Tài Chính

Bình Định: Dân bao vây trụ sở xã, giam lỏng bí thư và chủ tịchTin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hàng trăm người dân giam lỏng 5 cán bộ, trong đó có bí thư và chủ tịch xã ở tỉnh Bình Định hôm 20/4 để gây áp lực yêu cầu lực lượng chức năng thả 14 người trước đó bị bắt giữ vì phản đối việc xây dựng nhà máy điện gió tại địa phương.

Báo Giao thông cho biết đến trưa ngày 20/4, có 5 cán bộ bị người dân giam lỏng tại Uỷ ban xã Mỹ Thọ , huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định, để phản đối việc công ty Vietracimex thi công, xây dựng cột quan trắc gió tại địa phương và buộc thả 14 người bị bắt trước đó.

Báo VNExpress cho biết sáng ngày 20/4, khoảng 500 người bao vây trụ sở ủy ban xã, yêu cầu cảnh sát thả tất cả những bị bắt giữ khi tập trung phản đối dự án điện gió hai hôm trước.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch huyện Phù Mỹ hôm 20/4 cho biết, người dân đang giam lỏng 3 cảnh sát, bí thư và chủ tịch xã trong trụ sở, công việc hành chính bị gián đoạn.

Báo VNExpress trích lời Đại tá Nguyễn An Ninh, Phó giám đốc Công an Bình Định cho biết, trong vụ phản đối dự án điện gió hai hôm trước, 14 người bị bắt về hành vi “gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ.”

Báo này trích lời người dân cho rằng, thời gian gần đây rừng dương ở khu vực khảo sát dự án điện gió bị kẻ xấu đốt cháy; họ lo ngại dự án triển khai sẽ làm rừng bị phá hoại, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, nên phản đối.

Truyền thông trong nước cho biết hàng trăm người đã tập trung phản đối, một số người đã ném cát vào lực lượng cảnh sát cơ động.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/tai-chinh/

Đèn Ốp trần pha lê sen – OPLADY07 – Chung Cư T&T vĩnh hưng – Đèn trang trí chung cư Homelight

Previous article

Dự báo thời tiết 23/05/2020 | Cảnh báo mưa lớn, nắng nóng chấm dứt | VTC16

Next article

You may also like

6 Comments

  1. tẩm xăng thiêu sống chúng nó đi

  2. Tôi dân mỹ thọ

  3. Đáng buồn

  4. xứng danh con cháu Quanq Trung

  5. Phải vậy thế

  6. hãy học tập tấm gương của người dân ở đồng tâm mỹ đức bà con cả nước ơi

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Tài Chính