Thu giữ 14 sổ tiết kiệm trị giá 4 tỷ đồng của trưởng phòng Cục thuế Thanh Hóa cưỡng đoạt 100 tr…

0
28Sau khi bắt vì cưỡng đoạt 100 triệu đồng của doanh nghiệp, khám xét phòng làm việc của trưởng phòng pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa công an thu giữ 14 sổ tiết kiệm trị giá 4 tỷ đồng.
Ngày 20/3, Công an tỉnh Thanh Hóa chính thức thông tin vụ bắt quả tang trưởng phòng pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.
Chiều 19/3, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang ông Nguyễn Ngọc Đính, (SN 1963), hiện là trưởng phòng pháp chế Cục thuế tỉnh Thanh Hóa đang có hành vi cưỡng đoạt 100 triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Ngọc Đính khai nhận, từ tháng 2/2020, ông này được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ xét duyệt xin miễn thuế của một công ty đóng trên địa bàn huyện Triệu Sơn.
Quá trình thẩm định, ông Đính liên tục gọi điện cho bà T.T.H. là giám đốc công ty đe dọa bà này với nội dung, hồ sơ của công ty không đủ năng lực, sẽ đề nghị tước giấy phép kinh doanh và không cho công ty được miễn số tiền 3,6 tỷ đồng. Việc này, khiến bà H. lo sợ phải bôi trơn thì mới được miễn thuế đất theo quy định.
Khoảng 15h ngày 19/3, Nguyễn Ngọc Đính hẹn gặp bà H. tại sảnh tầng 1 của khách sạn Lam Kinh và nói rõ với bà H. nếu muốn được giải quyết, miễn thuế thì phải đưa cho Đính 100 triệu đồng. Mặc dù không muốn đưa tiền nhưng do sợ bị tước giấy phép kinh doanh và bị thu hồi đất nên bà H. đành chấp nhận giao tiền cho Đính.
Với thủ đoạn hết sức tinh vi, khi giao tiếp với bà H. ông Đính thường kiệm lời, chỉ ra hiệu bằng tay hoặc viết giấy. Khi được bà H. đưa tiền tại bàn uống nước, Đính đã không nhận mà ra hiệu để bà H. đi ra xe ô tô của mình mới nhận tiền.
Sau khi nhận tiền, Nguyễn Ngọc Đính đang đi ô tô về Cục thuế tỉnh Thanh Hóa thì bị cơ quan Công an bắt giữ, tịch thu toàn bộ số tiền 100 triệu đồng đối tượng này vừa chiếm đoạt của bà H. và một số giấy tờ có ghi ký hiệu số tiền với bà H. tại cuộc nói chuyện ở khách sạn Lam Kinh.
Khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Ngọc Đính, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thu giữ 14 cuốn sổ tiết kiệm mang tên Nguyễn Ngọc Đính, trị giá khoảng hơn 4 tỷ đồng, 1 máy tính xách tay và 3 thùng tài liệu có liên quan.

——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here