Chứng Khoán

Rối loạn chứng khoán Trung Quốc và ảnh hưởng tới VNCác biến động, thay đổi của kinh tế Trung Quốc đương nhiên gây tác động đến thế giới và các quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam và Việt Nam cần xem xét lại lợi thế của mình để đối phó tốt hơn với những biến động từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này, theo một nhà báo và phân tích gia từ BBC Hoa ngữ.

Trao đổi tại cuộc tọa đàm bàn tròn hôm 27/8/2015 của BBC Việt ngữ, nhà báo Trần Trang, phóng viên BBC từ ban Tiếng Trung nói:
“Việc phá giá tiền đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc có một tác động quan trọng tới kinh tế toàn cầu, đặc biệt khi Trung Quốc là nền kinh tế lớn nhất hàng thứ hai trên thế giới, và đặc biệt những quốc gia như Việt Nam ở Đông Nam Á, cũng như Indonesia.

“Bởi vì bất cứ việc phá giá đồng Nhân dân tệ nào của chúng tôi (Trung Quốc) càng gây thêm áp lực hơn nữa lên các đồng tiền của Việt Nam, Indonesia trong việc cũng phá giá hơn nữa các đồng tiền này, ít nhất dưới áp lực này…

“Bởi vì Trung Quốc là công xưởng lớn và cái gọi là những kho lớn hàng hóa ‘sản xuất tại Trung Quốc’ được giải quyết trên thị trường thế giới, Trung Quốc muốn giảm thiểu áp lực đối với nền kinh tế của mình bằng cách phá giá đồng tiền nội tệ của nó.

“Nhưng điều này có thể tạo ra một cái vòng luẩn quẩn, do đó làm thế nào chấm dứt được nó là một vấn đề lớn.”

BBC và các khách mời thảo luận về đợt trượt dốc nghiêm trọng của thị trường chứng khoán Trung Quốc và điều này ảnh hưởng ra sao tới Việt Nam cũng như giảm thiểu lệ thuộc vào kinh tế Trung Quốc của Việt Nam.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/chung-quyen/

ĐIỂM MỚI CỦA QUYẾT ĐỊNH 79/QĐ-BXD ĐỊNH MỨC CHI PHÍ QLDA & TƯ VẤN ĐẦU TƯ XD

Previous article

PLUS24 – BẢNG GIÁ MBS | HƯỚNG DẪN GIAO DỊCH TAI MBS #3

Next article

You may also like

21 Comments

 1. Tham vong cao thy ngã thoi

 2. Mong TC sập đổ hết là OK ..khỏi bị dính bẫy TC ..Việc gì phải bám đít TC

 3. Thị trường Chứng khoán dựa trên những bản báo cáo láo

 4. Tôi luôn mong cho thế giới này tốt đẹp , không có chiến tranh , ganh ghét hận thù, ai cung có việc làm có cơm ăn áo mặc , Quốc gia nào có một vị anh minh đạo đức . Phước đức sâu dầy bao trùm thiên hà thì dân sẽ sung sướng an lành hp vui vẻ thịnh vượng.

 5. Nhân quả cả thôi tham lam và ác độc thâm hiểm trung quốc chuyên làm những điều bất thiện phải trả giá cho hành động và thâm ý của mình

 6. Cán bộ cộng sản VN chỉ lo tham nhũng chứ biết gì về kinh tế thế nên đất nước càng ngày càng nghèo đói tụt hậu, giờ thua cả Lào và Campuchia.

 7. Bay gio – thang 7 nam 2018 moi thuc su anh huong nang ne toi TQ va VN

 8. Cho trung quốc chết bà luốn ác lai thì có ác báo nhé

 9. trung quốc sụp thì bắc hàn và vn cũng sụp luôn đau lòng quá

 10. —- Không sống được thì chết…Ta khôn ngoan để chọn chết lúc nào,nếu không thì THẦN CHẾT sẽ chọn dùm ta….? ? ?

