Tích lũy tiền mặt hay vàng, cổ phiếu để ứng phó với kinh tế khó khăn trong đại dịch toàn cầu?

29
26Lao dốc, hồi nhẹ, rồi lại lao dốc, đó là diễn biến của thị trường chứng khoán trong các phiên giao dịch vừa qua. Đây là đợt lao dốc thứ ba kể từ ngày 28/1, do tác động của dịch.
——-
Chuyên gia chia sẻ:
_ Ông Phan Lê Thành Long:
—-

– CGBA: Phân tích Tài chính và Kinh doanh toàn cầu:
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

BTN – Phương pháp phát hiện gian lận báo cáo tài chính – Behind the Numbers:

– FANPAGE AFA:
– FANPAGE Tài chính & Kinh doanh TV:
– WEBSITE:

Nguồn: https://congtychungkhoan.com

Xem thêm bài viết khác: https://congtychungkhoan.com/tai-chinh/

29 COMMENTS

 1. A Long chia sẽ rất hay. A cho e hỏi, học đầu tư chứng khoán bắt đầu cuốn sách nào vậy a?

 2. Cảm ơn anh vì chia sẻ rất bổ ích!em mới biết đến kênh của anh cách đây 3 tuần (quá muộn)😥 nhưng 3 tuần đây em nghe liên tục và đã được khai sáng khá nhiều.em có ít băn khoăn nhờ anh giải đáp ah.tại thời điểm này theo anh tiền mặt là an toàn nhất nhưng các quốc gia liên tục bơm tiền vào thì khả năng lạm phát cao và dẫn đến tiền mất giá ko ah?liệu vẫn nên chuyển sang nắm giữ vàng ko ah? Em cảm ơn anh ah

 3. Cám ơn Thành Long đã chia sẻ.theo tôi nghĩ đến hôm nay thì cứ tạm nằm yên nghe ngóng.giữ tiền mặt.chờ sau dịch đã

 4. Mình chia ra làm 3: 1 phần mua Coin, 1 phần mua vàng, 1 phần tiền mặt 😀 Để thử sau 10 năm sẽ ra sao

 5. ● Review từng nhóm ngành cụ thể để anh chị có cái nhìn khách quan về thị trường hiện tại!
  + Hàng ko và dịch vụ hàng ko: Các ngành này cũng gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới, nếu VN kiểm soát dịch bệnh tốt, đầu tháng 5 là xong! TG khoảng giữ tháng 6 mới khống chế đc dịch bệnh, ví dụ tháng 7 có Vacxin chữa bệnh, thì ngành này chưa thể tích cực ngay đc, mỗi QG ít nhất cũng phải 1 – 2 tháng ổn định cuộc sống người dân, sau đó người ta mới nghĩ đến việc đi du lịch! P/s: Như vậy nhóm ngành này ít nhất phải cuối tháng 9 – đầu tháng 10 mới có dấu hiệu khả quan tích cực lên. Tuy nhiên, khi TT chung hồi phục, thì nhóm này cũng có 1 nhịp tăng ngắn hạn!
  + Nhóm sắt thép: HPG, HSG,… Nhóm BĐS và xây dựng gặp nhiều khó khăn + kinh tế gặp nhiều khó khăn>> Nhu cầu về sắt thép sẽ giảm mạnh trong vài tháng tới, do đó mấy Cty sắt thép cũng gặp nhiều khó khăn giai đoạn tới, hàng tồn kho nhiều, giảm giá mà vẫn ko bán đc hàng! Mấy phiên vừa rồi HPG chỉ là nhịp tăng hồi KT sau 1 thời gian dài giảm mạnh.
  + PNJ, MWG: Hiện tại tình hình dịch bệnh trên TG vẫn diễn biến hết sức phức tạp, sau giai đoạn khống dịch và chống dịch bệnh xong, thì NN sẽ có các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất trước, để ổn định cuộc sống người dân, do đó thời gian trước mắt 2 doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn, doanh thu lợi nhuận giảm sút, giá cổ phiếu khó giữ đc giá ở thời điểm hiện tại và có thể giảm thêm 1 nhịp trong thời gian tới! P/S: Phần lớn người dân giai đoạn này lo cơm áo gạo tiền, ổn định công việc hiện tại nhiều hơn, chứ ít ai đi mua Vàng bạc để tích trữ, cũng như mua sắm ĐT mới + Thiết bị điện tử mới! MWG có chuối bách hóa xanh thì khả quan hơn, tuy nhiên doanh thu của Công ty sẽ gặp nhiều khó khăn.
  + Nhóm BĐS: VHM, DXG,…Nhóm này hiện nay gặp nhiều khó khăn, 2 dự án lớn của Vinhome ngoài HN là: Vinhome Ocean Park và Vinhome Smart City, cung căn hộ vượt quá nhiều lần cầu, giao dịch ảm đạm, chưa có điểm sáng trong thời gian tới, mặc dù giá bán mỗi căn hộ chung cư đã giảm mấy trăm triệu/ 1 căn( 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ) mà rất ít khách hàng mua, DXG bên đối tác dịch vụ của Vinhome, nên cũng èo uột, giá DXG liên tục lao dốc.
  + BVH: Mấy ngày trước, sau giai đoạn giảm sâu, thì Bảo việt đc đối tác Nhật bơm tiền, BVH có nhịp tăng khá mạnh mấy ngày vừa qua, vùng đáy ngắn hạn là 32. Tưởng chừng giai đoạn tới BVH có nhiều điểm sáng, tuy nhiên ko phải vậy, tình hình kinh tế khó khăn, người dân sẽ quan tâm nhiều hơn tới cơm áo gạo tiền, chỉ 1 số ít người khá giả và giàu có mới mua bảo hiểm!
  + Nhóm dầu khí: Với việc Nga, Mỹ, khối ả rập đạt được thỏa thuận dầu khí, và hy vọng giá dầu tạo đáy vùng giá 20$ rồi đi lên. + TT chung có dấu hiệu tích cực hơn, thì nhóm này sẽ có những nhịp sóng ngắn( em ko khuyến nghị A/C mua bắt đáy và nắm giữ dài hạn nhóm dầu khí, nhóm này chỉ thích hợp đầu tư lướt sóng, sóng ngắn), các mã A/C có thể tham khảo: GAS( theo sóng ngắn), PLX, PVD, PVS, PVB( lướt sóng).
  Nhóm công nghệ: Nhóm này nhiều A/C quan tâm! FPT hiện tại 2 đối tác nhập khẩu chính là Mỹ và Nhật rất vất vả để chống đại dịch này>> Kinh tế suy giảm>> Nhu cầu của đối tác cũng suy giảm, Cty FPT sẽ ko hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra đầu năm! Em nhận định chưa mua vội FPT thời điểm này, chờ mức giá thấp hơn, ở vùng 35 – 36, thậm trí có thể nó xuống 32 trong thời gian tới! VGI cũng vậy, kinh tế đi xuống thì nhu cầu cũng giảm, doanh thu của VGI có thể chững lại hoặc giảm, VGI có thể xuống các mức giá thấp hơn là 15x, thậm trí về đáy 12, em ko khuyến nghị A/C tham gia VGI giai đoạn này.
  + Dệt may: Hiện tại các Cty dệt may gặp nhiều khó khăn, nhiều đối tác lớn Châu Âu và Mỹ hủy 1 số đơn hàng mới! Do đó cho dù 2 tháng tới dịch bệnh trên toàn TG được khống chế và kiểm soát, thì nhóm ngành này ko thể tích cực ngay được, ít nhất sang Quý 3 nhóm ngành này mới có dấu hiệu tích cực! Tuy nhiên TT chung hồi lên và tích cực lên, thì nhóm này sẽ có những nhịp sóng hồi nhỏ( có thể từ 12 – 18%).
  + Thủy sản: Thủy sản cũng giống như nhóm ngành dệt may, em nhận định nhóm này phải sang cuối tháng 6 – đầu tháng 7 mới có dấu hiệu tích cực lên! Tuy nhiên TT chung tích cực thì nó sẽ có nhịp hồi ngắn rồi chững lại! Nhóm này A/C chú ý 2 mã: VHC, ANV.
  + Nhóm Bank: Trong thời gian tới, TT chung muốn tích cực đi lên thì phải dựa vào bank kéo và dẫn dắt TT, do đó bank sẽ tích cực trong giai đoạn đầu! (E ko khuyến nghị A/C mua và nắm giữ dài hạn bank để hưởng cổ tức). A/C chú ý cho em mấy mã bank sau! Vcb, bid, ctg, acb.
  + Nhóm ngành khả quan nhất hiện nay là: Sản xuất và dịch vụ tiêu dụng! Khi mà VN ta khống chế và kiểm soát dịch bệnh xong, thì gần như chắc chắc Nhà nước sẽ có các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp này! Vì các doanh nghiệp này sử dụng nhiều lao động, NN lo ổn định an sinh xã hội trước!
  P/S: Anh chị quan tâm, Inbox kết bạn zalo, mình chia sẻ hỗ trợ Anh chị!
  https://zalo.me/g/fiifub231

