Đặc khu kinh tế Vân Đồn – Sihanoukville: Đặc khu ngầm!

43
21Đặc khu kinh tế Vân Đồn – Sihanoukville: Đặc khu ngầm!
1h30p sáng ngày 27/5/2019, tàu bay mang hiệu số B373 – 800 xuất phát từ Bảo An, Thâm Quyến, TQ đã hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, chính thức khai mở Sân bay quốc tế Vân Đồn.
Nếu ai về Vân Đồn thì sẽ biết, Luật Đặc Khu chỉ là trên bàn giấy để hợp thức hoá, thực chất Vân Đồn vẫn xây dựng và ồ ạt đến chóng mặt. Nếu chúng ta mở bản đồ vệ tinh trên google map, sẽ thấy Vân Đồn đang chuẩn bị cho những đại dự án, đa số là nhà đầu tư nào mà không cần nêu tên ra, hỏi ai cũng biết.
Ồ ạt xây dựng cơ sở hạ tầng :
Ngày 27/10/2017, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII họp kỳ thứ 6 với nhiều nội dung về phát triển kinh tế xã hội, trong đó có việc thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương thành lập đơn vị hành chính – kinh tế (HC-KT) đặc biệt Vân Đồn.
Quảng Ninh cho phát triển ở Vân Đồn vào các ngành nghề ưu tiên như công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao, dịch vụ du lịch, dịch vụ hậu cần. Đó là khi dự luật đặc khu chưa thông qua. Sau đó Dự luật đặc khu bị bác, thì chủ trương phát triển đó vẫn không thay đổi. Vì Luật đặc khu quốc hội VN cho ra bàn thảo tháng 5-2018.
Tuyến cao tốc nối Hà Nội – Hải Phòng qua thành phố Hạ Long và đến Vân Đồn. Đến hết năm 2020, sẽ hoàn thành kết nối cao tốc từ Vân Đồn đến thành phố Móng Cái và đưa vào sử dụng đồng bộ các loại hình giao thông đường cao tốc, đường biển và đường hàng không kết nối Vân Đồn với các trung tâm kinh tế lớn trong nước và quốc tế.
Đặc biệt, dự án Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn quy mô cấp 4E, đường cất hạ cánh dài 3,6km, công suất 2,5 triệu lượt khách/năm, tổng vốn đầu tư gần 7.500 tỉ đồng dự kiến từ 25 đến 31-12 sẽ khánh thành, đưa vào vận hành khai thác thương mại.
Sẽ có cảng nước sâu đón tàu biển cỡ lớn :
Liên danh nhà đầu tư Trung quốc báo cáo về 3 dự án lớn tại khu kinh tế Vân Đồn cho UBND tỉnh Quảng Ninh. Đó là dự án Khu đô thị ven biển Bắc Cái Bầu; tuyến đường sắt cao tốc Vân Đồn – Móng Cái và dự án Cảng nước sâu Hòn Nét – Con Ong. Ước tính tổng mức đầu tư 3 dự án này không dưới 10 tỉ USD.[1]
Đó là cơ sở hạ tầng cho những đại dự án lâu dài mà tất cả vốn vay, chưa ai biết nhà đầu tư nào? Nhất những năm qua đã bỏ ra hơn 3 tỷ đô la để xây dựng cơ sở hạ tầng. Dù luật đặc khu thông qua hay không chỉ là hình thức, ngày đêm ở Vân Đồn vẫn đang xây dựng phục vụ cho Đặc Khu thật sự nó không nằm trên bàn thương thảo, một cuộc đi đêm… như cách Bà Kim Ngân nói là dọn Ổ Cho Phượng Hoàng. Thực chất luật đặc khu không thông qua, nhưng ổ đã dọn sẵn.
Dân Không Muốn Đảng Đã Quyết!
Dù muốn hay không, chắc chắn đã có sự thỏa thuận ngầm, ngầm đến nỗi như hội nghị Thành Đô mà không một ai biết chính xác hội nghị ấy bàn cái gì? Và muốn hay không Đặc Khu đã được bộ chính trị bấm nút thông qua với bộ chính trị đảng cộng sản trung cộng, và tất nhiên số năm thuê đất không dưới 70 năm, như cách cho Formosa thuê. Chúng ta chưa thể biết thỏa thuận ngầm cho thuê đất là bao nhiêu năm, bao nhiêu hecta.
Quan trọng chúng ta thấy Đặc khu đang hình thành ấy do chủ trương bộ chính trị đề ra ấy có khả thi hay không? Có tạo điều kiện phát triển kinh tế hay không? Có giải quyết công ăn việc làm cho người địa phương hay không? Thì chúng ta so sánh đặc khu đã hình thành ở Campuchia ra sao.
Hy vọng có thêm công ăn việc làm từ đầu tư Trung Quốc của cư dân Sihanoukville sớm lụi tàn. Thành phố biển đang “thay da, đổi thịt” chóng mặt của Campuchia dần biến thành một tiểu Trung Quốc
Với sự đầu tư ồ ạt từ Trung Quốc, các đặc khu kinh tế (SEZ) mọc lên dày đặc tại Campuchia. Tỉnh Sihanoukville với thủ phủ cùng tên hiện là khu vực có nhiều SEZ nhất tại quốc gia Đông Nam Á này.
Rắc rối lớn
Trong tổng số 7 SEZ ở đây, đặc khu Sihanoukville (diện tích hơn 11 km2) là lớn nhất và do Trung Quốc vận hành. 90% số công ty đang hoạt động trong đặc khu có tổng số vốn hơn 3 tỉ USD này là của Trung Quốc. Các công ty nói trên nhận được hàng loạt chính sách miễn thuế nhập khẩu, xuất khẩu và ưu đãi thuế doanh nghiệp.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/tai-chinh/

