Bí ẩn khu chế xuất – Thuế GTGT | Ôn thi đại lý thuế 2020

48
199 BƯỚC ÔN THI ĐẠI LÝ THUẾ CHẮC CHẮN ĐỖ

Bất cứ ai muốn tham gia vào kỳ thi Đại lý thuế đều phải cam kết dành toàn lực cho mục tiêu này. Và dưới đây là chia sẻ chân thành của một học viên của TACA đã vượt qua kỳ thi đại lý thuế thành công như thế nào ?

TẠI SAO ?

“ Tại sao mình cần thi đại lý thuế”. Chắc chắn là không phải ai thi đậu đại lý thuế cũng đi theo hướng tư vấn thuế. Thầy tớ bảo: trước khi làm bất cứ việc gì thì em cũng cần phải đặt câu hỏi vì sao mình muốn làm. Khi có lý do chính đáng rồi thì em sẽ quyết tâm, mà quyết tâm rồi thì sẽ làm được thôi. Lý do của tớ là gì? Đó là muốn xác định thi đậu tớ phải học mà là học bài bản, học hiểu bản chất. Xưa nay chúng ta có thói quen là mắc đâu tra đó, không bao giờ ngồi đọc hết một cái thông tư rồi tự hỏi vì sao nó lại như thế này, vì sao nó lại như thế kia. Tức là chúng ta đang đọc và học một cách rất rời rạc, không có hệ thống. Vì vậy, việc gặp Thầy để học, để ôn là một giải pháp hợp lý nhất. Và tớ nghĩ thầy Nguyễn Ngọc Minh là một người thầy tuyệt vời cho sự lựa chọn của các bạn, hiện nay thầy đang giảng dạy tại Học Viện Taca. Tin tớ đi, câu hỏi TẠI SAO luôn đúng trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Còn với những ai quyết tâm không cần đi học Thầy Nguyễn Ngọc Minh mà vẫn thi đậu thì quá là siêu luôn. Có nhiều đấy, là những bạn không sắp xếp được thời gian để đi học, nhưng các bạn nên cố gắng đi học nhé, tự ôn tớ thấy mông lung lắm, không biết bắt đầu từ đâu ý. Kiểu như không biết giặc chạy hướng nào mà bắt.
Kết cấu đề thi và kinh nghiệm đi thi thì chị Vân Vân đã chia sẻ rồi nên tớ không nói lại nữa nhé! Tớ nói qua về cách tớ học ôn.

Bước 1:Tớ vẽ tay mindmap phụ lục chương của thông tư. Phân tích cấu trúc của thông tư.

Bước 2:Tớ vẽ tay mindmap phụ lục từng chương

Bước 3: Tớ đọc qua một lượt thông tư, bôi vàng những từ khóa.

Bước 4: Tớ làm những câu trắc nghiệm thầy cho và so với đáp án. Câu nào tớ làm sai tớ liền ghi lại đáp áp và chú thích vào vở.

Bước 5: Tớ bắt tay vào làm bài tập: Trong quá trình làm bài tập thì phải dở lại tý thuyết rất nhiều. Một lần dở lại tớ lại ghi lại vào vở những ý mình cần nhớ. Cứ thế, làm thật nhiều bài tập, giúp tớ nhớ lý thuyết lúc nào không hay.
– Chú ý là mỗi lần làm bài tập là viết tay, trình bày ra vở như lúc đi thi nhé! Không chơi gõ máy vì đi thi là viết tay mà, các bạn phải tập cho quen nhé.

Bước 6: Tớ vẽ mindmap cho từng mục nhỏ. Ví dụ 26 mặt hàng không chịu thuế gtgt bao gồm những gì? Gạch ra..gạch ra…chi tiết hơn từng mục.
– Hoặc là các bạn triển khai từng chỉ tiêu trên công thức. Ví dụ công thức thuế TNDN = a-b+c. Thì các bạn phải đi mindmap cho từng chỉ tiêu a, b,c là bao gồm những gì.

Bước 7: Quay lại thực hiện từ bước 4 đến bước 6

Bước 8: Quay lại từ bước 4 đến bước 6

Bước 9: Tự tin đi thi thôi và chắc chắn sẽ đỗ. Tin tớ đi

Lưu ý trước khi đi thi các bạn phải tua lại 3 lần như thế, thì chắc chắn đỗ. Thực sự nó không khó lắm? chỉ cần các bạn chăm chỉ là qua nhé! Mỗi bài tập cần làm đi làm lại 3 đến 4 lần. Lần 1 làm là để thấy mình ngu ngốc, lần 2 làm để sửa sai, lần 3 làm làm cho đúng và hoàn thiện cách trình bày, lần 4 là cho bạn nào muốn là thủ khoa như bạn Nguyễn Thị Ngọc đạt 8,1đ, bạn Hoàng Nga đạt 7,3đ đều là thủ khoa lần lượt năm 2016, 2017 đều là học trò của Thầy Minh tại Học Viện TACA.

Và nữa nhất định các bạn phải có đồng bọn để ủn mông nhau học hành, so kết quả, thảo luận cùng nhau. Đối chiếu kết quả với nhau từng bài qua Skype, zalo, fb hàng ngày. Cuối tuần gặp nhau một hôm mà thảo luận là Ok.
Tham gia chương trình học trực tuyến cùng chuyên gia:
1.
————————————————————————————————-
Kiến thức là không giới hạn, bạn càng biết nhiều vị thế của bạn càng được nâng cao.
Nhanh tay đăng ký nhận “miễn phí” “Lới tự thú của những người thành công và thất bại trong kỳ thi Đại Lý Thuế”
————————————————————————————————-
Bạn có thể download miễn phí “Giáo trình kế toán thuế chuyên sâu” tại đây:
Link:
——————————————————————————————————-
Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến kỳ thi Đại lý thuế thì tham khảo theo Link dưới nhé!
Link:
——————————————————————————————————-
TACA – KIẾN TẠO SỰ NGHIỆP

#onthidailythue #hocvientaca #tailieuonthidailythue
——————————————————————————————-
Website:
Fanpage:
Hotline: 0985.611.911

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

48 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here