

Ông đã tới vào ngày 17 tháng 1, hơn một tháng kể từ khi virus chết người bắt đầu lây lan ở đó.

Với tư cách là một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, những gì ông được chứng kiến rất đáng kinh ngạc và đáng báo động.

“Tôi thấy khoảng 10% người dân đeo khẩu trang, đó không phải là một con số hợp lý với một nơi mà người dân biết rằng họ đang sống giữa một ổ dịch.

Đáng nhẽ ra, họ phải đề phòng hơn bằng việc đeo khẩu trang khi ra đường”

Ông cho biết sự chủ quan này có thể là kết quả của chính quyền trong việc báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh vào thời điểm đó.

“Các ca nhiễm bệnh đang tăng lên mỗi ngày. Trong khi chính quyền báo cáo rằng không có ca nhiễm mới nào trong suốt một tuần trời. Tôi rất nghi ngờ và lo rằng chính quyền đã không đưa ra thông tin minh bạch cho người dân ở đó

Ông cũng đặt câu hỏi về mức độ ảnh hưởng của những người bị nhiễm bệnh ở Trung Quốc

“Thực tế thì tôi nghĩ rằng chính quyền Trung Quốc có thể đã chịu rất nhiều áp lực vì phải làm mọi thứ thật nhanh chóng. Bởi họ không hề báo cáo thêm một ca nào trong cả một tuần.

Người dân vẫn tiếp tục công việc hàng ngày và nếu mỗi ngày đột nhiên họ được thông báo rằng có 500 ca sau một đêm hoặc 1000 ca vào ngày tiếp theo, họ chắc chắn sẽ vô cùng hoảng loạn và phẫn nộ với chính phủ rằng tại sao các vị lại trì hoãn công bố điều này”

Khi Fernanda rời khỏi Vũ Hán anh nhận thấy những người dân khả năng cao đã có mầm bệnh có thể rời khỏi thành phố dễ dàng như thế nào và di chuyển tới những nơi khác trên thế giới.

“Ví dụ, khi tôi đến sân bay, nơi mà chính quyền địa phương nói rằng sẽ có rất nhiều máy kiểm tra sức khỏe. Thì khi bước vào, tôi chẳng thấy cái máy nào như thế cả.

Sau đó ông đã bay đến Hồng Kông.

Khi ông đến đó, tình hình hoàn toàn khác.

“Ngay khi tôi xuống máy bay, có tới ba, bốn người ngay phía trước tới kiểm tra thân nhiệt của tôi và các hành khách khác. Họ kiểm tra rất nghiêm ngặt. Trong khi Trung Quốc là nơi người dân có thể phát tán bệnh dịch thì họ lại không tiến hành kiểm tra để ngăn chặn kịp thời virus lây lan. Đó là mối quan ngại lớn đối với tôi”

Ông hy vọng sẽ có nhiều ca được phát hiện kịp thời, và rằng tính minh bạch về dữ liệu thông tin và sự nỗ lực của toàn cầu là quan trọng nhất.

Subcribe:

Nguồn:https://congtychungkhoan.com/

24 COMMENTS

  1. Bọn cầm quyền Trung Quốc mang vũ khí sinh học ra giết người Bệnh viện hoả lôi thần sơnlà trại tập trung giam giữ những người dân nhiễm vi khuẩn Chết nhiều lắm gấp 30 con số 0 so với số liệu công bố.Chi viện 40 lò hoả táng tới vũ Hán để thiêu đốt người,có ITE nét. Bọn trung quốc thâm xảo trá ác độc.

  2. Cam ơn bác sĩ tốt bụng mong bác sĩ sớm tìm dc thuốc cho những người dân vũ Hán A Di đà phật

  3. Chính quyền cặn bã cố tình giết hại dân thường
    Thương những người dân vũ hán ko có một chút quyền lợi nào

  4. Bác Sĩ người Mỹ này có tâm … quá … chỉ thấy thương cho người dân vũ Hán quá…mong cộng đồng sẽ ra tay giúp đỡ cho họ… xót xa quá

  5. Thuong quá người dân thường Trung Quốc họ cũng chẳng có tội tình gì mà dẫn thân vào chỗ chết xin cầu ơn trên ban cho họ một phước lành để họ có thể vượt qua khó khăn này và đại dịch này nam mô quan thế âm bồ tát cứu nạn nạn thoát cứu khổ khổ qua nam mô a di đà phật 🙏🙏🙏🙏🙏

  6. tới bây giờ thì lời nói của bọn cộng chó nói (sống đời cs là đang sống một thiên đường là có thật. nhưng có cho virus corona) cs chúng ngự trị nơi đâu,thì nơi đấy đầy bất hạnh và đau khổ. bọn dlv bò đỏ vô nghe cho bớt ngu đi. lủ mọi rợ,khốn nạn của nhân loại. bọn thế lực thù địch của dân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here