 6. Anh Long ơi, giai đoạn này có cash thì chia đôi, 1 gửi tiết kiệm, 1 mua bond kỳ hạn 1 năm có ổn không anh?

 7. Xin chào Bạn. Xem hết video của Bạn rất ý nghĩa, đang trong khủng hoảng thời Covid-19.thật khó tiến thoái, Tôi đang muốn chuyển gửi tiết kiệm ? Có tốt nhất không? AE CHUYÊN GIA TC chia sẻ cho ý hay được không, cảm ơn AE.

 8. Các bác, ace ơi. Nói cho tôi biết, liệu có nguy cơ ngân hàng sụp đổ ko? Tôi gửi tiết kiệm

 9. đầu tư vào bất động sản là một lựa chọn sáng suốt xang năm sẽ lãi gấp mình có 2 lô ai mua xin liên hệ với anh

 10. Này đâu phải khủng hoảng tài chính mà khủng hoảng niềm tin, "họ" ép giá xuống thấp để mua với giá thấp

 11. Vẫn để dành 1 ít cho trading. Còn lại giữ tiền mặt chờ cơ hội phù hợp với tiêu chuẩn và mục tiêu thôi ạ

 12. Mình bán stock ra 2 tháng trước nghe tin tức bị virus corona, lúc đó sụt giảm 10% cũng có lợi nhuận ti. Mình Giờ đợi stock xuống thật thấp rồi mua vào, giá gốc như 2008 khủng hoảng tài chính. Anh có thể làm videos, lúc nào cơ hội tốt để mua stock giá rẽ vào?
  Xin chân thành cảm ơn anh.

 13. Mình đầu tư forex, giao dịch mỗi tháng lợi nhuận đều 7-10% , cần tiền rút về tài khoản ngay trong vòng 5 phút.

 14. Giữ tiền mặt nhiều có sợ nhà nước in thêm k. Việt Nam mình in bao nhiêu họ có công bố k? Cảm ơn

 15. Nên tăng cường sức khỏe để sống sót qua đại dịch. Nắm giữ tiền mặt chờ đợi vàng xuống 1400 sẽ ôm

 16. Mọi người đều đang nói về tiền mặt, nhưng là đồng tiền của nước nào ? giữ tiền đô thì có thể bị tịch thu + phạt. biết làm sao đây ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here