Thuế

Phong thủy nhà đất – Phúc – họa từ hình dạng nhà, thế đất và cách hóa giảiPhúc – họa từ hình dạng nhà, thế đất và cách hóa giải
Hình dạng và địa thế mảnh đất ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ. Những mảnh đất có hình dạng, thế đất tốt có thể hút nhiều sinh khí giúp gia chủ luôn gặp hanh thông mặc dù cho hướng nhà không hợp mệnh và ngược lại.
Nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau, là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Ngược lại, dù chọn mua đất xây nhà hợp mạng Đông Tứ trạch hay Tây Tứ trạch mà địa thế xấu hoặc nhà ở dài hẹp, hình dạng không có quy tắc dễ gặp trắc trở, không cát lợi. Dưới đây là những hình dạng nhà đất ảnh hưởng đến vận may của gia chủ và cách hóa giải.

Nhà đất có hình vuông

Nếu nhà đất cân đối hình chữ nhật nên hình vuông đều đem đến phú quý cho chủ nhà. Đây chính là hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nuôi sống và nâng đỡ vạn vật. Nhưng đối với nhà hình chữ nhật cần phải chú ý về tới tỷ lệ. Nhà hẹp ngang hay quá rộng đều khiến cát khí bị ảnh hưởng. Phong thuỷ học cho rằng, nhà ở vuông vức có tỷ lệ 6:4 sẽ cho âm dương cân bằng, bốn bề tám bên đều vững vàng.

Nhà đất có hình tam giác

Đất hay nhà hình tam giác phạm “hỏa hình sát” sẽ có nguồn năng lượng ẩn chứa sát khí. Gia chủ hay gặp thất bại dù mọi việc gần tới hồi kết thúc. Nếu có khu đất kiểu này, gia chủ chỉ nên cắt phần đất vuông vắn xây dựng nhà. Phần góc nhọn làm vườn tược, tiểu cảnh. Nếu như nhà quá hẹp thì phần góc nhọn làm nhà kho hoặc nhà vệ sinh, bên trong có đặt vài chậu cây cối.

Nhà đất có hình bình hành

Đối với nhà nở hậu (nhà sau rộng – trước hẹp), khí sẽ tích tụ lại ở đằng sau nhiều hơn. Tài vận nhờ đó mà đọng lại giúp phát phú quý, làm ăn suôn sẻ.

Đối với nhà thóp hậu (nhà phía trước rộng – sau hẹp), khí bên trong không tụ hội được, dễ bị phát tán ra ngoài, nếu càng đi vào càng bị thu hẹp lại sẽ thấy tù túng. Những căn nhà xây dựng trên mảnh đất này cần để phòng ngủ hay bếp, phòng ăn, phòng khách vuông vức ở phía trước; dồn ngóc ngách lại làm cầu thang, kho, vệ sinh.

Nhà đất bị khuyết góc

Sống trong nhà khuyết góc một thời gian thì người trong gia đình thường xảy ra những chuyện bất ổn. Những miếng đất khuyết một, hai hoặc ba góc làm mất cân bằng về âm dương trong phong thủy, tác động đến cuộc sống từng thành viên trong gia đình. Ở những góc khuyết, gia chủ nên làm giàn hoa giấy, cây leo để che kín góc khuyết hay đặt chậu cây hoa để hóa giải.

Giải pháp nếu không chọn được nhà hình vuông

Do điều kiện đất đai hạn chế, nhà ở nhiều khi phải xây dựng trên những mảnh đất khuyết góc, hoặc việc chọn mua nhà trở nên khó khăn. Vì vậy, khi mua nhà nhất định phải chú ý đến hình dạng của nhà, cần cố gắng chọn nhà ở hình vuông. Nếu thật không có lựa chọn nào khác, thì ít nhất cũng chọn môi trường nào có không gian bù đắp.

Nhà ở trong thành phố hiện đại đa số là dài và hẹp. Tức là chiều dài thường gấp đôi chiều ngang (gọi là dài và hẹp). Đối với nhà ở dài và hẹp, cách giải quyết tốt nhất là dùng tủ đứng, bàn trang điểm… chia phòng khách ra làm đôi, cắt chiều dài ra làm hai nửa không gian vuông, để khi nhìn vào không có cảm giác dài và hẹp.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

BÁN CĂN HỘ FIRST HOME – THẠNH LỘC QUẬN 12. LH: 0918037338

Previous article

Karaoke | Đêm Buồn Phố Thị 1 – Trường Vũ | Tone Nam | T&T Karaoke HD | Beat Thuấn KORG PA300

Next article

You may also like

22 Comments

 1. Nói như cc cũng bày đặt nói

 2. Bán la kinh dùng để xem phong thuỷ,bao gồm bao da,sách hướng dẫn,thước lập cục
  Liên hệ 0973220055 Vũ
  Bình chánh .Tp.HCM

 3. Góc dư tôi làm nhà ỉa. Đm hay chưa

 4. Thầy xem cho nhà con, nhà con nhà hình chữ L

 5. Ngu hk còn bày đặt

 6. Dạng chữ đinh ngược như hình cách hóa giải thế nào a

 7. Nhà tôi lắp hàng rào bê tông ly tâm của Bilico thì có phải xem phong thủy không

 8. hay

 9. Ở VN ta, 100 ngôi nhà thì 99 ngôi có hình chữ nhật. Còn đất thì có nhiều hình dạng. Nhưng theo tôi biết thì tốt nhất là đất hình chữ nhật, có bề ngang <hơn bề sâu, hiện nay, đất chia lô phần lớn là 5×20.

 10. Người đọc như cái máy, không hiểu gì. Làm gì có "nhà" hình tam giác? chỉ có đất hình tam giác thôi.

 11. Người ta nói là phong thủy là phước nhiều nhưng chia sẽ không đúng là đại họa cho người khác thì sẽ tổn hại đến phước đức của mình

 12. Tây lồn ,địt mẹ đéo biết lồn gì ,viết sách như cứt, có cái lồn ,tao học 10 năm phong thủy , như bọn ngu tốn tiền ,thuế bọn lừa đảo

 13. hay

 14. Đọc loi bình bị ngắn lưỡi đề nghi thay nguoi khac

 15. thầy xem cho con với đất nhà con có hình tham giác toàn gặp chuyện ko mong muốn ạ

 16. Làm nhà xong nhà em toàn gặp chuyện buồn thôi thầy hóa giải rùm em với thầy em cảm ơn thầy

 17. Thầy ơi xem hộ em với nhà em sau hẹp trước rộng thì làm thế nào vậy thầy

 18. Thag nay doc nhu xe bi hoc sô

 19. Nói phét ở nhà tranh , cảnh tùy tâm chuyển ,ko cứ vào hướng 3 hướng thuộc người ta vậy hướng còn lại ra đường trả nhẽ quay vào đít của họ,xàm cho tôi ở thành phố ko hợp tui cũng ở xấu cũng được

 20. Thằng này đọc nghe ngứa đít là vậy

 21. Thích xem cmt ,,,

 22. Toi thay may ong xay nha cap 4 dau la hinh chu nhat thi sao .nhu nha l nha ong nnha ba giang

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Thuế