SỬ DỤNG ĐƯỜNG TRUNG BÌNH ĐỘNG ĐỂ GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH TỰ ĐỘNG TẠI ENTRADE

1
21Đường trung bình động là một trong những tín hiệu cơ bản và được sử dụng nhiều nhất trong phân tích kỹ thuật. Video này sẽ hướng dẫn các bạn áp dụng đường trung bình động vào việc xây dựng robot giao dịch tự động tại ENTRADE như thế nào.

Bước 1: CHỌN CHIỀU CỦA BOT
Trước tiên bạn cần xác định bạn muốn tạo bot Long hay Short. Ví dụ bạn muốn tạo bot Long, vậy bạn sẽ cần bot mở trạng thái khi xu hướng giá được xác định là đang tăng.

Bước 2: CHỌN KHUNG THỜI GIAN
Việc tiếp theo là bạn muốn tần suất giao dịch của bot nhiều hay ít. Việc giao dịch liên tục sẽ khiến bạn mất nhiều phí, do đó bạn sẽ cần chọn tín hiệu sao cho việc giao dịch mở đóng trạng thái dựa trên xu hướng dài hạn hơn là xu hướng ngắn hạn.
Để làm được việc này, ta sẽ không so sánh giá hiện tại và đường trung bình động, mà sẽ so sánh 2 đường trung bình động trong khoảng thời gian khác nhau với nhau.
Giá được xác định là tăng khi đường trung bình động ngắn hơn cắt lên trên đường trung bình động dài hơn, do đó chúng ta sẽ lấy ví dụ ở đây là bot sẽ mở trạng thái khi đường EMA trong 20 ngày cắt lên trên đường EMA trong 100 ngày. Ngược lại bot sẽ đóng trạng thái đã mở khi xu hướng tăng bị đảo chiều, là khi đường EMA 20 ngày cắt trở lại xuống dưới đường EMA 100 ngày.

BƯỚC 3: CHỌN NGƯỠNG AN TOÀN
Ngoài ra thì bạn có thể chọn các ngưỡng chốt lời và cắt lỗ để bot tự động đóng trạng thái khi đạt các ngưỡng giá này dù thị trường chưa có tín hiệu đóng trạng thái. Ở đây mình sẽ để là 20% và 15%.

BƯỚC 4: KIỂM NGHIỆM HIỆU QUẢ
Sau đó bạn ấn backtest để hệ thống test hiệu quả của bot với dữ liệu trong quá khứ. Bạn có thể thấy ở đây chỉ với chiến thuật giao dịch đơn giản sử dụng đường trung bình động như thế này, nếu giao dịch trong 1 tháng vừa rồi thì lợi nhuận của bạn là khoảng hơn 20%.

Cảm ơn bạn đã theo dõi video hướng dẫn này và chúc bạn giao dịch hiệu quả.

Nguồn:https://congtychungkhoan.com/

1 COMMENT

 1. AVATAR là 1 phần mềm đưa ra các tín hiệu giao dịch hoặc thực hiện các lệnh giao dịch theo 1 chương trình lập trình có sẵn dựa trên nền tảng giao dịch của ENTRADE.

  Bạn có muốn thử không? Hãy đăng ký trải nghiệm ngay tại https://trading.entrade.com.vn/dang-ky

  HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ!

  ———–

  ENTRADE là nền tảng cho phép nhà đầu tư giao dịch chứng khoán phái sinh Việt Nam (chỉ số VN30) một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống ứng dụng công nghệ hiện đại giúp nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ việc đầu tư chứng khoán.

  🕸 Website: https://entrade.com.vn

  🛎 Hỗ trợ trực tiếp: https://m.me/encapitalfintech

  👫 Cộng đồng Entrade trên Facebook: http://entrade.vn
  /fb
  📲 Cộng đồng Entrade trên Zalo: http://entrade.vn/zalo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here