Phong thủy và Bất động sản (Kỳ 2)

0
4
Phong thủy và Bất động sản (Kỳ 2)

Có rất nhiều trường hợp khi giao dịch mua bất động sản không “ngó” qua phong thủy, không chú trọng đến yếu tố phong thủy, đặc biệt trong giai đoạn thị trường bất động sản “nóng sốt”. Để rồi khi đem ra thị trường giao dịch thì những bất động sản có phong thủy xấu này lại khó giao dịch, thậm chí mất giá khá nhiều so với những căn cùng vị trí, cùng loại. Cuối cùng là phải chấp nhận bán bất động sản đó với giá “bèo”.

Do vậy, người viết đã tổng hợp và lựa chọn ra một số lỗi theo phong thủy thường gặp nhằm giúp người mua nhà tránh được những bất động sản có thể mất giá, khó giao dịch khi đưa ra thị trường giao dịch.

Nhà mặt đất

Đất nằm ở giữa hướng đường cái đâm thẳng vào.Trong phong thủy, đây được xem là điều tối kỵ. Ngôi nhà với địa thế này được gọi là “nhà miệng hổ” sẽ khiến người cư ngụ thường gặp tai nạn xe cộ, bị thương, hoặc bệnh phải phẫu thuật thường xuyên, tài vận của bạn cũng không tốt nếu ở trong ngôi nhà kiểu này.

Ngoài ra, nhà nằm chính diện với đường rất dễ bị xe cộ lưu thông đâm thẳng vào nhà gây tai nạn nguy hiểm cho gia chủ và người thân.

Đất nằm ở vị trí giữa hai lưỡi kéo. Vị trí đất này thường nằm ở ngã ba đường, nơi có hai đường giao nhau hoặc giữa hai nhánh sông giao nhau. Trong phong thủy, cất nhà ở thế đất này dễ khiến gia chủ bị đột tử, hao tiền tốn của.

Cây to phía trước nhà. Nếu ở phía Thanh Long (bên trái) thì tốt, cây ở phía Bạch Hổ (bên phải) là xấu. Cây ở phía Chu Tước (trước mặt) cũng tạo ra ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ. Trong trường hợp xấu thì cần phải chặt bỏ (nếu được) để xu cát tị hung.

https://image.vietstock.vn/2021/02/09/08-02-2021-phong-thuy-bds-ky-2-hinh-3.jpg

Nguồn: Internet

“Đầu voi đuôi chuột”. Đây là thế đất có mặt tiền lô đất to hơn mặt hậu hay đầu to đuôi nhỏ. Càng đi vào sâu bên trong thì không gian càng bị thu hẹp tạo nên cảm giác bí bách, tù túng, khó chịu. Việc sắp xếp đồ đạc, nội thất cũng trở nên khó khăn hơn.

Loại nhà đất này được đánh giá là không thể tụ khí sinh tài mà sẽ rơi vào trường hợp khí bị phát tán ra ngoài; gây thất thoát tiền bạc, tài vận của gia chủ.

Nguồn: Internet

Nhà căn hộ chung cư

Căn hộ trực xung cầu thang, hành lang. Khi chọn lựa mua căn hộ chung cư, người mua nên chú ý tới yếu tố “trực xung cầu thang, hành lang” để phòng ngừa bị mất giá oan vì lỗi phong thủy cơ bản này. Nói cách khác, cửa chính của căn hộ không được phép nằm đối diện với cầu thang và đường hành lang của tòa nhà.

Theo phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Mặt khác, nếu căn hộ nằm ngay khu vực này thì rất ồn ào và dễ bị người ngoài nhìn trực tiếp vào căn hộ của mình mỗi khi mở cửa.

Nguồn: Internet

Hướng loggia căn hộ không tốt. Ngoài cửa chính, căn hộ chung cư còn có cửa sổ và loggia (hay còn gọi là lô gia). Đây đều là những yếu tố rất quan trọng vì là nơi lấy không khí, gió tự nhiên, ánh sáng… Vì vậy, hướng loggia cũng không kém phần quan trọng.

Khi chọn mua căn hộ, nhà đầu tư cần chú ý cửa sổ không được nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên bố trí nhìn ra cảnh quan bên ngoài (view thoáng).

Bên cạnh đó, hướng loggia căn hộ nhìn ra nghĩa trang, mồ mả là đại kỵ trong phong thủy. Vì thế, nhà đầu tư cần tránh những căn hộ dạng này vì nguy cơ mất giá rất cao.

Nguồn: Internet

Thế Phong

FILI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here