Đánh giá mã cổ phiếu REE: Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh

1
18Bạn muốn học hỏi đầu tư, kinh nghiệm và kiến thức giao dịch, cách lựa chọn cổ phiếu tốt.
Hãy nhấn vào link đăng ký bên dưới để được tư vấn:

CTCP Cơ Điện Lạnh được thành lập từ năm 1977, tên gọi ban đầu là Xí Nghiệp quốc doanh cơ điện lạnh thuộc sở hữu Nhà nước.

– Năm 1993 Công ty được chuyển đổi hình thức sở hữu công ty cổ phần theo Giấy phép kinh doanh đăng ký lần đầu số 1506/GP-UB do Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 25/12/1993.

– Công ty là một trong hai doanh nghiệp đầu tiên niêm yết cổ phiếu tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7 năm 2000. Tại thời điểm niêm yết, vốn điều lệ của Công ty là 150 tỷ đồng.

– Năm 2008, Công ty đã đăng ký sửa đổi bổ sung Giấy đăng ký kinh doanh lần thứ 17 và được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ chí Minh cấp ngày 04/9/2008.

– Năm 2010, REE mở rộng đầu tư vào các ngành cơ sở hạ tầng điện, nước.

– Năm 2012, REE củng cố năng lực quản trị, áp dụng hiệu quả hệ thống quản trị nguồn nhân lực doanh nghiệp (ERP) sẽ được đưa vào triển khai 4/2012, nuôi dưỡng tham vọng thành công trong các lĩnh vực hoạt động để tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận bền vững.

– Vốn điều lệ năm 2012: 2.446.433.850.000 đồng

– Khối M&E:

Hiện nay REE vẫn giữ vững vị thế là nhà thầu cơ điện lạnh mạnh nhất Việt Nam với những ưu thế riêng có. REE M&E là đơn vị hàng đầu về cơ điện công trình cho các công trình thương mại, công nghiệp, dân dụng và cơ sở hạ tầng.

Đến nay Công ty đã thực hiện hàng trăm công trình trên khắp mọi miền đất nước trong đó có nhiều công trình nổi tiếng và mang tầm vóc lớn nhất Việt Nam bao gồm nhiều loại dự án khác nhau như cao ốc văn phòng, bệnh viện, khu công nghiệp, sân bay, nhà máy thủy hải sản, nhà máy thủy điện với giá trị hợp đồng từ nhỏ đến lớn.
Sự đa dạng hóa về đối tượng khách hàng đã giúp Công ty chiếm 30% thị phần M&E toàn quốc. Bên cạnh việc chiếm lĩnh thị trường trong nước, Công ty cũng đã tham gia thầu cơ điện lạnh cho các công trình ở các nước lân cận như Campuchia và Lào.

– Khối Reetech:

So với các đối thủ lớn từ nước ngoài như Carrier, Sanyo, Toshiba, National, Panasonic, Hitachi, LG,… có phân khúc thị trường cao cấp thì các sản phẩm máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,… nhãn hiệu Reetech thường nằm trong phân khúc thị trường trung cấp với chất lượng tốt, giá cả ở mức trung bình.

Thế mạnh của Reetech là máy điều hòa công suất lớn từ 36.000 đến 60.000 BTU (thị phần khoảng 40%). Các sản phẩm còn lại đạt mức thị phần khoảng 10%.

– Khối kinh doanh bất động sản:

So với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, REE có lợi thế lớn về đất đai do hầu hết đất đai Công ty đều mua từ những năm 90 với giá rẻ. Công ty cũng sở hữu diện tích đất khá lớn với tổng diện tích đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gần 42.000 m2.

Vì vậy khi tiến hành xây cao ốc văn phòng để cho thuê, Công ty không cần thực hiện các thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Mặt khác, với diện tích đất lớn,

Công ty có thể dễ dàng thế chấp (với giá trị thế chấp tính theo thời giá) để vay vốn ngân hàng khi đầu tư vào các dự án khả thi.

#hocchungkhoanonline #dautuchungkhoanonline #khoahochungkhoan #hocchungkhoanonline #chungkhoancoban #chungkhoanvietnamhomnay #chungkhoanmyhomnay #cachchoichungkhoanonline #dautuchungkhoannganhan

*Các bạn đăng ký qua kênh để theo dõi video mới nhất của tụi mình:
*Youtbe:
*Facebook:
*Twitter:
*Facebook đầu tư:

*Background Music : Moving_On

*Photos Licensed Under CC
www.pexels.com
www.pixabay.com
www.unsplash.com

*Copyright © 2019: Tommy – Tư Duy và Làm Giàu
Do not Reup !

Hãy comment Tư duy, kiến thức, bài học, kỹ năng bạn muốn học nhé!

Nguồn:https://congtychungkhoan.com/

1 COMMENT

  1. Mình thấy mã này lên tới 38.5 là khớp điểm mua nhưng ko vượt, và hiện giờ 36.7 , như vậy bạn vẫn giữ ah?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here