Nhân chứng Giê Hô Va – ‘Hỡi Đức Giê-hô-va, tôi để lòng tin-cậy nơi ngài’

32
26Nhân chứng Giê Hô Va ‘Hỡi Đức Giê-hô-va, tôi để lòng tin-cậy nơi ngài’
Đăng ký kênh JW VietNam:
Nhân chứng giê hô va và Đức Tin qua hành động.Nhân chứng Giê-hô-va là một tôn giáo mà niềm tin dựa trên Kinh Thánh Ki-tô giáo.

Tên của tôn giáo được dựa vào câu Kinh Thánh được ghi trong Ê-sai 43:10-12: “Ðức Giê-hô-va phán: Các ngươi là kẻ làm chứng ta, và là đầy-tớ ta đã chọn, hầu cho các ngươi được biết và tin ta, và hiểu rằng ta là Chúa! Chẳng có Ðức Chúa Trời nào tạo-thành trước ta, và cũng chẳng có sau ta nữa. Ấy chính ta, chính ta là Ðức Giê-hô-va, ngoài ta không có cứu-chúa nào khác. Ấy chính ta là Ðấng đã rao-truyền, đã giải-cứu, và đã chỉ-bảo, chẳng có thần nào lạ giữa các ngươi. Ðức Giê-hô-va phán: Các ngươi đều là người làm chứng, và ta là Ðức Chúa Trời!”. Họ luôn giữ sự trung lập trong các vấn đề chính trị như Chúa Giê-su đã từ chối không làm vua khi dân Giu-đa muốn tôn ngài làm vua.

Niềm Tin nơi Đức Chúa Trời
Nhiều giáo lý của tôn giáo khác biệt với các giáo lý của các giáo phái Ki-tô giáo khác, như không công nhận giáo lý Một Chúa Ba Ngôi, Đức Giê-su Ki-tô là Thiên Chúa, hình phạt đời đời trong hỏa ngục, linh hồn bất tử, sau khi chết được lên trời, v.v… Nhân chứng chỉ thờ phượng một Đức Chúa Trời có tên là Giê-hô-va. “Vả sự sống đời đời là nhìn biết Cha là Đức Chúa Trời có một và thật cùng Jesus Christ là Đấng Cha đã sai xuống”(Giăng 17:3)

Nhân chứng Giê-hô-va hoạt động rộng khắp trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bản dịch Kinh Thánh chính là bản Thế giới Mới. Kinh phí hoạt động dựa trên nguyên tắc tự do quyên góp tùy theo khả năng mỗi người, không phân biệt đóng góp nhiều hay ít (2 Cô-rinh-tô 8:12, 9:7).

Nhân chứng Giê Hô Va khuyến khích tín đồ đi rao giảng về sự thật trong Kinh Thánh cho mọi người nhưng không ép buộc ai phải làm công việc đó, vì họ cho rằng cả Đức Chúa Trời cũng không hề ép buộc ai cũng phải vâng lời Ngài (Ma-thi-ơ 24:14; 28:19,20).

Nhân chứng Giê-hô-va giải thích cặn kẽ những lời được các nhà tiên tri viết trong Kinh Thánh, họ tôn trọng Kinh Thánh cả phần Tân ước và Cựu ước, “Cả Kinh Thánh được viết ra bởi sự hướng dẫn của thần khí Đức Chúa Trời…” (II Ti-mô-thê 3:16).

Họ cũng không cho phép truyền và nhận máu, dù nhằm mục đích cứu người, vì họ cho rằng máu là sự sống, và chỉ mình Đức Chúa Trời có quyền trên sự sống.

Theo Niên giám 2014 của giáo phái, đến tháng 8 năm 2014, Nhân Chứng Giê-hô-va có 8.220.105 người tham gia tại 240 quốc gia

*** Danh sách phát:

***Theo dõi JW VietNam mới nhất trên:
– G+:
– Facebook:
– Twitter:
– Pinterest:
– Website:

► Kênh JW VietNam:

– Video tổng hợp dựa trên luật sử dụng hợp lý – Fair use for news reporting ( and (
– Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách ( – Nguyên tắc cộng đồng (
Chúng tôi sẽ xóa video ngay lập tức

Xin liên hệ trực tiếp qua email: tommytranpro@gmail.com

Thanks for watching!

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/chung-quyen/

32 COMMENTS

 1. Tôi yêu quý những con người luôn thể hiện tình yêu thương qua hành động và việc làm nhờ đức tin nơi chúa, nhân chứng giê hô va cũng là những người như vậy. Nếu là một chiên con đích thực thì cớ gì mọi người lại đi xét đoán người khác, chỉ mình Đức giê hô va mới có quyền xét đoán và phán xét người khác, " cây vả chẳng lẽ sinh ra quả dại? " mọi người cũng vậy, nếu tự nhận mình là một tín đồ Kito thì hãy luôn quan tâm người khác, cầu nguyện cho người khác và trên hết mọi việc lành để vinh hiển Đức giê hô va. Các bạn xem phim vui vẻ

 2. Hỡi đức dê hô va .
  Tôi đầy lòng trông cậy Ngài .
  Vạn vật biến hóa theo cách tự nhiên như Ngài đã định sẵn .
  Thật kỳ quặc thưa Đức giê hô va .
  Tôi là thứ gì vậy thưa Ngài
  Tương lai tôi sẽ về đâu .
  Tôi được sinh ra trong một dòng giống với vóc giáng nhỏ bé một trí tuệ không thông minh lắm .
  Ôi tôi tệ hại quá .
  Xin hãy dúp tôi cho tôi một thân xác đẹp tuyệt trần là nam giới .
  Một bộ óc thật siêu việt .
  Xin hãy cho tôi thống trị thế gian này .
  Để cứu thế giới này tuyệt đẹp trong mắt ngài .
  Cho mọi dân biết đến Ngài .
  Nếu có kiếp sau cho tôi được vậy
  Xin hãy cho tôi một giao ước .
  Khẩn cầu đức giê hô va
  Anem

 3. Toi chi biet mot Đức Giavê duy nhất. Người đến từ Trời .Người là Khởi Nguyên là Tận Cùng.Ngươi là Chúa Cả trời cao,là Đấng Sáng Thế ,Người điều khiển trật tự trong vũ trụ và muôn Chư Thần và mọi chi tộc đều chúc tụng và vinh danh Ngài trên các Tầng Trời theo nhiều cách khác nhau..Tôi không tin vào cái gọi là một chúa ba ngôi của một kẻ tự xưng minh là con Ngài.Lạy Đức Giave…vinh danh Ngài trên các Tầng trời..Xin Người che chở cho gia đình nhỏ bé hèn mọn của con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here