Các Nhà Sản Xuất Ôtô Đề Suất Chính Phủ Giảm 50% Thuế Trước Bạ | Xe Ôtô Rẻ Cả Trăm Triệu

16
19Đề xuất giảm 50% phí trước bạ ôtô mới đây được Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô tại Việt Nam (VAMA) gửi tới Chính phủ, Bộ GTVT, Công thương và Tài chính trong bối cảnh chịu tác động dịch Covid-19.,,
Trong bối cảnh ,việc sản xuất, kinh doanh ôtô ,tại Việt Nam ,cũng như nhiều quốc gia ,trên thế giới đang chịu ,tác động bởi đại dịch ,Covid-19, Hiệp hội các, nhà sản xuất ,ôtô Việt Nam ,(VAMA) đã có thư gửi tới,Chính phủ, Bộ GTVT, Công thương, và Tài chính, về tổng kết tác động của ,Covid-19, đến ngành ôtô ,và các đề xuất của ,VAMA. Trong đó, có đề xuất cân nhắc giảm, 50% ,thuế trước bạ ,cho khách hàng mua ôtô ,để kích cầu tiêu dùng và, 50% thuế suất thuế ,GTGT.
Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô, cho hay, do dịch ,Covid-19,mà số lượng khách hàng, tới tìm hiểu xe, tại các đại lý, đã sụt giảm đáng kể, dẫn tới số lượng ,hợp đồng ký mới ,giảm tương ứng, ảnh hưởng trực tiếp ,tới doanh số bán hàng, tháng 3 ,cũng như trong thời gian tới, khi mà dịch ,Covid-19 ,có thể kéo dài. Dự báo thị trường ,cả năm có thể sụt giảm ,hơn 15%, so với dự báo của, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô trước đó. Thêm vào đó, lượng xe đến ,đại lý chính hãng sửa chữa ,cũng đã giảm khoảng,30 – 40%, hiện nay và ,dự báo về lâu dài, có thể lên tới từ ,60 – 70%, nếu dịch bệnh nghiêm trọng hơn.
Theo nhận định, nếu đề xuất này, được thông qua, giá ôtô tại Việt Nam, có thể sẽ rẻ hơn, và đồng thời, khách hàng cũng ,sẽ tiết kiệm được ,hàng chục triệu đồng, tiền đăng ký lăn bánh. Ví dụ ,như đối với mẫu ôtô, có giá bán, thấp nhất thị trường, hiện nay là ,Kia Morning ,chỉ 299, triệu đồng. Để đăng ký tại Hà Nội, số tiền khách hàng, phải bỏ ra ,để đóng thuế trước bạ, là 35,88 ,triệu đồng (12%). Nhưng nếu được giảm, 50%, số tiền này chỉ còn, 17,94 ,triệu đồng. Còn với các mẫu xe, có giá bán cao hơn, số tiền này, sẽ càng nhiều hơn.
Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô ,còn có đề xuất, Chính phủ ,cân nhắc việc giãn, giảm thuế cho doanh nghiệp,hỗ trợ doanh nghiệp ,duy trì sản xuất. Cụ thể là ,giãn nộp thuế, GTGT ,và thuế tiêu thụ ,đặc biệt hàng tháng,cho ít nhất các tháng, từ tháng 3 ,đến tháng ,9/2020 ,theo dự thảo Nghị định, do Bộ Tài chính ,đang chủ trì xây dựng; Giãn nộp thuế, thu nhập doanh nghiệp, cho các quý trong năm ,2020 ,đến kỳ quyết toán năm, 31/3/2021; Giãn thời gian nộp thuế, tại khâu nhập khẩu ,theo quý cho các quý ,của năm ,2020.
Thêm vào đó, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô, cũng cho hay, do sản lượng chung, có thể bị giảm, một số nhà sản xuất, khó đạt được, sản lượng tối thiểu (theo quy định, của Nghị định 125/2017/NĐ-CP) ,để được hoàn thuế, nhập khẩu linh kiện, ảnh hưởng đến sản xuất. Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô, kiến nghị ,Bộ Tài chính nghiên cứu, giảm sản lượng tối thiểu.
Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô, cũng đề xuất Bộ, GTVT ,chấp nhận kết quả đánh giá, COP ,tại nước ngoài ,còn hiệu lực để thực hiện, thủ tục cấp Giấy chứng nhận ,chất lượng cho xe ,và linh kiện nhập khẩu, bởi do dịch, nhiều nước trên thế giới ,đã cấm nhập cảnh. Điều này khiến các ,hãng không thể tổ chức, các chuyến đi, , tại cơ sở sản xuất ,xe ôtô ,và linh kiện nước ngoài, theo quy định ,tại Nghị định ,17/2020/NĐ-CP. VAMA ,cam kết sau thời gian hết dịch, doanh nghiệp tổ chức ,cam kết đi đánh giá COP theo đúng quy định.
——————————
🏠 TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG
☎️ Mr THẾ SƠN: 0911554455
⛳️ 220 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
#toyotavios #toyotafortuner #toyotacamry #toyotawigo #theson #thesontoyota #toyotainnova
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI:
————————–
Đăng ký theo dõi Youtube Video Xe Mới-Xe CŨ:
Website của tôi:
Fanpage Xe CŨ :
Facebook Cá nhân của tôi:
Xem video:

