TBVN #06: Trần Quang Khải – Vị hoàng tử tài ba văn võ song toàn

38
21► Đóng góp cho dự án:
► Facebook:
———————————

Trần Quang Khải & Trần Quốc Tuấn là 2 trong số những nhân vật quan trọng nhất triều đại nhà Trần. Quang Khải xuất thân cao quý hơn Quốc Tuấn, bởi vì ông là một hoàng tử. Trần Quang Khải thời trẻ vô cùng thông minh đĩnh ngộ, có thể hiểu được nhiều ngôn ngữ.

Khi quân Mông Cổ sang Đại Việt lần hai khí thế cực kỳ hùng hậu. Trong vòng hai tháng, hoàng tử Trần Quang Khải đại phá quân Nguyên tận hai lần tại Hàm Tử và Chương Dương, khiến khí thế quân nhà Trần được tăng cường rất mạnh. Sau đó nhà Trần thắng nhiều trận liên tiếp và đuổi được Thoát Hoan về Trung Quốc, chấm dứt cuộc xâm lăng thứ hai của Mông Cổ.

———————————

Series “Việt Nam Trăm Bậc Vĩ Nhân” là tập hợp những bài ngắn nói về những vĩ nhân trong lịch sử đất Việt ta, dưới góc nhìn cá nhân của người viết, được thể hiện qua chất giọng kiêu hùng của đạo diễn lồng tiếng Đạt Phi.

Với series này, chúng mình mong muốn truyền tải đến mọi người một mảnh ghép nhỏ, có thể có khiếm khuyết, có thể chưa đầy đủ, nhưng phần nào giúp người nghe cảm nhận được tầm vóc của những vĩ nhân trong lịch sử nước nhà.

Series này cũng là nỗ lực của đội ngũ Việt Sử Kiêu Hùng cùng với Đạt Phi Media, giúp khán giả có thêm nội dung lịch sử mới để thưởng thức trong thời gian chờ đợi những sản phẩm lớn đòi hỏi sự đầu tư & tốn kém hơn nhiều.

Các video được đăng tải trên 2 youtube channel: Hùng Ca Sử Việt và Đuốc Mồi. Chúng mình đón nhận mọi ý kiến trên tinh thần xây dựng, tích cực, không công kích cá nhân. Chúng mình hy vọng chúng ta có thể cùng thảo luận về những vĩ nhân nước mình nhiều hơn, tiếp nhận nhiều góc nhìn hơn, để không chỉ BIẾT mà còn HIỂU và CẢM.
———————————

#vietsukieuhung #vskh #tranquangkhai #tranquoctuan

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/chung-khoan/

38 COMMENTS

 1. biết bao giờ mới dc phim về những huyền thoại của cả 1 dân tộc vn !!! kênh truyền hình quốc gia toàn chiếu phim của trung quốc riết hỏi về sử vn thì hk biết gì luôn
  hỏi vua quang trung nguyễn huệ là ai có đứa trả lời là hai anh em !!@😫😫

 2. Trần Cảnh: Kiếm truyền ngôi trao ko đc, chỉ truyền cho áo thôi:v
  chơi dị ra chuồng gà chơi :)))))))))))))))

 3. Lịch sử thì nên làm cho nghiêm túc, tôi là hậu duệ của Trần Quang Khải và tôi không hài lòng về điều này.

 4. Còn có Trần Bình Trọng chỉ huy thánh dực dũng nghĩa nữa, "Ta thà làm ma nước Nam chứ k làm Vương phương Bắc" . Quả thật nhà Trần có nhìu vị tôn thất cực kì tài giỏi, mặc dù hậu thế đánh giá tiêu cực cách dành thiên hạ của Họ, nhưng k thể phủ nhận cách cai trị đất nước quá anh minh của Họ.

 5. Chúc mn thật nhiều sức khoẻ để ngọn lửa đam mê còn cháy, để có nhiều tác phẩm ra đời , làm sống lại lịch sử dân tộc , lòng tự hào tự tôn của chúng ta

 6. TQK là nhị hoàng tử tài hoa xuất trúng, TQT thì văn võ song toàn mà đều k có tạo phản giành ngôi, phải nói là 2 ô quốc trung thật sự

 7. Giọng điệu cợt nhả, nói về anh hùng dân tộc mà dùng giọng đó thuyết minh thì chẳng khác gì 1 thằng đần độn cả 🙂

 8. Sử Việt hoành tráng bao lâu nay, giờ mới thấy dự án xứng tầm. Clip hay quá. Vẽ đẹp, đọc có hồn, nhạc tuyệt vời. Chúc toàn bộ ekip thật nhiều sức khoẻ và thành công. Cho ra thêm nhiều dự án hay nữa trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here