P4: GDP SỨC KHỎE CỦA NỀN KINH TẾ, KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ, CÀNG NÊN BIẾT KHI SUY THOÁI KINH TẾ

22
18👉 Các bạn có thể ủng hộ tôi bằng cách đặt sách Thiết kế cuộc đời thịnh vượng tại đây: (Nếu bạn muốn thanh toán tiền mặt tại nhà thì ghi rõ trong đơn hàng bạn nhé!)
—————-.—————-.—————

P4: GDP SỨC KHỎE CỦA NỀN KINH TẾ, KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ, CÀNG NÊN BIẾT KHI SUY THOÁI KINH TẾ

Tổng sản phẩm nội địa hay GDP (viết tắt của Gross Domestic Product) là một trong những chỉ số cơ bản để đánh giá sự phát triển kinh tế của một vùng lãnh thổ nào đó.

Vậy ý nghĩa của GDP là gì, công thức tính như thế nào? Hãy theo dõi nhé!

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi tại đây:

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư & làm giàu từ chứng khoán:
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu:
▪️ Phát triển bản thân:
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn:

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản:

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live – Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
Podcast:
—————-.—————-.—————
#gdp
#kinhtehoc
#kinhteaboco
#kinhtecoban

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/tai-chinh/

22 COMMENTS

 1. GDP (viết tắt của Gross Domestic Product) là một trong những chỉ số cơ bản để đánh giá sự phát triển kinh tế của một vùng lãnh thổ nào đó.

  Vậy ý nghĩa của GDP là gì, công thức tính như thế nào? Hãy theo dõi nhé!
  👉 Các bạn có thể ủng hộ tôi bằng cách đặt sách Thiết kế cuộc đời thịnh vượng tại đây: http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong

 2. Cảm ơn những clip rất hay và ý nghĩa của anh Thái. Chúc anh sức khỏe và thành công hơn nữa

 3. GDP hoàn hảo trên chúc năng của nó đó là đo lường giá trị hàng hóa sản xuất được của một quốc gia trong một thời kì. Người mẹ chăm con không phải là một hoạt động sản xuất hàng hóa nên không được tính vào GDP ví dụ này không đúng.

 4. e vẫn còn thắc mắc thêm câu nữa ạ, nếu GDP tăng thì giá trị của đồng tiền quốc gia đó có tăng ko ạ

 5. Anh ơi! sau anh giải thích về chỉ số giá tiêu dùng cpi đi ạ, cảm ơn video của anh !!

 6. cám ơn anh đã chia sẻ những video rất ý nghĩa. chúc anh ngày càng thành công hơn nưa!

 7. Cảm ơn anh vì chiếc video bổ ích này ạ!
  Anh ơi cho em hỏi ạ:
  -Công thức tính GDP = Chi tiêu + Đầu tư + Chi tiêu chính phủ + Xuất khẩu ròng
  Trong khi Định nghĩa GDP là: Tổng hàng hóa và dịch vụ một quốc gia "sản xuất" được trong 1 năm.
  Em thấy có thể Sản xuất hàng hóa và dịch vụ nhiều hơn là Chi tiêu cho chúng. Tại sao người ta lại đưa Chi tiêu vào công thức tính GDP ạ?

 8. Tiếp tục với kinh tế học cơ bản a bờ cờ đi anh Thái ơi, kiến thức kinh tế em còn cực kỳ hạn chế, xem vài video kinh tế học a bờ cờ của anh em đã hiểu được chút chút rồi.
  Rất cám ơn thông tin hữu ích mà anh chia sẽ.

 9. gdp la nguon kinh te cua mon cobiet quoc gia tang manh nhung mot nguon cung cau do da vo voimot lanh dao yeu kiem lam pha sang nen kinh te bang gdp thi ban mat hoan toacobiet long tham cua lanh dao cua mot dat nuoc cua mot quoc gia voi long tham vuoc qua duoi hang do gdp no khong nguon cung cung cau kinh te do gdp no se mat hoan toan khung hoang tramtrong voi nen kinh te mot dat nuoc mgdot quoc gia do khong the co doidao nguoi cung cau kinh gdp khong neu neu nnoi co cung cau thi cung cau gdp do no khong hoang hao va no khong cophat trien mot dat nuoc khong bao gio co gdp toihoi tai sao dat nuoc viet nam sao khong bang nhu mot quoc gia cua thai lan tai sao gdp thai lan tag vuot cua viet nam gap 10 lan cua viet nam ok

 10. Dạ video của hay rất hay. Hiện em thấy có nhiều tranh cãi về việc GNH nên thay thế GDP. Không biết kiến của anh như thế nào ạ.

 11. Anh Thái và mn cho em hỏi chút với ạ . !
  – Vấn đề đầu tiên : Theo như anh chia sẻ thì GDP dc tính = C + I + G + NX(N- X) công lại , chỉ số này càng cao thì tăng trưởng kinh tế càng lớn . Nhưng mà e áp dụng công thức này vào năm 2020 đại dịch covid diễn ra thì : chi tiêu của ng dùng cho các mặt hàng tích trữ thực phẩm + bảo hộ y tế tăng ( C tăng) , chính phủ đầu tư vào trang thiết bị y tế , nhiều vấn đề khác để lo cho cs ng dân nữa (G tăng ) , đầu tư (I) và nhập xuất giảm (NX) cái này em không thắc mắc . Nhưng tại sao 2 chỉ số kia tăng vụt (ý e là chỉ số C và G) mà lại k kéo lại dc cho chỉ số I và NX ạ . Như vậy theo cách suy nghĩ của em thì áp dụng công thức thì GDP vẫn k giảm cho là mấy vậy tại sao mn vẫn nói là GDP giảm mạnh .
  – Vấn đề thứ 2 : GDP định nghĩa là tổng sp quốc nội (hàng hóa + dịch vụ) . Nhưng mà hàng hóa về mặt mua sp tích trữ , khẩu trang tăng đột biến , về dịch vụ thì nổi bật là bảo hiểm tăng trưởng mạnh . Vậy là GDP phải k giảm mạnh chứ ạ
  Em biết là suy nghĩ của em chắc chắn là sai và nông cạn , nhưng vì e còn thiếu hiểu biết chỉ biết áp dụng công thức để nghĩ nên là em rất thắc mắc . Mong anh và mn bỏ qua và giải đáp cho em chút thắc mắc này với ạ . Em xin được cảm ơn

 12. A Thái cho e hỏi thêm 1 câu. Hiện nay FED mua lại trái phiếu DN, các DN mua lại cổ phiếu quỹ, nhà đầu tư mua cổ phiếu trên thị trường thứ cấp, nhà đầu tư mua cổ phiếu IPO. Theo e tất cả các hoạt động trên đều không được tính vào GDP, xin hỏi có đúng không? Nhờ a giải thích thêm.

 13. A/C cho e hỏi mức độ phát triển của Việt Nam theo chỉ số GDP vs GNP xếp hạng bao nhiêu trên Thế Giới ạ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here