Thuế

Thủ tướng Phúc tiếp cận Tổng thống Mỹ sau khi Trump chỉ trích VN (VOA)#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc hôm 28/6 tiếp cận Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một buổi làm việc vào giờ ăn trưa tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản, chỉ hai ngày sau khi ông Trump chỉ trích Việt Nam gay gắt về vấn đề thương mại.

Hôm 26/6, nhà lãnh đạo Mỹ cáo buộc Việt Nam đang lợi dụng cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc để thúc đẩy xuất khẩu sang Mỹ khi nói rằng “Việt Nam gần như là kẻ lạm dụng tồi tệ nhất” hơn cả Trung Quốc.

Truyền thông chính thống Việt Nam không đăng tải bất cứ thông tin nào về chỉ trích của ông Trump đối với Việt Nam trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business.

Bộ Ngoại giao Việt Nam không trả lời yêu cầu của VOA gửi hôm 27/6 xin bình luận về phát biểu của tổng thống Mỹ.

Tại Osaka hôm 28/6, Thủ tướng Phúc đã tiếp cận ông Trump sau khi tổng thống Mỹ ngồi xuống để bắt đầu một buổi làm việc vào giờ ăn trưa của hội nghị G20, theo phóng viên Nhà Trắng của VOA tháp tùng ông Trump tới dự hội nghị này.

Tổng thống Mỹ lắng nghe trong lúc thủ tướng Việt Nam đứng giải thích điều gì đó với ông qua một người phiên dịch, trong tư thế ngồi và hai tay quàng trước ngực với khuôn mặt nghiêm nghị.

Việt Nam là một trong 8 nước được mời tới dự hội nghị đang diễn ra ở Nhật Bản và theo báo điện tử Chính phủ Việt Nam cho biết hôm 28/6, ông Phúc và ông Trump đã gặp gỡ bên lề hội nghị tại Nhật Bản.

“Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao đổi cởi mở và xây dựng về những trọng tâm hợp tác giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực thương mại, năng lượng,” theo bản tin của báo Điện tử Chính phủ (VGP News) được đăng kèm với bức ảnh 2 vị nguyên thủ tươi cười giơ ngón tay cái.

Bản tin còn cho biết: “Tổng thống Donald Trump hoan nghênh và khẳng định ủng hộ hợp tác chiến lược về năng lượng và đề nghị hai nước xây dựng quan hệ thương mại cân bằng, cùng có lợi; hoan nghênh quyết tâm và hành động quyết liệt chống gian lận xuất xứ hàng hóa và gian lận thương mại của Chính phủ Việt Nam.”

“Tổng thống Hoa Kỳ khẳng định tình cảm tốt đẹp đối với nhân dân Việt Nam và luôn ủng hộ phát triển mạnh mẽ quan hệ hợp tác song phương,” theo VGP News.

Ông Phúc cũng là người đã tiếp ông Trump tại Hà Nội trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ tới dự cuộc gặp thượng đỉnh Trump-Kim hồi tháng 2 vừa qua, trong đó hình ảnh 2 nguyên thủ quốc gia cầm cờ Việt Nam và Mỹ vẫy chào được coi là dấu hiệu của một mối quan hệ ngày càng nồng ấm giữa hai cựu thù.

Tuy nhiên, phát biểu hôm 26/6 của ông Trump cho thấy giọng điệu chỉ trích gay gắt nhất từ trước tới giờ nhắm vào Việt Nam về thương mại, một trong những vấn đề hàng đầu trong chủ trương chính sách của ông suốt hơn hai năm rưỡi nắm quyền. Ông thường xuyên than phiền về thâm hụt mậu dịch của Mỹ và đang áp đặt những biện pháp quyết liệt hơn để điều chỉnh điều mà ông xem là sự mất cân bằng thương mại.

Trước đó trong tháng này, ông Trump gọi Việt Nam là đối tác thương mại “thứ dữ” trong những bình luận dường như là khen ngợi. “Họ đàm phán rất tốt. Họ làm ăn kinh doanh rất tốt,” ông nói trong chương trình “Good Morning Britain” của đài ITV ở Anh.

Thâm hụt mậu dịch hàng hóa của Mỹ với Việt Nam tiếp tục gia tăng kể từ khi ông Trump lên nắm quyền vào năm 2017, lên tới mức 39,5 tỉ đôla trong năm 2018 theo thống kê về ngoại thương của Cục Khảo sát Dân số Hoa Kỳ.

Các chuyến thăm của ông Trump tới Việt Nam trong năm 2017 và 2019 cũng mang tới cho các doanh nghiệp Mỹ những thỏa thuận mua hàng hóa trị giá hàng chục tỉ đô la kí với các đối tác Việt Nam.

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/thue/

[MV] IU(아이유) _ eight(에잇) (Prod.&Feat. SUGA of BTS)

Previous article

Bảo Ngọc Garden (Đại Phát Corporation) – Khu nhà phố cao cấp quận 12 – Gọi ngay 0908.677.607

Next article

You may also like

26 Comments

 1. Sự thể hiện của 1 đất nước yếu hèn, lịch sử này luôn nối tiếp

 2. Ủa thủ tướng mà éo bt nói tiếng anh phải cần người phiên dịch à

 3. ứng hộ Bác phúc

 4. Hãy nghĩ tình cảnh này là mẹ cha bạn đi qua nhà hàng xóm hạ thấp người để vay mượn trợ giúp gì đó để bạn có cái ăn cái mặc… Sao ko biết ơn TT mà lại phỉ bán vậy

 5. Có người nói thủ tướng rất giỏi và hay lắc léo theo tình huống.. nhưng cho dù bạn diễn xuất tốt đến mức nào .. thì họ vẫn biết là bạn đan diễn xuất.. trong cuộc sống người ta cần là cái thực tế chứ diễn xuất càng thêm nhục cho một quốc gia

 6. Siêu hành động,,, vào thẳng vấn đề luôn! Cực chất!😘😘😘

 7. Xàm quá

 8. Biết hạ mình vì dân tộc là vị lãnh đạo đáng kính

 9. Định bắt tay mà trum khoanh tay🤔

 10. chủ tịch newcastle kìa:)))))

 11. Tôi yêu thủ tướng <3

 12. Kinh thánh có câu ai hạ mình xuống thì sẽ bị ng khác dẫm lên

 13. Thế mới đúng là con cháu bác hồ, cúi xuống để người ta nâng mình lên. Ai cũng hiểu chỉ có bọn phản quốc ko hiểu.

 14. A phúc nói hop xong a e mình ra làm đĩa thịt cầy .a trum gục gục nói a thích ăn bún đậu mắm tôm hơn.a phúc nói ok.hop xong mình vọt liền

 15. Bố tiên sư cái bọn 3 sọc

 16. Đừng xem thường VN.

 17. Ông phúc được đó

 18. Anh Phúc :Chiều nay có nhậu ko.
  Anh Trump:Chỗ cũ đi.

 19. Vậy cũng tốt ∆∆

 20. Bọn ăn lương của ra trận trước di

 21. Đai Loan nó chỉ = nửa miền Bắc nó ko sợ trung quốc dâu Há

 22. Có thằng lìn gì nó rình nó nghe kìa, chắc thằng TQ

 23. Vn tham nhung wua ma

 24. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắg :)))

 25. Vì kinh tế đất nước cái gì cũng có thể

 26. Thương Thủ Tướng..

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Thuế