Ông NGUYỄN PHÚ TRỌNG nói về Luật đặc khu: Có ý kiến đóng góp – Chúng ta đã lắng nghe, dừng luật này

31
41Ông NGUYỄN PHÚ TRỌNG nói về Luật đặc khu: Có ý kiến đóng góp – Chúng ta đã lắng nghe, chúng ta đã dừng luật này.
Sáng 17-6-2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân và Hà Đông sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV.
Giải thích riêng về Luật Đặc khu, Tổng Bí thư cho biết Việt Nam có chủ trương xây dựng đặc khu kinh tế từ những năm 1990 của thế kỷ trước. Thời đó, ông Võ Văn Kiệt làm Thủ tướng và đã đi khảo sát khu vực Vân Phong (Khánh Hoà) để thử nghiệm. Nhìn nhận đây là một cách để thu hút đầu tư và cũng là vấn đề “khó, mới, nhạy cảm, hệ trọng”, Tổng Bí thư cho biết các bước làm đều rất thận trọng. “Nghị quyết của Trung ương cùng các chỉ thị đều có nêu rõ làm thế nào cho hiệu quả vì liên quan đến quốc phòng, an ninh, an toàn xã hội, làm sao vừa phát huy được sức mạnh trong và ngoài nước nhưng đảm bảo chủ quyền. Đó là sự nhất quán. Còn thiết kế cụ thể thế nào mỗi nước mỗi khác, mỗi khu vực mỗi khác”- Tổng Bí thư khẳng định.

Tổng Bí thư cũng phân tích thêm: Khi có ý kiến đóng góp thì Đảng, Nhà nước, Quốc hội thấy cần lắng nghe, tiếp thu, khi nào hoàn thiện được tốt mới thông qua. “Chúng ta đã thông qua đâu, để lại để có thêm thời gian làm việc. Từ chiều mùng 8-6 đã quyết định dừng, sao đến mùng 10 và 11-6 vẫn biểu tình, chứng tỏ là có ý đồ”- Tổng Bí thư chỉ rõ.

Nói thêm về nội dung cho thuê đất 99 năm khiến dư luận “dậy sóng”, Tổng Bí thư khẳng định “không phải bàn giao cho nước A, nước B nào thuê được vào tự do mà tuỳ từng dự án cụ thể”.

Theo pháp luật hiện hành, thời hạn cho thuê đất được quy định không quá 70 năm. Nhưng, vì đây đặc khu nên theo dự kiến ban đầu, để khuyến khích đầu tư thì đưa ra quy định không quá 99 năm. Tuy vậy, để được thuê đất với thời hạn đó thì phải thông qua nhiều quy trình, Thủ tướng phê duyệt mới được làm.

“Lợi dụng điểm này để nói Trung Quốc vào 99 năm là mất nước, kích động đi biểu tình để bày tỏ lòng yêu nước, dẫn đến làm việc chống đối, phá hoại. Bản chất sâu xa là xuyên tạc sự thật, kích động lòng yêu nước chân chính của người dân để âm mưu việc khác, có bàn tay phần tử phá hoại, không loại trừ yếu tố nước ngoài”- Tổng Bí thư chỉ rõ và mong muốn cử tri hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tin tưởng sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Tổng Bí thư nói thêm: “Tất cả đều vì nước, vì dân thôi chứ không có mục đích nào khác, không ai dại dột, ngây thơ giao đất cho nước ngoài để người ta vào đây”.

Theo Báo Người lao động

Nguồn:https://congtychungkhoan.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://congtychungkhoan.com/chung-quyen/

31 COMMENTS

  1. Lam voi ai cung dc NHUNG NEVER WORK with CHINA and SINGAPORE. Singapore la tay sai cua TQ…no bat tay voi TQ va Thailand nuoi duong ung ho Ponpot.

  2. Giờ mà thấy lỗi thời thì lên dẹp đi từ thế kỷ trước khi ta không có các hiệp định thương mại như ngày nay rất nhiều chưa làm xuể đừng vì một tay thì đầy hai tay thì vơi rồi xôi hỏng bỏng không chỉ béo lợi ích nhóm

  3. Từ khi Tổng bí thư có thực lực quyền, đất nước thay đổi một cách rõ ràng hơn. Chúc Tổng bí thư sức khỏe để còn lãnh đạo đất nước được lâu dài hơn.

  4. Chỉ 10 năm đã khác muốn chi là gần cả thế kỹ ai là người chiu trách nhiệm cho cả dân tộc này….?bài học xem hồng công giờ người ta muống độc lập riêng ,hên là cho anh thê, chứ trung quốc(cướp) chuyên đàm ngó vn thì đều gì sẽ xãy ra, chừng đó bác có còn không….?chỉ còn lại con cháu là người phải chiệu tồi tệ của người đi trước để lại…

  5. Cái này nhà nước phải có hệ thống tuyên tuyền cho dân được biết.chữ giờ mạng xã hội,báo chí…chẳng biết đâu là thật giả.nên nhân dân không có thông tin chính xác.

  6. Người lãnh đạo giỏi là người luôn biết quy tụ quanh mình những người giỏi và biết lăng nghe và không áp đặt. Như BÁC HỒ, BÁC VÕ VĂN KIỆT.

  7. Mọi vấn đề đều do cán bộ cả.muốn chỉnh cán bộ phải dựa vào dân,chỉnh được cán bộ là mọi việc sẽ thuận lợi nhiều lên.

  8. Hãy nhìn nhật bản hàn quốc Singapore Malaysia Thái Lan đài Loan Hongkong dân giàu có sung sướng không thù địch phản động tham nhũng lợi ích nhóm chống đối nhà nước, hãy nhìn lại mình tại sao thù địch phản động từ trong nội bộ CS mà ra ngày càng nhiều công khai hội thảo chống TQ xâm lược và bọn việt gian ôm chân TQ để tồn tại hại dân hại nước,

  9. Đảng ta chuyên chính vô sản lo cho dân vì dân vì nước.như đặc khu kinh tế mà dân không đồng tình phản đối kịch liệt , như vậy nhà nước lo cho ai,. quan chức tham nhũng tràn lan từ trung ương xuống phương đốt cháy thằng này lòi ra hàng trăm thằng khác,CS suy thoái đạo đức mất niềm tin của dân,

  10. Luật này bỏ vĩnh viễn đi Bác ạ không nên tính lại làm gì Dân Việt nam ngại Trung Quốc là đúng không sai nếu Nhà nước cố tình thì có lỗi với Nhân Dân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here