43 COMMENTS

 1. Đã ko biết gì mà tỏ ra nguy hiểm, chắc trình độ cao lắm đây.. nếu có học đầy đủ chắc cũng là loại ngộ chữ.. có thể là nhóm hoặc tập đoàn phản động…

 2. Không còn nửa rồi chúng nó đã mua và đầu tư tới miền nam luôn rồi, sau nầy con cháu ta không biết như thế nào?

 3. Thường là ở đặc khu bọn Tâù thường mở ra những khu sesort du lịch, sòng baì ,giải trí bên cạnh đó là những haỉ cang̉ quân sự năm̀ trong chiến lược BRI,một vành đai một con đường.

 4. Chi phí lao động ở Trung quốc tăng cao, cộng thêm chiến tranh thương mại. Thì Vân Đồn có thể là Thâm Quyến thứ 2 để đón làn sóng nhà máy dịch chuyển ra khỏi trung quốc :))

 5. Hay wa việt nam se cat canh nhơ đặc khu kinh tê bon ngu thi đi mà biểu tình chỉ có đặc khu thì kinh tê việt nam mới bứt phá

 6. dcsvn qua tai tinh chi chop mat tro thanh nen kinh te thu 2 cua the gioi.That hanh dien dcsvn va toi nghiep cho 1 dan toc da tung ha guc giac phuong bac the ma con cho gia hcm va cai dang di cua ong ta da lam lui tan 1 dan toc nhung toi nhac cho cac vi nho chung toi chua bao gio khuat phuc.

 7. Van don qua dep ! Lu cau lai long len sua bay nua ! Toi nghiep cho thi suot doi lam cho thoi ! Cho cu sua viet nam cu tien ! Tu hao viet nam dat nc cua toi ……

 8. Hay thật…xem ở đâu trên giấy tờ nó ghi đặc khu ko v…trên đó ghi là khu kinh tế đặc biệt chứ có phải là đặc khu đâu..xem xét lại lời nói…! 2 cái khác nhau..! Dẫn chứng còn mơ hồ, không rõ ràng…tưởng chỉ có TQ là nhà đấu thầu hả còn Anh Pháp Mỹ Hàn Nhật…bỏ à…với trc khi đưa ra các quyết định có tầm ảnh hưởng đến vận mệnh đất nc thế này thì chắc chắn nhà nc đã xem xét nhiều yếu tố rồi…đừng có vì mấy lời kích động của 1 thế lực nào đó mà bị dắt mũi….thân ái hết…!

