CỔ PHIẾU THƯỜNG LỢI NHUẬN PHI THƯỜNG (FULL) – Lại Quốc Việt-VBAM8

0
18CỔ PHIẾU THƯỜNG LỢI NHUẬN PHI THƯỜNG (FULL) – Lại Quốc Việt – VBAM8

Tác giả: Philip A. Fisher
Nguồn: Kho Sách Nói

“Đây là một cuốn sách về đầu tư cổ phiếu rất hay mà Việt đã nghe được trên Youtube, Việt nghĩ mình có trách nhiệm chia sẻ những gì mình đã học được cho những người khác, nguyên bản sách Việt vẫn giữ và các bạn có thể tìm nguồn sách nói như trên.”

Trọng tâm cuốn sách được tác giả đặt vào hai vấn đề – phương pháp “tin đồn” và “cách chọn cổ phiếu”.

Với phương pháp “tin đồn”, tác giả Fisher đã chỉ ra cho các nhà đầu tư cách thức tìm nguồn thông tin xác thực để đầu tư với rủi ro thấp nhất nhưng thu lợi nhuận cao nhất. Đối với cá nhân ông “để đầu tư thành công, thông tin luôn có một vai trò nhất định để ra quyết định có hay không nên bỏ vốn”. Nguồn thông tin đó không nằm trên Phố Wall – nơi chứa đựng vô số những cơn đồng bóng, những trào lưu nhất thời khiến chúng ta không thể xác định nổi đâu là giá trị thực của một cổ phiếu.

Không chạy theo đám đông, thay vào đó tìm kiếm, nghe ngóng nguồn thông tin từ các đối tác, đối thủ cạnh tranh, ngân hàng cho vay, các khách hàng… của công ty mục tiêu, đó mới chính là nơi để chúng ta kiếm tìm những nguồn thông tin cần thiết giúp đưa ra nhận định chính xác.

Kể cả khi đã tập hợp được đầy đủ các nguồn thông tin khác nhau về công ty mà chúng ta quan tâm, cũng không nhất định các thông tin này phải thống nhất với nhau. Tác giả đã chỉ ra điều đó là không cần thiết.

Trong trường hợp các công ty thực sự nổi tiếng, thông tin về sự vượt trội của doanh nghiệp là khá rõ ràng đến mức thậm chí một nhà đầu tư không giàu kinh nghiệm lắm cũng biết công ty nào phù hợp với mục tiêu và lợi ích của bản thân chúng ta. Bước tiếp theo chúng ta cần làm chỉ là việc thu thập thêm các thông tin để bổ sung vào những phần còn thiếu trong bức tranh tổng thể về các doanh nghiệp, từ đó có thể đánh giá được đầy đủ nhất về tình hình sức khỏe tài chính và triển vọng tương lai mà chúng ta đang quan tâm.

Bên cạnh phương pháp “tin đồn”, ông cũng chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất:

Thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục Thứ hai, ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm

Để tìm được chính xác những công ty như vậy, ông cũng đưa ra 15 luận điểm lựa chọn cổ phiếu và những thành tố cần có cho một khoản đầu tư hiệu quả.

Nếu biết kết hợp thành công phương pháp “lời đồn đại” với 15 tiêu chí chọn cổ phiếu, bạn sẽ tìm được cổ phiếu lý tưởng, có thể nắm giữ trong thời gian dài và thu được tối đa lợi nhuận.

Đồng thời, “Cổ phiếu thường – lợi nhuận phi thường” còn đề cập đến những vấn đề quan trọng như cách chọn cổ phiếu tăng trưởng, thời điểm nên mua và nên bán, một số điều cần tránh, các thành tố của một khoản đầu tư an toàn và phương pháp đầu tư với rủi ro thấp nhất nhưng mang lại lợi nhuận cao nhất cho các nhà đầu tư cá nhân để đứng vững trước những khó khăn, sóng gió của thị trường.

Với những bài học giá trị ông truyền lại, có thể thấy rằng Philip A. Fisher chính là cha đẻ của học thuyết đầu tư tăng trưởng và là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại trên thị trường chứng khoán. Một trong những học trò xuất sắc đã kế thừa thành công di sản của ông nổi tiếng nhất chính là Warren Buffett.”

Hy vọng nó sẽ là những kiến thức tuyệt vời cho những nhà đầu tư trên thị trường Chứng khoán Việt Nam.

Hơn ai hết, Việt mong muốn các bạn đầu tư thật thành công và thịnh vượng!

Lại Quốc Việt – Nhà đầu tư, người đã sáng tạo ra hệ thống đầu tư VBAM8, hiện đang là Nhà quản lý Quỹ phòng hộ VBAM8, Dịch giả và cũng là Top Chuyên viên tư vấn Đầu tư tại công ty Chứng khoán số 1 Việt Nam – SSI.

🎯 Đam mê chứng khoán và sẵn sàng cống hiến cả đời cho lĩnh vực này!

💡 Nếu bạn thấy video này bổ ích và đem lại cho bạn những kiến thức giá trị, hãy ĐĂNG KÝ KÊNH, LIKE, SHARE, COMMENT để giúp Việt biết điều đó. Tôi sẽ rất biết ơn các bạn khi cho tôi biết những gì mình chia sẻ là có giá trị. Ngoài ra, các bạn hãy đón nhận thêm những KIẾN THỨC QUÝ mà Việt chia sẻ cho công động khác qua các video và kênh thông tin khác của Việt sau đây:
👍 Xem thêm các Video chia sẻ kiến thức giá trị khác trên kênh của Việt:
👍 Khóa học Online hàng đầu của Việt trên Unica:
—————.—————-.—————.—————-
💡 Cùng theo dõi các hoạt động mới nhất của Việt trên các kênh thông tin khác:
🌐Facebook:
🌐Zalo: 0984 849 289
🌐Email: laiquoviet.hpvn@gmail.com
—————-.—————-.—————.—————-
#LẠIQUỐCVIỆT#VBAM8#SÁCHĐẦUTƯ#

Nguồn:https://congtychungkhoan.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here