Nhận thêm quà tặng từ tôi TẠI ĐÂY: ————————-
ĐÔI NÉT VỀ TÔI:
#ThếSơnTOYOTA 0911.55.44.55 – Phó Phòng Kinh Doanh
#CÔNGTYTOYOTAHIROSHIMATÂNCẢNG-HT
ĐC: 220 Nguyễn Hữu Cảnh,P22, Bình Thạnh,TP HCM
* I really respect creators so If you have any wonders related to the COPYRIGHT, please send email to me, we will find out the suitable solution. Thanks so much for your co-operation.
** Tôi luôn tôn trọng người làm video nên nếu bạn có bất kì vấn đề nào liên quan đến bản quyền, vui lòng gửi mình 1 email để mình cùng nhau thống nhất cách giải quyết. Cảm ơn sự hợp tác từ bạn!!!
If you feel the copyright of the video belongs to you. Please contact us directly by email: theson999@gmail.com we will delete it shortly
Mọi Thắc mắc bản quyền xin liên hệ : theson999@gmail.com hc 0938.706.999
Video:
Watch:
Âm thanh:
youtube.com/XimerTracks

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

16 COMMENTS

 1. Cảm ơn anh chị đã xem video, hãy ấn like và đăng ký để ủng hộ kênh

 2. Kinh doanh cầu, đường bộ có lời nhất, mở rộng đường, đặt trạm thu phí lấy tiền, dễ như vậy mà sao nhà nước không làm? Giảm thuế và phí xe oto, lợi nhuận cao vì bán được lúc đó đóng thuế cho nhà nước cũng nhiều vậy sao nhà nước lại không giảm các khoảng phí đối với xe oto?

 3. Giảm thuế để giá xe thấp bằng các nước trong khu vực, đó là nút thắt duy nhất, để việc nội địa hóa xe hơi thành công, còn các lý do khác, là ngụy biện của bọn lợi ích nhóm, vì tham nhũng là ngyên nhân thất bại

 4. Chừng nào thông qua Quốc Hội xác định ôtô là phương tiện đi lại thì mới có thể giảm thuế, còn hiện tại ôtô tại Việt Nam là hàng xa xỉ nên còn lâu mới giảm thuế. Nằm mơ đi các chiến hữu

 5. Chính phủ nên thay đổi chính sách thuế phí gấp, để thúc đẩy việc nội địa hóa xe hơi trong nước, đó là nút thắt duy nhất, mọi thứ đều là ngụy biện cho bọn lợi ích nhóm.

 6. Hiện giờ xe otô giá cao,vây ma co ngay nao cung kẹt hét.niêu ma chín phủ gia giá xe rẻ chắc khỏi chay luôn qua.

 7. Ford Explorer giảm gần nửa tỷ đồng

  Ford Explorer là một trong những mẫu xe giảm giá mạnh nhất hiện nay. Trước đó, cuối tháng 2, Ford Explorer đời 2019 gây sốt khi được giảm đến 269 triệu đồng kéo giá bán của xe xuống còn 1,999 tỷ đồng

  Chưa dừng lại ở đó, mới đây, một số đại lý ô tô ở khu vực phía Nam đăng tin bán Explorer mới cứng có giá 1,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, số lượng hạn chế bởi đây là những xe tồn kho, sản xuất năm 2018 chứ không phải 2019. Đây được xem là động thái dọn kho, kích cầu mua sắm trong giai đoạn thấp điểm của thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here