Lá Thư Đô Thị, Vọng Gác Đêm Sương – Rùng Mình Suốt Đêm Khi Nghe NHẠC LÍNH TRƯỜNG VŨ Bất Hủ Này

49
18Lá Thư Đô Thị, Vọng Gác Đêm Sương – Rùng Mình Suốt Đêm Khi Nghe NHẠC LÍNH TRƯỜNG VŨ Bất Hủ Này.
Trường Vũ, tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1963, là một nam ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng về dòng nhạc vàng Việt Nam và tình khúc 1954-1975.
Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh năm 25 tháng 2 năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Anh là con thứ năm trong gia đình có sáu người con gốc Triều Châu đã sang lập nghiệp tại Việt Nam từ nhiều đời trước.
Năm 1983, anh vượt biên và ở trại tỵ nạn Pulao Bidong, Philippin hơn một năm, sau đó định cư tại Los Angeles. Trong thời gian ở Los Angeles được nghe những băng nhạc thu âm cũ từ quê nhà qua giọng ca Chế Linh và Duy Khánh đã ảnh hưởng nhiều tới sự nghiệp sau này của anh. Sau đó, Trường Vũ có ghi danh học trung học phổ thông nhưng đã bỏ ngang vì quá đam mê ca hát.
Vào một dịp tình cờ, ca sĩ Chung Tử Lưu nghe được anh hát và đã mời anh về cộng tác với trung tâm Phượng Hoàng và trung tâm Ca Dao. Thời gian đầu việc thâu âm thật khó khăn vì ngôn ngữ thường dùng trong việc giao tiếp hàng ngày của anh là tiếng Triều Châu và Quảng Đông. Đối với tiếng Việt anh chỉ hiểu những từ đơn giản. Qua lời tâm sự của anh thì người giải thích những bài hát anh chuẩn bị thâu âm và hướng dẫn anh trong việc phát âm tiếng Việt đó là cô bạn gái có tên Anh Thư. Ngoài ra cô cũng là người đã khuyến khích và ủng hộ anh vào đường ca hát. Trong thời gian chập chững vào nghề, anh đã theo học với ca nhạc sĩ Duy Khánh 5 năm, được ông hướng dẫn về phần nhạc lý và phát âm. Ngoài ra anh còn được nam ca sĩ Chế Linh nhận làm học trò, hướng dẫn anh trong việc giữ hơi và luyến láy.

Album Nhạc Vàng Hải Ngoại
Trường Vũ Bolero
Tuấn Vũ Tổng Hợp
Chung Tử Lưu Hải Ngoại
Phượng Hoàng CD Tuyển Chọn

► Đăng Ký Kênh Miễn Phí
#lathudothi #vongacdemsuong #nhaclinh #truongvu
——————-
► Powered by Hải Ngoại Bolero
Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức!

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/tai-chinh/

49 COMMENTS

 1. Đm nghe bản nhạc hay mà cứ quảng báo bố tụi mày… chèn gì mấy cái thoii chứ chèn cả chục cái

 2. Ca si gi ma hat bai Nguoi e xom dao sai loi het , lam mat gia tri tac pham tuyet voi cua tac gia . Ca si phai ton trong loi cua tac gia , hat sai loi lam noi dung lech lac .

 3. 1) 0:00 Lá thư đô thị
  2) 5:58 Vọng gác đêm sương
  3) 11:24 Lính xa nhà
  4) 15:40 Kẻ ở miền xa
  5) 20:32 Nó và tôi
  6) 26:00 Một mai giã từ vũ khí
  7) 31:57 Ngoại ô buồn
  8) 38:12 24 giờ phép
  9) 42:38 Viết từ KBC
  10) 47:54 Bạc màu áo trận
  11) 52:58 Thương về quán trọ
  12)
  13) 1:03:35 Những đóm mắt hỏa châu
  14) …

 4. Nghe nhạc trường Vũ hát suy ngẫm lại thì thấy mãi mãi là số một truyền cảm đi sâu vào lòng người cảm ơn trường Vũ em nhe

 5. Moi lan nghe bai hat.Bac mau ao Tran minh thay xao xuyen trong long loi nguoi chinh nhan nghe khong cam duoc nuoc mat. Thuong. Thuong cac Anh nhieu nhieu lam

 6. 468jifnpejrno cbmiepdo irbcbml
  Toemfo jnoep cnmlpelpdnjmkjep
  Towkd cbnjfoepro pitpepl cnmle

 7. Nghe lại nhớ thời quân ngũ – 01-1988 sư đoàn 9 trung đoàn 2 tiểu đoàn 5 – quân đoàn 4 – củ chi TPHCM- D5E2F9 QĐ4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here