Làm giả giấy tờ xe mô-tô phân khối lớn bị truy tố

6
18Sáng nay, 3-5, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND cùng cấp truy tố 2 người từ TP.HCM lên Đắk Lắk chuyên làm giả giấy tờ xe mô-tô phân khối lớn đắt tiền, không rõ nguồn gốc.
Trước đó, giữa năm 2018, trong quá trình tiếp nhận, làm thủ tục đăng ký xe mô-tô cho người dân, các cán bộ của Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 17 bộ hồ sơ giả của loại xe mô-tô phân khối lớn do các cơ quan chức năng ở tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Kiên Giang và Bà Rịa-Vũng Tàu thanh lý.
Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Phạm Trường Giang (36 tuổi), ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM cùng 2 chiếc xe mô-tô tang vật. Từ lời khai của Giang, lực lượng công an tiếp tục bắt giữ Nguyễn Ngọc Vinh (46 tuổi), ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Theo kết quả điều tra, Giang tham gia hội mô-tô phân khối lớn ở TP.HCM. Nhiều người trong hội đang sử dụng xe không rõ nguồn gốc. Biết chuyện, Vinh nói với Giang là sẽ làm được hồ sơ giả để hợp thức hóa các xe với giá 25 triệu đồng/bộ. Sau đó, Giang về tự tăng giá lên rồi nói với những người trong hội rằng mình có khả năng nhận làm hồ sơ xe với giá 40 triệu đồng, đối với xe 250 phân khối và 80 triệu đồng đối với xe trên 250 phân khối.
Sau khi mọi người đồng ý, Giang đã chuyển thông tin về 17 chiếc xe mô tô cùng 380 triệu đồng cho Vinh. Sau đó, Vinh đến TP Buôn Ma Thuột gặp người tên Minh (không rõ lai lịch) rồi làm hồ sơ giả cho 17 chiếc xe với giá 380 triệu đồng. Trong đó, Vinh được trả công 34 triệu đồng. Sau khi làm xong, Giang cầm hồ sơ đến Chi cục Thuế TP Buôn Ma Thuột nộp thuế trước bạ hơn 9,8 triệu đồng rồi đến Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk nộp hồ sơ đăng ký thì bị phát hiện.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here