 11. Cho Thằng Tàu Cộng Chết Đi !DoNald Trum Ve Ry Good

 12. Chào BBC 🙂😄💕

 13. 👍👍👏🏾👏🏾

 14. 5(“

 15. Hàng tq không qua Mỹ thì tràn qua vn khi đó nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa của Việt Nam khó đỡ nổi

 16. Công Phúc Dương
  TC đi lên bằng sự dối trá lừa đảo thì làm sao mà khá được TT TRUMP chơi đòn này là TC gục luôn

 17. Kinh te thang Tau cong se sup do thoi .vi ong trump rat thong minh.

 18. Nêú phaỉ phân tích về Kinh tế lâñ Chính trị để phân giaỉ thì rất daì dong̀ cả bộ sách . Noí theo quan niệm bình dân,gian̉ dị hoá thì trong CANH BẠC thăng̀ CHỦ SÒNG và TRƯỜNG VỐŃ luôn luôn là thằng thắng cuộc . Với nhận định cuả môĩ người thì thấy ai là chủ sòng hoặc nhiêù vốn tức giầu mạnh hơn hơn thì kết luận sẽ đúng theo ý họ thôi .
  Theo nhận định cá nhân thì KT/TQ chủ yêú vâñ là nêǹ kinh tế GIA CÔNG do nhân công đông và rẻ được khởi đâù do Mỹ nhẩy vaò đâù tư sớm nhất khởi sự từ thời NIXON và Kissinger dưạ vào xuất khâủ là chính yêú. Mỹ họ vâñ có những QG thay thế TQ như Âń Độ,,các QG Đông nam Á , Nam Mỹ,Trung Mỹ để chuyển vốn và Tư Ban̉ san̉ xuất qua các xứ khác. Nhìn chung thì TQ đa số mặt hàng hâù hết là GIA CÔNG cuả các xứ công nghệ cao chứ không có sáng chế hay sáng tạo gì đáng kể ..Ngân hàng thế giới WTO Mỹ cũng là chủ sòng kể cả Liên hiệp Quốc .
  Trong tương lai các nước công nghệ cao họ đã nghiên cứu thời đại công nghệ MỚI như ROBOTS,THÔNG MINH NHÂN TẠO, 3D.v.v…để đưa vaò sản xuất và không còn câǹ nhiều đến nhân công lao động tay chân nưã. Nhưng tại sao họ vẫn đang DUY TRÌ ? vì nó TIẾĆ những nhà máy sản xuất kiểu cũ ĐÃ ĐÂÙ TƯ HÀNG CHỤC,HÀNG TRĂM TỶ nên kiếm cach́ đưa các công nghệ kiêủ này qua các nước nghèo để gỡ vốn trước khi đi vaò THỜI ĐẠI MỚI đông̀ thời cũng giải quyết được vấn đề KT toàn câù cũng như thu lợi nhuận vaò tay bọn Tư bản và QG cuả nó. Vấn đề hiện nay phaỉ tiên liệu để giải quyết là làm sao giải quyết được vấn đề năng lượng và ô nhiễm trên toàn thế giới do rác thaỉ ,nylon,nhưạ,hoá chất,rác Điện tử,rác phóng xạ trên đất đai và đaị dương,vấn đề việc làm và laõ hóa cuả nhân loại.Dịch vụ và chăm sóc y khoa tương lai sẽ phaỉ câǹ nhiêù.Vấn đề lợi haị thường đi đôi rất nhức oć để giải quyết.Mình cũng cố gắng nhìn vaò sự kiện như là nó ĐÃ VÀ SẼ LÀ chứ chẳng ninḥ bợ hay đứng vaò vị thế nào khi nó ĐÃ PHAỈ NHƯ VẬY.Vâń đề là các nhà lãnh đaọ haỹ KIÊḾ SINH LỘ cho QG DÂN TỘC .Nôí kết vân mệnh VN với TQ là ĐI TRẬT ĐƯỜNG rôì .

 19. Việt nam troàn giáo sư nhiều nhất cụt nhiều nhất mà không có hàng xuất khẩu giáo sư chỉ uống bia ôm tháng lảnh lương ok

 20. Trung quốc phát triển mà hại troàn là chất độc chẳn hay gì đối còn hơn

 21. Dù người dân việt nam có khó khăn củng mong trung quốc sụp đổ kinh trế ok

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *