SỐC 🔥 Biệt phủ của giám đốc công an Đà Nẵng Lê Văn Tam mất 277 năm nhịn ăn mới đủ tiền mua

24
28òa, vào xem để biết mức độ lương thiện của vị giám đốc công an Đà Nẵng nhé. Theo TS Nguyễn Hoàng Chương, xây nhà cửa tử tế không có gì xấu hổ. Nhưng với cán bộ, lương khoảng 30 triệu đồng/tháng, nhẩm tính cũng phải mất 277 năm mới có 100 tỉ. Vậy lấy tiền đâu xây biệt phủ hàng trăm tỉ đồng?

Gõ bàn phím với từ khóa “Biệt phủ”, Google cho 4.920.000 kết quả trong 0,49 giây. Tin tức, bài viết, phóng sự điều tra về đề tài biệt phủ tràn ngập trên mạng xã hội, biệt phủ đang trở thành vấn đề nóng.

Làm giàu chân chính, ở biệt phủ thì có gì phải bàn? Vấn đề ở đây, tại các địa phương, chủ biệt phủ – nhiều người trong số đó giữ nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý.

Ông cha ta có câu: “Sống cái nhà, thác cái mồ”. Vì vậy, gia đình nào cũng cố để có căn nhà tử tế.

Con cái lập gia đình ra riêng, ba mẹ có điều kiện, cho đất, tiền để cất nhà; vợ chồng siêng làm, dè sẻn chi tiêu để có tiền mua đất, làm nhà; lớp trẻ ngày nay, có em giỏi khởi nghiệp, nhờ vậy sớm xây được nhà khang trang hoặc mua căn hộ ở chung cư cao cấp.

Dù biết làm ăn, siêng năng, giỏi giang thì biệt phủ – nhiều người không dám mơ đến. Trong khi đó, có quan chức ở nhà đẹp, hoành tráng, nội thất đắt tiền, cây cảnh quý hiếm, những bữa tiệc xa hoa, kín cổng cao tường – đúng nghĩa của biệt phủ.

Lẽ thường, làm công ăn lương nhà nước, dù giữ quyền cao chức trọng đi nữa thì cũng chỉ 20 đến 30 triệu đồng tiền lương một tháng. Giá trị biệt phủ hàng chục tỉ, hàng trăm tỉ đồng, để có được số tiền khủng ấy, làm sao?

Được thừa kế gia tài kếch sù, trúng số, có thể nhưng chắc chắn không nhiều. Nhẩm tính, lương 30 triệu đồng/tháng, phải mất 277 năm mới có 100 tỉ đồng.

Trong khi đó, bình thường, tốt nghiệp đại học, đi làm viên chức, công chức cho đến khi nghỉ hưu theo chế độ là 38 năm. Ngần ấy, chỉ với lương thì không thể có 100 tỉ đồng mà xây biệt phủ.

Nghịch lý đó, dấy lên những đồn đoán, nghi ngại, bức xúc, mỉa mai của người dân. Khoảng cách (cuộc sống, sự hưởng thụ, …) giữa công bộc của dân với người dân tăng lên, đồng nghĩa, niềm tin bị giảm sút đi nhiều.

Cũng có lời giải thích của chủ biệt phủ là quan chức, nhưng xem ra chẳng thuyết phục được ai. Điệp khúc “ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu” lại được nói đến trong những cuộc trà dư tửu hậu ở góc phố, sau lũy tre làng, nơi công sở, quán xá… một cách cay nghiệt, chủ biệt phủ có biết không?

Những biệt phủ mọc lên do thu nhập bất chính – không có bữa ăn trưa miễn phí, vậy ai sẽ hứng chịu hậu quả?

Tham nhũng chính sách, đất đai; chạy chức, chạy quyền; ngân sách – thuế do dân đóng góp bị bòn rút; tài nguyên đất nước bị tàn phá…, người dân phải gánh chịu. Những người yếu thế họ lầm lũi đi dưới bóng nợ nần, thiếu hụt.

Và, khi họ ngước mặt lên để vội lau giọt mồ hôi, nước mắt, biệt phủ nguy nga đập vào mắt họ – biệt phủ của quan chức! Vô hình trung, họ bị ức chế trong suy nghĩ, rách nát trong trái tim, nông nổi trong hành vi…, hậu quả của biệt phủ bất chính là thế đấy, ai đó có biết chăng?

Kê khai tài sản thu nhập đã và đang được làm, hiệu quả đến đâu? Sự trung thực trong kê khai, giám sát, kiểm tra, công khai của những người được giao nhiệm vụ đang là một thách thức. Đâu đó chỉ là thủ tục, chính sự vô cảm ấy, dung túng ấy, thỏa hiệp ấy đã làm mọc lên thêm những biệt phủ.

Sống trong biệt phủ không được làm ra từ công sức của mình mà là do bòn rút tiền của nhân dân, lòng tự trọng của những chủ biệt phủ đó đã bị đánh mất. Và, khi không có lòng tự trọng, liêm chính liệu còn không?

Kỷ cương xã hội đi về đâu khi những con người đánh mất lòng tự trọng được giao nhiệm vụ chấp pháp?

Gia đình, học đường, xã hội luôn dạy con người sống chân – thiện – mỹ, nhưng, tự trui rèn bản thân đến đâu, mức độ như thế nào, có thường xuyên hay không, đó mới là điều quan trọng. Tôi luyện, quy luật muôn đời của tự nhiên và xã hội.

Tri thức, kỹ năng, phẩm cách để sống, làm việc, ứng xử, phụng sự không thể tự có, không dễ để có, càng không dễ để giữ được lâu. Vì thế, có những người, vào kỳ cuối được giao giữ trọng trách, họ đã bán mình cho quỷ.

Hơn lúc nào hết, sự giám sát của cộng đồng, sự vào cuộc nhanh chóng của cơ quan chức năng làm rõ trắng đen những đồn đoán về biệt phủ.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

24 COMMENTS

 1. Tôi nghĩ chỉ cần và cán bộ nhà nước thì phải kê khai tài chính thì mới hết cướp được

 2. Tất cả,,,jam doc cog an tih dieu co nha so huu nha tien ti ti,,,ca bo may nha nuoc dieu tham nhug,,ai xu ai

 3. thằng nào làm quan đều ăn tham nhũng cả nếu xayr ra chiến tranh bọn quan chức chạy hết mà càng ngày càng ghét bọn quan chức làm chỉ muốn ăn uống bảo vệ quyền lợi của mình bảo sao đất nước toàn lệ thuộc thế lực nước ngoài không chế thời nào cũng vậy

 4. Bọn quan chức này nó ăn bẩn quen rồi, thằng nào làm chức cao chẳng giàu xụ, ai xử lý tụi nó.

 5. Kênh này là của ai làm vậy ta,coi chừng đc xem là cái tội là phản động đó nhé 😁😁😁

 6. Chuyen xưa như trái dat dân ai mà ko biet chăng qua ko ai nói thoi.thang nào làm quan mà ko ăn dau mà

 7. toi khẳng định trước sau gì ông này cũng bị nhập kho , nên đừng to mồm nữa .

 8. GỬI 500 ĐBQH : CÁC NGƯỜI K CÓ Ý KIẾN GÌ KHI DÂN TRAO CHO CÁC NGƯỜI QUYỀN GIÁM SÁT ????????????????? GẶP CHUYEN5 DƠ BẨN DÁM NÓI GÌ ?????

 9. Đit mẹ chúng nó cứ giám đốc côn an với chủ tịch tỉnh là có dinh thự biệt phủ . hỏi sao cứ có những vụ cưỡng chế đất cướp đất xảy ra trên khắp đất nước VN là đây . đit mẹ chúng toàn là tướng cướp chủ tịch cướp giám đốc cướp kho a. Dân nghèo vì quá nhiều tướng cướp quá nhiều chủ tịch tỉnh cướp quá nhiều giám đốc cướp đó thằng to thì cướp to thằng bé thì cướp bé .ngay cả những thằng côn an xã phường chức vụ bé như thế cũng đua nhau làm cướp đit mẹ chúng cướp ngày cướp đêm cướp đến khi nào người dân kho còn cái gì nữa thì chúng sẽ cướp đến cái bồn cầu của người dân

 10. Đã là loại chó thì có chê cứt bao giờ ? Bọn chúng là chó hết cả . Bây giờ mới là cấp Thành phố, mai đây về tới cấp Quận, cấp phường các bác mới thấy ghê nữa, những ông vua con coi trời bằng vung, bất chấp pháp luật có đầy. Phải tiêu diệt hết.

 11. Không ăn mẻ cũng chết càng làm to càng tham nhũng nhiều tham nhũng nhiều nhất là ngành công an

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here