Báo cáo: Việt Nam giàu lên nhanh nhất thế giới

28
21Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Việt Nam là quốc gia có tốc độ thịnh vượng lên nhanh nhất trên thế giới trong một thập niên qua, theo đánh giá của công ty nghiên cứu thị trường New World Wealth.

Nguyên nhân chính của sự tăng trưởng nhanh chóng này là vì Việt Nam nổi lên trở thành trung tâm công xưởng mới của thế giới, theo báo cáo mới được Visual Capitalist đưa ra từ việc tổng hợp các dữ liệu của New World Wealth.

Mức độ giàu lên của Việt Nam tăng 210% trong 10 năm kể từ 2007, và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ như vậy trong 10 năm tiếp theo.

Vẫn theo báo cáo Wealth Report của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank có trụ sở Anh vừa công bố tháng 2 năm nay, trong thập niên qua, số những người siêu giàu ở Việt Nam tăng nhanh hơn so với bất kỳ nền kinh tế nào trên thế giới. Việt Nam hiện có 200 cá nhân thuộc thành phần siêu giàu và dự đoán sẽ vẫn dẫn đầu thế giới về sự gia tăng số người siêu giàu với mức tăng 170% lên tổng số 540 người vào năm 2026.

Tuy nhiên đi kèm với sự gia tăng nhanh chóng của số người siêu giàu, khoảng cách giàu nghèo cũng tăng mạnh và đang đe dọa đến sự ổn định của Việt Nam.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/tai-chinh/

28 COMMENTS

 1. cứ đà này con gái hàn lại chuyển qua lấytrai việt nam thôi .con gái việt đừng vội vàng đi lấy chồng ngoại quốc tội cho trai việt có súng có đạn mà ko được sử dụng để bọn hàn đài loan nó cứ bắn đùng đùng bên việt mình thì cứ im re thật là buồn và tội nghiệp cho trai việt nam.

 2. Nghe mà đau trong khi lương/8 triệu đồng …. Gọi là giàu à ….. nhật bản mới giàu đấy

 3. Cứ đà này 10 năm nữa Việt Nam là cường quốc số 1, giàu nhất thế giới mất , t tìm chai nước mắm chan cơm cái đã

 4. Mình thấy thứ duy nhất VN có nhiều là trí tuệ nhưng lại ko chịu phát triển sức mạnh nội sinh

 5. Những thằng giàu nhanh ở VN chỉ có hai con đường một là tham ô hai là buôn gian bán lận

 6. Muốn dat nước phát triển thì mỗi cá nhân chúng ta phải siêng lam tích lũy ko an chơi thì tôi nghĩ vn sẽ ko còn hộ nghèo dat nước sẽ phát trien manh. Dan gau thi nước manh..

 7. Chừng nào Vn khg còn chế độ cộng sản thì lúc đó đất nước Vn, dân tộc Vn mới được tự do dân chủ và giàu mạnh được !

 8. Có công mài Sắt có ngày thành kim…
  Sức người sỏi đá cũng thành cơm…
  Ko can noi nhieu.. chi can lam nhieu… thoi gian se tu noi len tat ca

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here