Điều tra vụ hàng loạt bé gái bị lừa ép vào đường dây bán trinh

1
18Hà Nội: Công an vào cuộc làm rõ nghi vấn nhiều trẻ bị lừa, “ép” vào đường dây mua bán trinh
Liên quan đến nghi vấn nhiều trẻ em bị lừa, “ép” vào đường dây mua bán trinh tiết, hiện UBND huyện Ba Vì đã giao Cơ quan công an vào cuộc làm rõ.
Mới đây, trung tâm tin tức VTV24 đã công bố đoạn clip ghi nhận những trường hợp nghi ngờ bị ép bán trinh tiết trong đường dây mua bán trinh tiết diễn ra ở huyện Ba Vì.
Theo thông tin được đăng tải, một số trẻ em trong độ tuổi 14 – 15 tuổi đã bị lừa, “ép” vào đường dây mua bán trinh này. Đáng chú ý, có 1 nữ sinh học lớp 9 được giới thiệu bởi chính “đàn chị” học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn.
Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn, gây chấn động dư luận.
Trao đổi với chúng tôi vào sáng 13/1, ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết ông đã xem đoạn clip trên và nắm bắt thông tin liên quan.
Ông Oanh cũng cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng đã yêu cầu trường THCS Khánh Thượng (được đưa hình ảnh trong đoạn clip của VTV24) báo cáo. Đồng thời, Phòng cũng có báo cáo gửi UBND huyện Ba Vì, Sở GD-ĐT TP Hà Nội để báo cáo.
“Bước đầu, theo báo cáo của nhà trường, sự việc xảy ra bên ngoài trường nên các thông tin chỉ như trên video. Việc quay, phỏng vấn các em học sinh cũng ở tại nhà riêng nên nhà trường không nắm được”, ông Oanh thông tin.
Theo đó, Phòng đã báo cáo sự việc đến các cơ quan chức năng của huyện, TP và UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện tiến hành điều tra.
Trước vụ việc trên, ông Nguyễn Đức Bình, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng (Ba Vì) cho biết, ngay sau khi phát hiện thông tin về vấn đề trên Ban giám hiệu đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng.
Theo vị Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng, do sự việc xảy ra ở ngoài trường nên nhà trường đã báo cáo, đồng thời cơ quan công an huyện đang tiến hành thụ lý hồ sơ, điều tra, xử lý theo quy định.
Trước đó, theo đoạn clip của VTV24, một em học sinh lớp 9 trên địa bàn huyện Ba Vì cho biết, đã “được” một đàn chị học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn “giới thiệu” vào đường dây này.
Theo đó, lúc em được dẫn đến một nhà nghỉ, đã có 2 người đàn ông đang ngồi chờ để thực hiện “giao dịch”. Tại đây, một đứa trẻ chưa hề biết về “quan hệ tình dục” đã bị ép quan hệ và buộc phải làm theo vì sợ hãi.
Sau mỗi vụ mua bán, các em sẽ được trả một khoản tiền, dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Như trường hợp của em học sinh trên, em được trả 10 triệu đồng, nhưng khi số tiền đến tay em chỉ còn lại 500.000 đồng. Thậm chí có trường hợp, các em còn không nhận được một đồng nào từ những vụ mua bán này.
Chia sẻ với PV, một em học sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn huyện Ba Vì vẫn chưa thể nào quên được lần đầu tiên mình bị ép quan hệ tình dục sau khi gặp 2 người đàn ông lạ mặt tại một nhà nghỉ ở quận Hà Đông. “Công việc” này theo lời em nói là do một đàn chị tên Nga (học lớp 11 của một trường THPT cùng địa bàn) giới thiệu.
“Ông ấy đè em lên giường, em không làm thì ông ấy nói ra ngoài cửa phòng chị Nga bảo gì ấy. Chị ấy lại đẩy em vào phòng bên cạnh mà chị vừa ra… Trong đấy có một người đàn ông ở đó rồi. Lúc đó em sợ quá thì phải làm theo”, em học sinh này nói.
Một trường hợp khác, sau lần đầu tiên bị ép quan hệ tình dục, em thậm chí còn không nhận được một đồng nào dù khách trả cho em 5 triệu đồng.
Theo tìm hiểu của PV VTV24, đặc điểm chung của các nạn nhân bị ép vào đường dây bán trinh này là các em đều ở trong độ tuổi từ 14-15 tuổi. Và ban đầu, các em đều không hề biết mình bị đẩy vào đường dây mại dâm. Các em đều được hứa hẹn về một công việc nhẹ nhàng, thu nhập cao, chỉ làm vào thời gian rảnh… Chỉ đến khi bị đưa vào căn phòng khách sạn đã đóng kín, các em mới vỡ lẽ nhưng khi đó mọi chuyện đã quá muộn.
Cũng theo chia sẻ của một số nạn nhân, khi bị ép đi bán trinh, các em đều phải di chuyển quãng đường lên tới hàng chục cây số, nhiều lần thay đổi phương tiện vận chuyển nên khi bị ép buộc, hầu hết đều phải làm theo lời kẻ môi giới và người mua trinh. Vì nếu không, các em sẽ không có tiền, và thậm chí không biết mình đang ở đâu mà về.
Trong số các nạn nhân bị dụ dỗ, ép vào đường dây này, may mắn có một em đã trốn thoát. Tuy nhiên sau đó nạn nhân vẫn tiếp bị các đối tượng này dụ dỗ thêm nhiều lần nữa. Khi từ chối thì em bị đe dọa không được tiết lộ với ai.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/kinh-doanh/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here