 9. Hau nhu nguoi viet co tien va tri deu di rui con nguoi ko tri ko tien va nguoi tham vong chuc quyen o lai vo vet rui di sau

 10. Chan qua ke me bon them tien den dau thi den deo quan tam tao ma co tien cung sang my nhu nhung nguoi khac rui

 11. Ở Việt Nam mà toàn chứ tàu sắp chở thành công dân Trung Quốc rồi hihi

 12. Nó chiếm mất quảng ning rồi còn đâu. Đm tàu khựa. Đm mấy thằng vn bán nước nữa

 13. Dkm t là người trong ngành BĐS trung quốc của chúng m xây dựng đây à https://youtu.be/GGQH3UDafOM

 14. Dkm video vớ vẩn. Hình ảnh thì lấy ở Campuchia đem về nói về Việt Nam. Bằng chứng của m đâu. Nói thì thằng dell nào chả nói đc.

 15. chỉ có bọn 3// ăn tiền tây.. ms đi fản đối thôi… chứ dân vn có ai fản đối đâu

 16. Cứ cho là vậy đi nhưng đưa hình ảnh vid chính xác vào 1 tý chứ. Mồm cứ bô bô việt nam mà lại quay nc khác thì ai mà tin được? Mình chả biết bạn qua Vân Đồn chưa nhưng đừng kiểu làm nữa nọ nửa kia bố láo vậy chứ. Má lúc đầu xem thấy chữ tàu rồi cả campuchia mà hú hồn.

 17. đó là video ở Campuchia, Sihanouk Ville đi đâu cũng chữ của trung quốc dân bản địa thì đâu có hiểu tiếng đó thì đâu dành cho người campuchia, rồi chúng sẽ di dân ở đây và sau đó thì ai cũng biết.

 18. Ghép ảnh r. Ông này chả nói gì liên quan tới Vn cả mà chỉ ghép cái hình vào bên cạnh là có thể chỉnh sửa theo ý đồ xấu đc r

 19. Sắp chết rồi mà vẫn còn tham quyền – cố vị – thân Tàu. Đã ít học rồi lại còn tham lam, bán nước cầu vinh. Để xem đời con tao có đào mã chúng mày lên hỏi tội ko?

 20. Không còn là lời đồn nữa rồi các bạn ơi, dân không muốn nhưng Đảng muốn cho dù quốc hội chưa thông qua.cho hỏi thế lực nào xúi giục bọn này làm vậy? chắc là thế lực thù địch!

 21. 😎😎😎
  Tại sao Trung Quốc ngày nay không thể dẫn đầu về công nghệ?
  Trung Hoa từng có một nền văn minh đi đầu về công nghệ trên mọi phương diện, từ khoa học về vũ trụ đến khoa học nhân thể, từ tư tưởng, học thuyết tới các tác phẩm triết học đa dạng hàng nghìn năm trước. Những năm gần đây, sự trỗi dậy của Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ khiến nhiều người nhận định quốc gia này có thể trở lại vị thế cường quốc công nghệ. Đáng tiếc, cú ngã của Huawei đã khiến hàng loạt người phải nhìn nhận lại, ngay cả những quan điểm bảo thủ cũng khó lòng giữ vững lập trường.
  Khi thương chiến Mỹ – Trung mới manh nha, không ít người cho rằng, Trung Quốc mạnh và có thực lực về công nghệ, có dòng chảy lịch sử bảo chứng cho quốc gia này giữ vững đế chế công nghệ với những thành tựu huy hoàng của mình. Nhưng thực tế lại cho thấy, Trung Quốc đang ngày càng yếu thế một cách rõ rệt, những “thành tích” hào nhoáng chỉ là lớp vỏ ngụy trang cho một nền tảng lung lay kém vững chắc. Cho dù Trung Quốc sản xuất sản phẩm đi khắp nơi, nhưng họ lại không nắm giữ được công nghệ lõi, không tạo ra một hệ sinh thái có thể ràng buộc người dùng trên toàn thế giới.

