Góc nhìn về Chất Sài Gòn căn hộ Tara Residence

1
23Giữa lòng thành phố trẻ ồn ào, rực rỡ sắc màu, Tara Residence là hiện thân của những nét Sài Gòn gần gũi, thân thương nhưng không kém phần hiện đại.

Phong cách nội thất retro

Những năm 60 của thế kỷ trước, các cửa hàng đồ cổ ở Luân Đôn (Anh quốc) bắt đầu bán đồ nội thất seconhand. Đây là một điều chưa từng có tiền lệ bởi trước nay không ai thích sử dụng đồ đã cũ.

Tuy nhiên, những nhà thiết kế đã nhanh chóng nhận ra, những đồ vật cũ có giá trị thẩm mỹ rất cao. Thế là một trào lưu sử dụng đồ cũ trong thiết kế nội thất đã ra đời, gọi là phong cách retro (retro có nghĩa là “quay trở lại”).

Phong cách này, sau đó, đã thống trị làng thiết kế trong suốt 3 thập kỷ, trở thành một trong những phong cách thiết kế độc đáo, lịch lãm bậc nhất và được đặc biệt ưa chuộng.

Đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất retro là sự phá cách giữa các đồ vật với độ tương phản về màu sắc, hình khối rất cao. Chẳng hạn như ghế bàn hiện đại thường vuông thành sắc cạnh, bàn ghế kiểu retro lại thường được bo tròn mềm mại và rực rỡ về sắc màu.

Tuy nhiên, điều làm retro khác với phong cách vintage (cũng gợi nhắc quá khứ) đó là retro rất cởi mở trong việc phối hợp với các đồ trang trí khác. Chẳng hạn bàn kiểu retro vẫn có thể kết hợp hoàn hảo với một chiếc ghế thẳng mang phong cách hiện đại. Vì vậy, retro rất phù hợp với người trẻ, cho phép họ có thể tùy thích mua những món đồ khác nhau để mang về trang trí cho căn nhà mà không phải băn khoăn về tính phù hợp của chúng.

Thiết kế theo phong cách retro, Tara Residence không chỉ mang một vẻ đẹp của quá khứ, gợi nhắc trong lòng người những kỷ niệm, những tháng ngày đã qua mà còn tạo cho cư dân một không gian để thỏa sức sắp đặt, sáng tạo.

————————————————————–

Website:

Hotline: 0902 839 886
————————————————————–

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/bat-dong-san/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here