Nền kinh tế ‘kền kền’ của Trung Quốc đang thức tỉnh cả thế giới

34
24Virus Corona Vũ Hán đã giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế của mọi quốc gia. Tuy nhiên, Trung Quốc – nhà “xuất khẩu” con virus quái ác này, lại đang tài tình sử dụng sự bùng phát khủng khiếp hiện nay để làm giàu cho chính mình.

Nhưng đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc kiếm tiền trên sinh mệnh của con người. Nguồn gốc của cải của Trung Quốc còn đến từ ngành công nghiệp mổ cướp tạng trong hơn 20 năm qua, từ việc buôn bán vũ khí với các quốc gia và tổ chức vũ trang tại Trung Đông hơn 30 năm qua.
Giấu dịch và tuyên truyền “dập dịch thành công”
Để giữ vững quyền lực của mình, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) ra sức tuyên truyền “dập dịch thành công”. Cụ thể như: bịa đặt dữ liệu nhằm hạ thấp quy mô của dịch, từ chối các chuyên gia quốc tế tiếp cận Trung Quốc, trục xuất nhà báo nước ngoài tại Trung Quốc và kiểm soát chặt chẽ thông tin rò rỉ trên mạng xã hội.
Mắc bẫy Trung Quốc, Mỹ, EU và cả thế giới chủ quan với virus Corona Vũ Hán. Nước Anh thậm chí còn theo đuổi chiến lược “miễn dịch cộng đồng” do dựa trên thông tin “giả” của Trung Quốc về dịch bệnh. Từ đó, dịch bùng phát mạnh tại Mỹ, Ý, Tây Ba Nha, Iran,…
Trong khi giấu dịch và tung ra số liệu không đáng tin cậy, Trung Quốc tiến hành thu gom vật tư y tế trên toàn cầu.
Hôm thứ Hai (6/4), Cố vấn thương mại Nhà Trắng của Mỹ, ông Peter Navarro cho biết Trung Quốc đã mua 2,2 tỷ khẩu trang trên toàn thế giới trong khoảng thời gian từ ngày 24/1 đến cuối tháng 2/2020. Con số tích trữ này tương đương với số lượng khẩu trang mà Trung Quốc sản xuất trong một năm.
Sau khi thu gom hàng, Trung Quốc ‘tận lực’ xuất khẩu vật tư y tế để ‘cứu vớt thế giới’ và đánh bóng tên tuổi bản thân như thể là “vị cứu tinh của nhân loại”…
ĐCSTQ nuôi tham vọng sử dụng cơ hội này làm bàn đạp để “vượt mặt” nền kinh tế Mỹ. Họ đã tính toán chiến thuật: giấu dịch, tạo tình trạng khan hiếm vật tư y tế toàn cầu, lan dịch, xuất khẩu vật tư y tế phòng dịch cho cả thế giới !!!
Đáng tiếc, thế giới vì ‘mắc lỡm’ tuyên truyền và số liệu ‘ảo’ của Trung Quốc nên đã phối hợp với ‘bầy kền kền’.
Truyền thông phương Tây “ngây thơ” tin vào những số liệu “ảo” được tuyên truyền trên các kênh truyền thông Trung Quốc. Họ còn ca ngợi mô hình dập dịch kiểu “độc tài chuyên chế” của Trung Quốc là hình mẫu lý tưởng mà thế giới nên học hỏi.

Theo Foxnews đưa tin, Bộ trưởng Y tế Salvador Illa của Tây Ban Nha tuyên bố rằng nước này đã chi 46 triệu USD để mua vật tư y tế từ Trung Quốc.
Ngày 18/3, Trung Quốc đã bán 150.000 thiết bị xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Cộng hòa Séc. Hà Lan gần đây cũng đã mua 1,3 triệu khẩu trang từ Trung Quốc.
Trung tuần tháng 3/2020, chính phủ Trung Quốc đã tặng 100.000 bộ xét nghiệm Covid-19 cho Philippines. Tổng thống Rodrigo Duterte cho biết ông sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của Trung Quốc nếu sự bùng phát virus corona ở nước này trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, đây không phải lần đầu Bắc Kinh kiếm tiền trên sinh mệnh con người, Trung Quốc đã có ngành công nghiệp mổ cướp nội tạng suốt 20 năm nay.
Trong hơn một thập kỷ, các nhà điều tra đã thu thập bằng chứng cho thấy ĐCSTQ đã và đang giết chết các tù nhân lương tâm, hầu hết là những học viên của môn tu luyện bị đàn áp – Pháp Luân Công – để lấy nội tạng của họ và bán chúng trên thị trường cấy ghép.
Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện tâm và thân theo nguyên lý “Chân-Thiện-Nhẫn”, kết hợp với việc luyện tập 5 bài công pháp ôn hòa. Môn tập không chỉ giúp người học có được một sức khỏe tốt mà còn giúp họ đề cao tiêu chuẩn đạo đức, mang lại vô số lợi ích cho người dân và xã hội.
Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, từ năm 1992 đến năm 1999, ước tính trên cả nước Trung Quốc đã có khoảng 100 triệu học viên tu luyện Pháp Luân Công. Tuy nhiên, xuất phát từ mối lo sợ mơ hồ vô căn cứ về việc sẽ bị suy yếu quyền lực, ĐCSTQ đã đàn áp mạnh mẽ việc thực hành môn tu luyện này kể từ năm 1999.
Theo Wall Street Journal và hàng loạt các kênh truyền thông dòng chính như Forbes, Fox News, CNN… Trung Quốc đã bị buộc tội về hành vi thương mại khủng khiếp là buôn bán các cơ quan nội tạng của con người.
Vào tháng 6/2019, Tòa án độc lập, được thành lập bởi Liên minh quốc tế về Chấm dứt Lạm dụng cấy ghép ở Trung Quốc, đã kết luận rằng: “Việc mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công được thực hiện trong nhiều năm trên khắp Trung Quốc với quy mô lớn và điều này vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay”.

