NGÀNH THUẾ AN GIANG VƯỢT TẤT CẢ CÁC CHỈ TIÊU 2019 | THỜI SỰ TỐI 9-1-2020 | ATV

1
19NGÀNH THUẾ AN GIANG VƯỢT TẤT CẢ CÁC CHỈ TIÊU 2019 | THỜI SỰ TỐI 9-1-2020 | ATV
Chương trình thời sự tối ngày 9-1-2020 của Đài Truyền hình An Giang.

Năm 2019, ngành Thuế An Giang đã tăng cường công tác thất thu thuế,
triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế. Từ đó đạt tổng thu nội địa 6.690 tỷ đồng, đạt 113% so dự toán năm của UBND tỉnh giao và 115% so dự toán năm Bộ Tài chính giao. 100% đơn vị thuế có số thu đạt, so với dự toán. Một số nguồn thu chính như khu vực DNNN trung ương thu được 2643 tỷ đồng, đạt 106% so dự toán năm, khu vực DNNN địa phương thu được 366 tỷ đồng.
Năm qua, Cục Thuế chủ động phối hợp với các ngành, các cấp hỗ trợ,
tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế; đẩy mạnh cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính và hiện đại hoá ngành thuế theo Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ để phục vụ ngày càng tốt hơn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế. Đặc biệt, trong năm qua công tác đối thoại và tập huấn doanh nghiệp được chú trọng, các chính sách, pháp luật thuế mới; chính sách thuế sửa đổi, bổ sung được chuyển tải nhanh chóng và kịp thời đến doanh nghiệp.
Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng chỉ rõ,
nhiệm vụ thu NSNN năm 2020 tỉnh giao cho ngành Thuế An Giang là hết sức nặng nề và đầy thách thức, với dự báo tình hình kinh tế trong nước và của tỉnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn và diễn biến phức tạp. Để đạt các chỉ tiêu đề ra, ngành thuế cần thực hiện tốt cải cách hiện đại hóa công tác quản lý thuế gắn với cải cách thủ tục hành chính thuế. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan thuế các cấp trong việc chỉ đạo, điều hành, đôn đốc thu đầy đủ, kịp thời các khoản thu phát sinh, các khoản phải thu theo kết quả thanh tra, kiểm tra, kiểm toán vào NSNN. Bên cạnh đó, ngành thuế cần nhanh chóng xây dựng các đề án quản lý thuế theo lĩnh vực, ngành nghề trình UBND tỉnh ban hành
thực hiện.
Đây là kênh youtube chính thức của Đài Truyền hình An Giang, hãy đăng ký để nhận thông tin 1 cách nhanh chóng, chính xác, đặc sắc và mới lạ. Bên cạnh đó khán giả còn được thưởng thức những chương trình độc quyền, các chương trình truyền hình trực tiếp sẽ được phát sóng trên kênh Youtube của ATV.
Địa chỉ: Số 852, đường Trần Hưng Đạo, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Việt Nam.
Điện thoại: (0296) 3852342 – Số fax: (0296) 3857043
Website:
Fanpage:
#atv#truyenhinhangiang#thoisutoi

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here