Học sinh nghỉ hết tháng 3 |Đồng Nai tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hết tháng 3/ABA

15
22Học sinh nghỉ hết tháng 3 |Đồng Nai tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hết tháng 3/ABA

Tỉnh đầu tiên cho học sinh mầm non đến THCS nghỉ hết tháng 3
Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tại Đồng Nai được nghỉ học hết tháng 3.
Để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh các trường THPT, địa phương sẽ cấp cho mỗi trường học 1-2 máy đo thân nhiệt.
Lãnh đạo tỉnh cũng chỉ đạo các trường học thực hiện nghiêm túc. Học sinh cần đeo khẩu trang khi đến trường học, hạn chế tập trung nơi đông người, trang bị bồn rửa, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn, tăng cường sức đề kháng, ăn uống đủ chất. Giáo viên, học sinh khi có bất kỳ dấu hiệu của bệnh như sốt, ho, khó thở cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám, điều trị.

Trước đó, học sinh khối THPT và hệ giáo dục thường xuyên toàn tỉnh đã trở lại học tập sau thời gian nghỉ dài ngày. Theo thống kê của Sở GD&ĐT, tỷ lệ học sinh trở lại học tập đạt tỷ lệ 97-98%.
Trả lời báo chí ngày 10/3, ông Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD&ĐT, cho hay
Năm học nếu cần kéo dài thêm sẽ phải tính sao cho đảm bảo mốc thời gian, quỹ thời gian, chương trình học cần thiết để xây dựng kế hoạch năm học
Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT phải tính toán cụ thể, dựa trên căn cứ tình hình thực tế để cân đối kế hoạch, đảm bảo nhà trường dạy học hết chương trình năm 2019-2020 và chuẩn bị cho năm học tới ít chịu ảnh hưởng nhất.

Như vậy, với học sinh lớp 12, nếu cần thiết, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục điều chỉnh để học sinh có đủ thời gian hoàn thành chương trình, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường đại học.

Kỳ thi lớp 10 được giao quyền cho địa phương. Vì vậy, ngay từ giờ các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng các khâu theo dõi sát tình hình thực tế để sau khi kết thúc năm học sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh, đảm bảo thời gian đủ chương trình.

Hiện tại, khung thời gian năm học Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh là kết thúc trước ngày 30/6. Thời gian nghỉ của học sinh vẫn đang trong khung được thực hiện.
Nếu học sinh phải nghỉ thêm, khung thời gian kết thúc năm học cũng sẽ lùi tương ứng.

PGS Nguyễn Xuân Thành đánh giá việc học online trên truyền hình hiện nay cần được nhà trường duy trì kết nối này với học sinh để rèn luyện và vận dụng kiến thức.

#ABA#aba#Aba#sinhviênnghỉhếttháng3#họcsinhnghỉhếttháng3#họcsinh#nghỉhếttháng3#tintức#tinnong#thờisự#tintức24h#HàNội#TPHCM#TP.HCM

Nguồn:https://congtychungkhoan.com/

15 COMMENTS

  1. Học sinh nghỉ hết tháng 3 |Đồng Nai tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hết tháng 3,thông tin nhanh cảm ơn bạn nhiều nhé

  2. Cho hs nghỉ hết 3 là đúng bây giờ sk vàtính mạng của hs là trên hết học là việc cả đời dịch bệnh đang phức tạp ko chủ quan được

  3. Học sinh nghỉ hết tháng ba ở chị cũng vậy đang dịch nên cứ nghỉ cho an toàn rồi học bù sau cảm ơn em đã chia sẻ, chúc em buổi sáng vui vẻ hạnh phúc nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here