———-
THEO DÕI KÊNH CHÚNG TÔI:
🔔

Facebook:

Báo điện tử NTD VIỆT NAM – Trung thực và Truyền thống:


Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/tai-chinh/

34 COMMENTS

 1. Trung quốc là tên buôn lậu hàng cấm quốc tế buôn nội tạng hàng giả kém chất lượng và là tên côn đồ ăn cướp trắng trợn nhất lịch sử nhân loại

 2. Lan giải,cho chìm vào ddương là xong, thằng tầu khựa.chơi với chó lúc nào cũng fai đề phòng.ko nó đớp.

 3. Bọn tàu khựa còn khủng bố đạo công giáo đúng là bọn ăn xác người làm đủ chuyện ác hỏa ngục sẽ là quê hg của bọn mày

 4. các nc châu âu chưa hiểu rõ người Trung quốc mới mắc vào bẫy lừa đảo của người Trung quốc trước kia là gì có đcs qua bao đời vua chúa rồi chủ tịch nc bản chất có thay đổi đâu một câu kết luận bản chất người Trung quốc đểu cả.

 5. 2020 Thê giới Thấy. tq đê tiện thế nào rồi chứ.
  ĐỂ xem the giới se trừng phạt dẹp bỏ tq ntn

 6. Bản chất của TQ là vậy chỉ duy nhất có VN họ ko hạ được từ thời xưa tới nay lý do là VN đã quá thấu hiểu các âm mưu thủ đoạn của TQ từ hàng ngàn năm nay rồi cả thế giới nhận ra đã quá muộn và gio họ đang trả giá bằng mạng sống của họ

 7. Vua Tàu Tập xua 5 triệu dân vùng nhiễm bệnh Vũ Hán đi Toàn Cầu. Gây nhiễm bệnh TOÀN CẦU và chết người khủng khiếp. Làm tê liệt nền kinh tế cả Thế Giới. Châu Âu điếm xác. Vua Tàu Tập mĩm cười điếm tiền.

 8. Đây là tội ác chống lại loài người cấp A+++. Với tội ác này thì chết cũng chưa hết tội

 9. Lừa đảo đặt bẫy tạo ra điều kiện hong áp đặt ý muốn của mình TQ đã áp dụng triệt để ke sách của lịch sử văn hóa TQ.

 10. Giờ thì TOÀN THỂ LOÀI NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU THẤY ĐƯỢC BỘ MẶT THẬT CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN TẦU!
  tkh@blcc.com

 11. Tiêu diệt tàu cộng càng nhanh thế giới càng tránh được hiểm họa diệt vong bọn độc đảng cũng sẽ chết theo

 12. Đã vậy lãnh đạo VN tài trợ khẩu trang và tiền cho TQ trong khi đó dân trong nước thiếu khẩu trang trầm trọng và những người dân lao động ko có ăn và trả tiền vay hàng tỷ mỗi ngày cho TQ…

 13. Dang cộng sản , trên thế giới, tự giết chết dân tộc của mình, ác quả thì có ác báo,gia đình của các đang cộng sản, trời tru di tam tộc, lúc đó người trên thế giới nguyên rửa muộn kiếp,

 14. Cả thế giới đã bị ĐCSTQ lừa 1 vố đau
  các nước dần đang thức tỉnh, liệu còn ai đang trong mê muội làm con dê thế tội cho nó?

 15. Hiểu được tường tận những tội ác. Đấy chính là điều kiện tạo thành tình đoàn kết của con người. Là điều kiện cho sức mạnh chính nghĩa quy tụ để tiêu diệt tội ác.
  Bài viết chính là tư liệu quý cho mục đích đúng đắn này.
  Cám ơn!!!

 16. Mỹ và phương Tây nên cấm vận toàn diện TQ , nền kinh tế TQ sụp đổ thì thế giới sẽ an toàn 👍

 17. Pháp luân công là tốt mình phản đối việc trung cộng đàn áp và mổ cướp nội tạng học viên pháp luân công

 18. Nhiều người cám ơn TQ vì bỏ ra có 2 triệu mua được điện thoại đời mới không thiếu tính năng gì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here