Công việc bán thời gian thành toàn thời gian | Phát triển sự nghiệp #4 | TTAS Preparation

0
21Công việc bán thời gian là cơ hội tốt để đạt được kỹ năng và kinh nghiệm trong khi trách nhiệm thì linh hoạt. Nhưng nếu trách nhiệm ràng buộc chặt hơn và ta sẵn sàng, cũng như muốn, làm toàn thời gian thì như thế nào? Sau đây là năm điều phải làm giúp tăng khả năng chuyển từ nhân viên bán thời gian thành toàn thời gian.

Thứ nhất, học các kỹ năng.
Bước quan trọng trong việc chuyển thành nhân viên toàn thời gian là hãy đảm bảo ta xứng đáng với sự đề bạt này. Hãy làm tốt công việc bán thời gian, đừng nghĩ đây là vị trí tạm thời mà hãy coi nó là công việc mà ta rất muốn, và thể hiện cho công ty thấy rằng ta có thể khiến công việc đạt kết quả cao dù vị trí thấp. Để làm được điều này, hãy đầu tư học các kỹ năng công việc yêu cầu và hết mình với công việc mỗi ngày.

Thứ hai, mang lại giá trị
Có năng lực thôi chưa đủ, ta cần phải nổi bật bằng cách mang đến giá trị cho công ty. Thông thường, mọi người làm bán thời gian là bởi vì công ty không có suất toàn thời gian cho công việc này. Nhưng làm bán thời gian cho ta cơ hội khám phá những yêu cầu tiềm ẩn của ngành và tìm thấy những phần việc quan trọng nhưng chưa được đánh giá thích đáng mà ta lại có khả năng đảm nhận chúng. Khi đó ta có thể trình bày thuyết phục với công ty là tại sao mình nên được thuê làm toàn thời gian.

Thứ ba, yêu cầu thêm trách nhiệm
Có thể sếp ta không biết rằng ta có ý muốn cống hiến nhiều hơn. Cách dễ nhất để có thêm trách nhiệm là hãy yêu cầu nhận thêm trách nhiệm. Nếu chỉ ngồi chờ giao việc hoặc làm cầm chừng, ta sẽ chẳng bao giờ chứng minh được giá trị của mình. Ta cần phải thể hiện cho họ thấy rằng ta muốn có cơ hội tiến lên, ta không ngại nhận thêm trách nhiệm và ta háo hức được tiến bộ cùng công ty.

Thứ tư, hãy nói với sếp
Nếu việc làm toàn thời gian là mục tiêu quan trọng đối với ta, ta hãy nói với sếp.
Sếp không thể đọc suy nghĩ, và dù nếu ta đã yêu cầu nhận thêm trách nhiệm và chứng tỏ mình có khả năng, sếp vẫn cần được nghe ta nói rằng ta muốn làm toàn thời gian.

Điều thứ năm cần làm là giao thiệp
Nói với sếp là một chuyện, ta cũng nên có được cảm tình của đồng nghiệp. Sếp sẽ hỏi ý đồng nghiệp trước khi quyết định vì vậy kết thân với đồng nghiệp chẳng hại gì.

Tóm lại chuyển từ bán thời gian thành toàn thời gian là điều khó nhưng nếu ta đã quen thuộc với công ty và với những người liên quan, thì ta đã có lợi thế rất lớn. Hãy học các kỹ năng, mang lại giá trị cho công việc, yêu cầu thêm trách nhiệm, tự tin bày tỏ ý muốn của mình với sếp và giao thiệp tốt với đồng nghiệp các bạn nhé.

Thông tin phổ quát chỉ mang tính tham khảo, không phải ý kiến chuyên môn, người xem cân nhắc khi áp dụng.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/kinh-doanh/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here