Hướng dẫn sử dụng bàn tính Soroban

18
29Tìm hiểu thêm tổng quan kiến thức về soroban:
Tìm hiểu bàn tính Soroban:
✔ ✔ ✔ Soroban là gì: SOROBAN – tên gọi của chiếc bàn tính cổ của Trung Quốc mà bạn có thể nhìn thấy trong rất nhiều bộ phim cổ trang. Đây là công cụ tính toán xuất xứ từ Trung Quốc sau đó du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ 17. Sau đó trở thành công cụ tính toán phổ biến của châu Á lúc bấy giờ.

✔ ✔ ✔ Bàn tính soroban là gì: Như đã nói ở trên bàn tính Soroban là một chiếc bàn tính cổ xuất phát từ Trung Quốc nên nếu bạn nào hay xem phim Trung Quốc sẽ thấy quen thuộc. Bàn tính Soroban là một công cụ tính toán được coi là một trong những phát minh quan trọng nhất trong thời kỳ cổ đại, với chiếc bàn tính này bạn có thể tính toán với bất kỳ phép tính cơ bản nào với tốc độ cực nhanh và đáng kinh ngạc không thể tưởng tượng nổi, ngoài ra nó còn mang cho bạn nhiều lợi ích rất lớn khi bạn đã sở hữu thành thục nó.

✔ ✔ ✔ Phương pháp Soroban là gì: Là phương pháp học toán tư duy giúp tính nhẩm siêu tốc hay phương pháp học cách tính nhẩm nhanh được người Nhật Bản nghĩ ra nhằm rèn luyện trí não dựa trên bàn tính Soroban. Đến nay, tại Nhật Bản còn có những giải đấu cho các trẻ khi học phương pháp này với những kỷ lục thực hiện phép tính mà kết quả lên đến 15 chữ số chỉ trong vài giây – điều khiến bất kỳ ai cũng phải há hốc mồm vì kinh ngạc.

✔ ✔ ✔ Lợi ích của phương pháp này mang lại: Phương pháp Soroban cũng tương tự như phương pháp UCMAS giúp rèn luyện trí tuệ. Phương pháp này giúp rèn luyện cả 2 bán cầu não trái và bán cầu não phải. Bao gồm hai phần: tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Khi đó, bán cầu não trái đảm nhiệm việc tính toán logic còn bán cầu não phải đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian.

✔ ✔ ✔ Tài liệu học toán soroban: Hiện nay có rất nhiều sách dạy Soroban cũng như giáo trình Soroban nhưng chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký cho con học tại các trung tâm soroban hoặc học online sẽ tốt hơn là chỉ đọc sách hoặc giáo trình. Và các lớp đó sẽ có luôn giáo trình Soroban cũng như sách dạy soroban

✔ ✔ ✔ Các bố mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin tại các địa chỉ sau
▶ ▶ ▶Website:
▶ ▶ ▶ Facebook:
▶ ▶ ▶ Group Facebook:
▶ ▶ ▶ Theo dõi kênh để cập nhật những kiến thức mới nhất:

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/kinh-doanh/

18 COMMENTS

  1. Hướng dẫn tính soroban cơ bản phần 1: không kết hợp với hạt 5 https://www.youtube.com/watch?v=6-0-yLpNYiY

  2. Cùng là viên giống nhau, nhưng viên màu đỏ có giá trị bằng 5, viên màu trắng giá trị bằng 1. Không giải thích cho bé nhận biết trước mà nhảy vào là múa búa lua xua.

  3. Trong toán tư duy tính từ điểm đơn vị thứ 3 từ trái sang phải mà nhỉ, sao b lại thực hiện hàng đơn vị ở cột đấy

  4. Xin chào tôi là người Nhật ! Tôi cũng đã học SOROBAN khi tôi còn nhỏ (^ ^) Tôi vẫn sử dụng nó để tính toán! Tôi nghĩ rằng đó là một phương pháp học tập rất tốt (^ ^)

  5. MÌNH THẤY CHỖ NÀY CHIA SẺ TOÀN BỘ TÀI LIỆU DÀNH CHO GIẢNG DẠY VÀ TỰ HỌC TOÁN TÍNH NHANH NÀY BẠN: https://goo.gl/jQiXVH 😍😍😍

  6. Hướng dẫn soroban cơ bản phần 2 – kết hợp với hạt 5 https://www.youtube.com/watch?v=d1F7UptSzFE

  7. Toàn bộ kiến thức về soroban nha mọi người http://nuoicondung.com/toan-bo-kien-thuc-va-phuong-phap-ve-toan-soroban/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here