Khu Công Nghệ Cao Giang Điền

4
216TỔNG QUAN
– Chủ Đầu Tư: Sonadezi
– Diện tích: 529,2 hécta
– Địa Điểm: Cụm Khu Đô Thị TM-DV-DL VÀ CÔNG NGHIỆP GIANG ĐIỀN

CHI TIẾT
Khu công nghiệp (KCN) Giang Điền thành lập năm 2008 là một trong những dự án lớn của tổng công ty cổ phần phát triển KCN Sonadezi với tổng chi phí tích lũy từ khi khởi công đến nay vào khoảng gần 1.200 tỷ đồng, theo báo cáo thường niên năm 2016 của Sonadezi.

Về địa lý, Giang Điền ở gần những đầu mối giao thông quan trọng, như cách tuyến quốc lộ 1A (đoạn tránh TP Biên Hòa) 4 km, quốc lộ 51 khoảng 10 km, tuyến đường sắt Bắc Nam 3 km, cách đường quy hoạch đi sân bay Long Thành 700 m, sân bay Long Thành 12 km, thị trấn Trảng Bom 6 km. Đồng thời, Giang Điền cũng nằm gần nhiều cảng như: ICD Biên Hòa, Gò Dầu, Phước An, Tân Cảng Cát Lái và Phú Mỹ.

Về dân cư, việc nằm trên địa bàn các xã Giang Điền, xã An Viễn huyện Trảng Bom và xã Tam Phước, (thành phố Biên Hòa) là lợi thế hấp dẫn lao động và nhà đầu tư của Giang Điền vì đây là các huyện có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, đã thu hút đầu tư toàn diện đa ngành.

Với diện tích 529,2 hécta, Giang Điền được quy hoạch thành KCN đa ngành nhưng ưu tiên mời gọi các dự án công nghệ cao, công nghệ hiện đại, ít gây ô nhiễm môi trường. Theo đó Giang Điền chú trọng thu hút đầu tư các ngành sản xuất ít gây ô nhiễm như sản xuất sản phẩm công nghệ cao trong viễn thông và công nghệ thông tin, tự động hóa, cơ điện tử và cơ khí chính xác, vật liệu, chế tạo sản phẩm công nghệ sinh học, lắp ráp và chế tạo đồ điện, điện tử, thiết bị kỹ thuật số, thiết bị nghe nhìn… và nhiều lĩnh vực khác.

Về hạ tầng, cũng theo báo cáo của Sonadezi, hệ thống hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 (100 ha) đã hoàn tất, bao gồm đường nội bộ, san nền, trạm bơm cấp nước, các hệ thống nước, nước thải, chiếu sáng với nhà máy xử lý nước thải giai đoạn 1 công suất 1.000 m2/ngày đêm.

Cơ sở hạ tầng của Giang Điền khá đồng bộ và được chia thành các mặt bằng nhỏ cho nhà xưởng xây sẵn, đất công nghiệp, đồng thời phân thành nhiều khu cho nhiều đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp cùng quốc tịch, doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Đặc điểm này tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư cùng ngành dễ liên kết, hợp tác hơn so với các KCN khác.

Những lợi thế đặc biệt về vị trí, cơ sở hạ tầng đồng bộ đã nêu trên, cùng các thuận lợi trong nguồn nhân lực thủ tục pháp lý nhanh gọn, những dịch vụ hỗ trợ tối đa cho các nhà đầu tư sẽ tạo nên lực hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cho Giang Điền, báo điện tử VNExpress dẫn lại lời Phó Tổng Giám đốc Sonadezi Chu Thanh Sơn trong một bài báo năm 2011.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/chung-khoan/

4 COMMENTS

  1. Giới thiệu Quảng Cáo là 15/6 Viva Square đi vào hoạt động. Mà nay là cuối tháng 12 rồi vẫn chưa hoạt động.
    Cũng chưa có thông xe.
    Dự là sớm thì 2019.
    Trễ thì phải đợi dân về ở. Chưa biết khi nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here