NỀN KINH TẾ VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO? HIỂU ĐƯỢC ĐIỀU NÀY GIÚP BẠN KIẾM CỰC KÌ NHIỀU TIỀN, GIÀU CÓ

44
23NỀN KINH TẾ VẬN HÀNH NHƯ THẾ NÀO? HIỂU ĐƯỢC ĐIỀU NÀY GIÚP BẠN KIẾM CỰC KÌ NHIỀU TIỀN, GIÀU CÓ

Để làm nên video này, tôi đã học hỏi rất nhiều từ nhà đầu tư huyền thoại phố Wall Ray Dalio, thông qua tác phẩm How The Economic Machine Works của ông.

Video hoạt hình này được minh họa rất sinh động cùng với giọng đọc của tôi, nhưng để theo dõi đến phút thứ 30 thì không hề dễ dàng chút nào. Nhưng nếu chịu bỏ công tìm hiểu, bạn sẽ giải mã được câu hỏi “Nền kinh tế vận hành như thế nào?” và áp dụng kiến thức này vào công việc kinh doanh, đầu tư của mình.

Cụ thể, video này sẽ giúp chúng ta tiếp thu các khái niệm kinh tế như tín dụng, thâm hụt, lãi suất, cho phép bạn tìm hiểu những động lực cơ bản đằng sau nền kinh tế, cách thức vận hành của các chính sách kinh tế và tại sao chu kỳ kinh tế lại xảy ra.

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bán có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi tại đây:

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư & làm giàu từ chứng khoán:
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu:
▪️ Phát triển bản thân:
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn:

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản:

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live – Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
Podcast:
—————-.—————-.—————

#chukỳkinhtế
#HowTheEconomicMachineWorks
#raydalio

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/tai-chinh/

44 COMMENTS

 1. Để làm nên video này, tôi đã học hỏi rất nhiều từ nhà đầu tư huyền thoại phố Wall Ray Dalio, thông qua tác phẩm How The Economic Machine Works của ông.

  Video hoạt hình này được minh họa rất sinh động cùng với giọng đọc của tôi, nhưng để theo dõi đến phút thứ 30 thì không hề dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, nếu chịu bỏ công tìm hiểu, bạn sẽ giải mã được câu hỏi “Nền kinh tế vận hành như thế nào?” và áp dụng kiến thức này vào công việc kinh doanh, đầu tư của mình.
  Nếu bạn yêu thích video này, hãy lan tỏa và chia sẻ cùng tôi nhé!
  Hẹn gặp các bạn trong khóa học Kungfu chứng khoán năm 2020 tại: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan

 2. cám ơn anh đã chia sẻ video! a cho e hỏi trong trường hợp chả hạn Mỹ in thêm tiền đô la, sau đó mỹ dùng tiền đó nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài, ví dụ là VN thì khi đó VN có bị thiệt không và VN có cần in thêm tiền vnd để cân bằng lại không ạ?

 3. E xin thay mặt tất cả các bạn trẻ may mắn xem được các video của a cảm ơn a . Rất biết ơn a đã trao nhieu giá trị cho cộng đồng .

 4. Kể cả Trading hàng ngày thì mấu chốt vẫn là hiểu nền kinh tế vận hành như thế nào, Cảm ơn a Thái !

 5. em dành 3h đồng hồ để replay và stop để ghi chép và ngẫm nghĩ. video nó quá là chất lượng với e và cộng đồng. Em mong a có sức khỏe để lan tỏa cảm hứng và kiến thức đến cộng đồng. KÍNH TRỌNG anh THÁI PHẠM

 6. Em cảm ơn anh video rất hay và ý nghĩa giúp e hiểu ra nhiều thứ ,xem lại cho hiểu kĩ hơn ms đc 😀

 7. Xem lại video này vào 17/4/2020 giữa tâm dịch tại nc Mỹ, dc trải nghiệm những gì a nói trong video đang thực sự diễn ra. Thật sự ngưỡng mộ và cảm ơn anh đã mang đến 1 video quá hữu ích cho cộng đồng. Chúc sức khỏe anh để tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người nữa.

 8. Cách đây 6 tháng đã xem video này của 1 tác giả nào đó, nhưng chất lượng và ca1cg giải thích chưa rõ ràng và dễ hiểu như video này. Cám ơn anh đã dành thời gian edit lại thành 1 video mới để nhiều người hiểu rõ về cách vận hành của nền kinh tế.

 9. Xem đi xem lại mới ngã ngũ đc chút huhu
  Lời khuyen thứ 2 đừng để thi nhập tăng nhanh hơn năng xuât ? ?

 10. Ôi zời ơi. Em học chuyên ngành kinh tế ra đây mà tốt nghiêp rồi mới được tiếp cận 1 cách thực tế hơn của Kinh tế. Cảm ơn anh rất nhiều

 11. Không hiểu sao sau khi xem những video gần đây của anh rồi xem đến video này e lại nghĩ đến việc FLC sắp bị phá sản 😀

 12. nhưng cái e vẫn ko hiểu là sao khi đầu năm 2010 hay 2011 ở VN tình trạng bong bóng kinh tế. thì theo lý thuyết NHNN sẽ phải tăng lãi xuất để giảm tín dụng. nhưng sao lúc đấy lại giảm lãi xuất vậy anh ( e vẫn nhớ thời điểm đấy gửi tiết kiệm lên tới 15%/năm . sau đấy thống đốc Ng Văn Bình mới hạ dần lãi xuất dần và đưa xuống như hiện nay)

 13. Anh phân tích rất logic ạ, mặc dù e mới chỉ biết đến mankiw phân tích và định nghĩa bao quát về nên kinh tế nhưng qua video của anh giúp e nắm rõ cách thức nền kinh tế vận hành ạ.

 14. 1 bài phân tích cực kì hay và dễ hiểu , đúng kiến thức mà e đag tìm kiếm. Cảm ơn a rất nhiều !!!

 15. Nhưng làm sao để mình tạo ra được cái biểu đồ đó trong khoảng thời gian mình muốn đo nó ạ? (Từ 1 người dân không biết gì về kinh tế cho hay)

 16. 3 động lực cho nền kinh tế:
  1.Tăng trưởng năng suất
  2.Chu kỳ nợ ngắn hạn
  3.Chu kỳ nợ dài hạn

 17. Cảm ơn anh rất nhiều, những kiến thức giá trị để lĩnh hội, video chỉ 30p nhưng em mất gần 1h30p vừa xem vừa dừng để chép 😂 cảm thấy não mình vừa dc "khai sáng". Cảm ơn anh Thái!

 18. Cảm ơn anh. Không phải ai cũng bỏ thời gian ,công sức, tri thức của mình được như anh. Chúc anh nhiều sức khỏe và thành công.

 19. Có 2 người. Một người cho vay, một người đi vay. Người đi vay chi tiêu nhiều hơn, thì người cho vay chi tiêu ít hơn. Tuy nhiên tổng chỉ tiêu đâu có thay đổi đâu bác. Cái mà bác nói về tín dụng kia thực chất là bàn về bản chất về cung tiền của nền kinh tế. Mà nói về cung tiền thì nó lại liên quan đến tỷ lệ dự trữ bắt buộc mà NHNN yêu cầu các ngân hàng phải thực hiện. Tôi nghi ngờ về lý thuyết này của bác.

 20. Tôi đã xem đến Video này. :))
  Cảm ơn anh rất nhiều. Đây là Video thứ 13 trong seri.
  EM đang thực hành và làm bài tập liên tục. 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here