Đình chỉ 2 nhân viên hải quan Nội Bài ‘hành xử không đúng mực’

24
21Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hai nhân viên hải quan làm việc tại sân bay Nội Bài vừa bị đình chỉ công việc do “có thái độ chưa đúng mực” trong giao tiếp với hành khách.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hà Nội Trần Quốc Định thông báo quyết định này hôm 20/12. Hai cán bộ, công chức liên quan đến vụ việc là Mai Thế Hưng và Đỗ Thế Lượng, thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài.

Cũng sáng ngày 20/12, Cục Hải quan Hà Nội nói họ họp bàn “các hình thức kỷ luật” đối với cán bộ, công chức vi phạm, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Quyết định đình chỉ công tác được đưa ra sau khi một đoạn video được đăng lên mạng xã hội hôm 17/12 cho thấy có cãi vã giữa hai nhân viên hải quan với một nữ hành khách tại sân bay Nội Bài.

Báo chí Việt Nam trích lời ông Trần Quốc Định cho hay Cục Hải quan Hà Nội đã kiểm tra tính xác thực của đoạn video.

Phó Cục trưởng Định nói nữ hành khách đã mang theo 4 kiện hàng hóa “cồng kềnh”, trong đó, 2 kiện không có tên của hành khách này. Đó là dấu hiệu làm cho các nhân viên hải quan đề nghị hành khách cho kiểm tra các thùng hàng. Tiếp đến, đã xảy ra cãi vã.

Ông Định cho biết thêm dựa vào thông tin, tường trình từ hành khách và những nhân viên hải quan liên quan, Cục xác định rằng hai ông Hưng và Lượng đã “mặc trang phục không đúng với quy định của ngành; giao tiếp với hành khách không đúng mực … gây bức xúc cho hành khách”.

Tin cho hay Phó Cục trưởng Định khẳng định trong thời gian tới đây, Cục Hải quan Hà Nội sẽ “rà soát, xem xét lại” đội ngũ cán bộ, công chức hải quan tại sân bay quốc tế Nội Bài.

(theo Haiquan, Vietnamplus)

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

24 COMMENTS

  1. thấy cơ quan nhà nước đình chỉ ah nay là trật ah nay làm đung ko sai con mẹ nay bố láu cái miêng quá mong cơ quan xem sét lại ah nay ko sai con nay là sai hải quan có quyền nghi ngờ là kiểm tra la đúng

  2. kiểm tra là đúng nhiều khi nói quần áo nhiều khi trong đó xike maty ai chịu cho ah hải quan nay đổ chuyện ra đổ vô dầu ah này tôi thấy dậy là đúng giờ ko tin ai hêt kiểm tra là đúng

  3. Chúng ta bi những đứa mồm to qua mất rồi hơn nữa cũng vĩ bất mãn với một số cán bộ nhà nước

  4. Dcm. Gio moi loi ra. Bang nhom d nhue. Ke gian lam chieu. Vo chong d nhue. Dung la cau thu. 5 cam la cai gi. Goi bang cų.

  5. Không kiểm tra lỡ ma túy trong thì sao… Tôi thấy họ làm đúng với nghĩa vụ rôi.. định chỉ ji nữa

  6. Ntd là Nguyễn Thị Dương, tức Dương Đường, vợ Đường Nhuệ. giám đốc cty bất động sản tại 366 kỳ bá tp Thái Bình, vợ chồng nhà này vừa bị bắt vì tội cố ý gây thương tích, và bảo kê,cho vay nặng lãi, đấu thầu đất quân xanh quân đỏ,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here