Đại diện tòa bị ném dép khi xin lỗi tử tù được minh oan

34
17Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một đại diện Tòa án Cấp cao mới đây đã bị phản đối và bị ném dép khi xin lỗi công khai một tử tù được minh oan ở tỉnh Bắc Giang.

Sự kiện diễn ra hôm 25/4 ở xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên của tỉnh. Ông Trần Văn Tuân, Phó Chánh Tòa án Nhân dân tối cao, đã đọc lời xin lỗi ông Hàn Đức Long, 58 tuổi, là người từng nhận án tử hình và ngồi tù 11 năm vì bị kết án oan về một vụ giết người mà sau này được chứng minh là ông không liên quan.

Ảnh và video của nhiều người chứng kiến và báo chí địa phương cho thấy buổi xin lỗi đã trở nên hỗn loạn khi người nhà nạn nhân vụ giết người la hét phản đối, ném giày dép và chai nhựa vào ông Tuân.

Những người phản đối cho rằng đến nay vẫn không có bằng chứng rõ ràng để kết luận ông Long bị oan, cũng như chưa xác định ai là hung thủ gây ra vụ án nếu đó không phải là ông Long. Họ đã yêu cầu hủy buổi lễ xin lỗi.

Bất chấp sự hỗn loạn, Phó chánh tòa Trần Văn Tuân đã vội vã đọc lời xin lỗi trong 5 phút, trong khi các nhân viên khác của tòa án che chắn cho ông trước các vật dụng ném về phía ông. Ngay sau đó, đoàn của tòa án đã nhanh chóng rời khỏi xã Phúc Sơn.

Ông Hàn Đức Long, người được xin lỗi, và gia đình cho báo chí biết họ bị “sốc” và “hụt hẫng” về phản ứng của gia đình nạn nhân. Một bài báo đăng trên VietnamNet trích lời ông Long nói ông rất “thông cảm” với phản ứng của gia đình cháu bé bị hại. Ông cho rằng “vì quá đau đớn” nên họ mới như vậy. Song ông khẳng định “nỗi đau” mà gia đình ông chịu đựng suốt 11 năm qua “cũng rất lớn”.

Vụ án làm ông Long bị đi tù oan xảy ra cuối tháng 6/2005. Trong vụ này, một bé gái 5 tuổi đã bị hiếp và giết ở cùng địa phương của ông Long. Đến năm 2011, sau 4 phiên tòa, ông Long bị tòa tuyên phạm tội hiếp dâm trẻ em và giết người, nhận án tử hình.

Ông Long đã liên tục kêu oan. Cuối năm 2016, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Giang xác định rằng chưa đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự với ông. Viện cũng yêu cầu Công an tỉnh Bắc Giang, UBND xã Phúc Sơn phục hồi các quyền, lợi ích hợp pháp cho ông.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

34 COMMENTS

 1. Phải ném giầy dép vào mặt thằng Nguyễn Phú Trọng Lú vì thằng này là nguồn gốc TỘI ÁC.
  Trọng Lú là tên ÁC NHÂN nó điều khiển cả mạng lưới TỘI ÁC! Đất Nước ta không có CS KHỐN NẠN thì đâu có xảy ta những Vụ Án chết thế thân?
  CỘNG SẢN LÀ TỘI ÁC.

 2. minh la dan thieu an hoc cho minh hoi nhung ngai ngoi tu do gio ai chieu.no phai ngoi tu boi thuong moi dung.

 3. Hả hả hả 11 năm tù mà tòa án nhận mình sử quan cho người ta rồi xin lổi có 5 phúc là sông hả trò chơi con nít

 4. Thằng Trần Văn Tuân bị người dân ở Bắc Giang ném dép vì án oan Hàn Đắc Long.
  Còn Nguyễn Hòa Bình và Nguyễn Trí Tuệ cũng đang hồi hộp chờ cái ngày giống
  như thằng Tuân ?!

 5. Kẻ GIẾT NGƯỜI ( LUẬN TỘI CHẾT NGƯỜI CHO NGƯỜI ) PHẢI ĐỀN TỘI. GIẾT NGƯỜI KO PHẢI LỖI MÀ RÕ LÀ TỘI GIẾT NGƯỜI.
  KẺ GIẾT NGƯỜI PHẢI ĐỀN TỘI!..
  KẺ GIẾT NGƯỜI PHẢI ĐỀN TỘI!..
  KẺ GIẾT NGƯỜI PHẢI ĐỀN TỘI!..

 6. tai sao co an oan ! vi mac benh thanh tich , neu ko pha dc an thi ko dat du chi tieu , ko thang chuc dc , ………. ko co cua dc tien len ngoi o (ghe tren) ……. do tren ep xuong ……..lam gi co luong tam

 7. Pháp luật vn..đúng chán..khắp nơi ăn hối lộ.khắp nơi mua chức mua quyền..kễ có tài thì đi làm thuê làm mướng..kẽ có. Tiền lên đầu làm bố thiên hạ..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here