  Lối văn hóa “mì ăn liền” và chỉ chú trọng trên bề mặt của Trung Quốc hiện nay, có thể nói là đối lập hoàn toàn so với nền văn minh Hoa Hạ rực rỡ một thời. Một quốc gia muốn dẫn đầu về công nghệ cần phải khích lệ sự sáng tạo. Mà điều kiện tiên quyết để con người có thể sáng tạo và ứng dụng công nghệ là tự do tư tưởng, tín ngưỡng và chuẩn mực đạo đức cao. Cả yếu tố này đều không tồn tại dưới chế độ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) ngày nay, có chăng chỉ là trong lịch sử văn minh Hoa Hạ xa xưa.
  ,,,Trích :Minh Tâm
  Đọc link : https://m.trithucvn.net/trung-quoc/tai-sao-trung-quoc-ngay-nay-khong-the-dan-dau-ve-cong-nghe.html

 22. Đây chỉ là cảnh ở nước khác ở việt nam mà đi đâu cũng thấy chữ trung quốc dân họ sẽ lên án và biểu tình ngay… sau này mất thì chiếm lại … không biết rõ như nào thì không nên nói cộng sản VN giám bán nước … á tuổi….. bán đi là biết tại sao Cộng sản sụp đổ …. chỉ cần đi ngoài đường xá Việt nam mà thấy chữ tàu á Lúc đó bảo sao 1 đế chế mới của VN lại bắt đầu… kể từ đó không thấy cộng sản… bán đi là biết… mất khu đó thì chiếm lại 100 triệu dân việt nam cơ mà nó đánh vũ khí ta chơi vũ khí nó chơi bom nguyên tử ắc hẳn thế giới để yên cho tàu cộng .. tuổi lozz… thế giới nó có nguyên tắc riêng rồi… mới ăn cắp đc quả bom nguyên tử đòi láo… tuổi lozz tàu cộng..

 23. Lấy hình ảnh video của người khác rồi cắt ghép ,đưa hình ảnh chính xác xem nào !

 24. Tao dân quảng ninh đây , tao ở vân đồn đây , thấy vn phát triển tức hả ba que , dân vân đồn giờ giầu lắm toàn đi xe sang thôi , giá đất vân đồn đã lên hai trăm triệu mét vuông , dân bán đất có người có cả ngàn tỷ , thằng viết bài này đéo hiểu dân quảng ninh , khi dân quảng nó có tiền nó cũng thành lập công ty ở đặc khu vân đồn còn nhiều gấp ba ct trung quốc , bọn trung quốc vẫn nhắc năm bầy chín khi sẩy ra sung đột , lúc đó bài xích người hoa , họ phải bỏ của chạy lấy người , dân quảng ninh nhất là đám giang hồ anh chị tha hồ cướp hôi của của bọn người hoa mà không sợ bi pháp luật chị tội , trung quốc nó đầu tư bđs ở vn nó phải tính chứ , nó đâu có ngu mà đem một đống tài sản đầu tư ở một quốc gia mà thù địch với quốc gia nó , để rồi mất hết nếu sẩy ra chiến sự à , mẹ mấy thằng ba que ngu học này , riêng dân quảng ninh chỉ cần vn trung quốc có biến thì dân quảng ninh nó tẩn không còn thằng tầu nào dám ở lại trên đất vân đồn , dân quảng ninh năm 79 nó chiếm không biết bao nhiêu căn nhà mà bòn tầu bỏ lại khi chạy về nước , chúng mày ba que mới sợ tầu , dân quảng ninh còn lâu nó mới sợ nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here