Quy Trình Công Nghệ KLH Gang Thép Hòa Phát Dung Quất | HPG | Đầu Tư Chứng Khoán

1
69Quy Trình Công Nghệ KLH Gang Thép Hòa Phát Dung Quất | HPG | Đầu Tư Chứng Khoán

CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất thành lập ngày 3/2/2017 với Dự án khu liên hợp sản xuất gang thép tọa lạc tại Khu kinh tế Dung Quất.

Quy trình sản xuất của Khu liên hợp Gang Thép Hòa Phát Dung Quất (HPDQ) khép kín đi từ thượng nguồn (nguyên liệu thô) tới hạ nguồn (thép thành phẩm). Thép thành phẩm bao gồm thép dài xây dựng, thép dự ứng lực, thép dẹt (HRC) với đa dạng chủng loại và kích thước. Điểm nhấn của HPDQ là sản phẩm thép dẹt. Sản phẩm thép dẹt này yêu cầu rất khắt khe và chặt chẽ từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho tới công đoạn nấu luyện và cuối cùng là công đoạn cán.

Khâu cán được thiết kế, cung cấp và lắp đặt bởi Tập đoàn Danieli – Italia, đây là công nghệ mới nhất/tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới do Danieli phát triển với tên gọi QSP (quality strip product). Thép lỏng sau khi nấu luyện đạt chất lượng sẽ được chuyển sang Nhà máy QSP, tại đây quy trình đúc-cán liên tục được diễn ra với đầu vào là thép lỏng và đầu ra là thép tấm dẹt HRC.

Ngoài điểm nhấn là sản phẩm HRC với công nghệ QSP từ Italia, HPDQ còn lựa chọn công nghệ luyện thép lò thổi (BOF) từ Đức-Tập đoàn SMS và công nghệ luyện thép lò cao (BF) từ Hà Lan – Danieli Corus để đảm bảo chắc chắn rằng tất cả các khâu sản xuất quan trọng nhất đều được vận hành trơn tru, logic, khoa học nhất, thân thiện môi trường nhất và chi phí sản xuất thấp nhất.

Theo thiết kế của dự án, công suất dự kiến của nhà máy QSP (sản xuất thép cuộn cán nóng HRC) là 2 triệu tấn/năm và sẽ cho ra sản phẩm đầu tiên vào quý II/2020.
==========
⛳️ Tham gia Cộng Đồng Đầu Tư – Kiên WB tại đây:
⛳️ Khóa học Đầu tư Giá trị Tăng trưởng MỚI NHẤT:

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/chung-khoan/

1 COMMENT

  1. ⛳️ Tham gia Cộng Đồng Đầu Tư – Kiên WB tại đây: http://bit.ly/CongDongKienWB.

    ⛳️ Khóa học Phân tích Đầu tư Chứng Khoán MỚI NHẤT: http://bit.ly/NDTthongminh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here