GIẢI THÍCH PHÁP LUẬT: Đặt cọc khi thuê trọ. Cách lấy lại tiền đặt cọc hợp pháp

2
21GIẢI THÍCH PHÁP LUẬT
Đặt cọc tiền nhà trọ. Cách lấy lại tiền nhà trọ hợp pháp.

Các bạn thuê nhà trọ , đặc biệt là các bạn sinh viên chắc đã thấm nhuần các chiêu trò của những người chủ trọ để lấy tiền thuê trọ, tiền cọc trọ… Rất nhiều trường hợp uất ức khi không lấy được tiền cọc mà còn bị đuổi ra khỏi phòng. Vậy nên hãy tìm hiểu cơ sở pháp luật về đặt cọc để có thể “cãi” lại mà đòi tiền về cho mình. Chỉ có trang bị tốt kiến thức pháp luật mới tự tin đối đầu với xã hội này được thôi.

CƠ SỞ PHÁP LÝ
Điều 328. Đặt cọc
1. Đặt cọc là việc một bên (sau đây gọi là bên đặt cọc) giao cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận đặt cọc) một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác (sau đây gọi chung là tài sản đặt cọc) trong một thời hạn để bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.
2. Trường hợp hợp đồng được giao kết, thực hiện thì tài sản đặt cọc được trả lại cho bên đặt cọc hoặc được trừ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền; nếu bên đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì tài sản đặt cọc thuộc về bên nhận đặt cọc; nếu bên nhận đặt cọc từ chối việc giao kết, thực hiện hợp đồng thì phải trả cho bên đặt cọc tài sản đặt cọc và một khoản tiền tương đương giá trị tài sản đặt cọc, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
———————————————-
► Subscribe đây:
► Fanpage :

#GIẢITHÍCHPHÁPLUẬT #ĐẶTCỌC #CÁCHLẤYLẠITIỀNCỌCNHÀTRỌ

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here