TẬP 6.3 : THUẾ VAT ( THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG )

3
15Đã bao giờ các bạn đi ăn nhà hàng hay mua đồ và thấy trong hóa đơn ghi ” Thuế VAT ” và bạn phải trả thêm 10% chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi thuế VAT là cái gì và tại sao chúng ta phải mất tiền vì nó?

VAT (Value-added Tax) hay Thuế giá trị gia tăng từ lâu đã là một loại thuế vô cùng phổ biến trên thế giới với những tác dụng không thể phủ nhận của nó và đây cũng được coi là một loại thuế phức tạp và dễ gây nhầm lẫn, khó hiểu cho người mới tiếp cận với nó. Chính vì vậy, tôi đã quyết định làm video này với mong muốn giúp mọi người nắm bắt những điều cơ bản về Thuế VAT. Đối với những thông tin sâu hơn về loại thuế này thì tôi đã không đề cập tới trong nội dung video để không gây khó hiểu cho người xem.

* Một vài thông tin thêm về Thuế VAT
– VAT được một nhà kinh tế học người Pháp là Maurice Lauré nghĩ ra năm 1954, khi là giám đốc cơ quan thuế của Pháp và được đưa vào sử dụng lần đầu từ ngày 10 tháng 4 năm 1954 đối với các doanh nghiệp lớn, và mở rộng theo thời gian tới tất cả các bộ phận kinh tế. Tại Pháp, nó là nguồn thu quan trọng nhất của ngân khố quốc gia, chiếm tới khoảng 45% ngân quỹ này.
– VAT được nghĩ ra bởi vì các mức thuế suất đánh thuế trên doanh số bán hàng rất cao là động cơ để người ta buôn lậu và gian lận.
– Thuế VAT được cho là có khiếm khuyết là người tiêu dùng cá nhân cuối cùng phải chịu gánh nặng thuế, và vì vậy, giống như các thuế bán hàng khác được tính toán dựa trên tiêu thụ các sản phẩm nhu yếu, giảm dần (người nghèo sẽ trả thuế nhiều hơn so với người giàu).

– Vì một đời sống tài chính tốt hơn cho người Việt Nam –

#thuếvat #vat #thuế #tax #value_addedtax #giang #giangs #economics #vatlàgì #kinhtếhọc

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

3 COMMENTS

  1. Kênh hay lắm bạn, kiến thức bổ ích và bạn trình bày dễ hiểu, xác định là nội dung như thế này sẽ ít người xem chứ không như mấy video giải trí nhanh nhưng ai tìm hiểu thì sẽ rất quý,mình xin góp ý là bạn cho nhạc nền bé lại 1 tý ,chúc kênh bạn phát triển

  2. Anh chia sẻ hay và dễ hiểu mong anh ra thêm video về giá trị thặng dư đi ạ.cảm ơn anh.

  3. hay đúng là dễ hiểu, anh cũng đang làm làm một bài kinh tế cũng liên quan đến loại thuế này, nhưng cho đến giờ anh vẫn không hiểu là tại sao mình lại phải chịu loại thuế này đó, trong khi người được hưởng số tiền lãi lại là người làm ra nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here