Xử phạt quầy thuốc bán khẩu trang không niêm yết giá tại chợ thuốc Hapulico

4
20Đội quản lý thị trường số 1 vừa lập biên bản xử phạt một quầy thuốc tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc về hành vi vi phạm, khi bán khẩu trang không có bảng niêm yết giá.
Ngày 31/1, tại nhiều cửa hàng, quầy thuốc ở Hà Nội luôn trong tình trạng khan hiếm khẩu trang. Đây cũng là cơ hội cho những lái buôn đẩy giá mặt hàng này lên cao, thậm chí cao gấp hàng chục lần so với giá bàn thông thường.
Theo ghi nhận tại chợ thuốc lớn nhất miền Bắc ở toà nhà Hapulico, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhiều cửa hàng đã treo biển hết khẩu trang, nước rửa tay phòng dịch bệnh do virus corona.
Đội quản lý thị trường số 1 (Chi Cục quản lý thị trường TP Hà Nội) cũng đã phối hợp với các lực lượng liên ngành kiểm tra hàng loạt các quầy bán thuốc.
Tại một quầy bán thuốc trong chợ thuốc Hapulico, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra thì phát hiện tại đây không niêm yết giá bán công khai đối với sản phẩm khẩu trang trong khi dịch corona đang bùng phát.
Ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, việc kiểm tra của lực lượng quản lý thị trường được tiến hành liên tục. Việc làm này nhằm tránh tình trạng các cửa hàng găm hàng đối với mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay, bán niêm yết giá.
Thực tế qua kiểm tra hầu hết các cửa hàng tại đây đều bán hàng không niêm yết giá. Trường bán hàng không niêm yết giá đều bị xử phạt, nếu phát hiện trường hợp bán phá giá theo giá quy định chúng tôi cũng sẽ xử phạt nghiêm.
Khi công bố dịch đối với hàng thiết yếu mà vẫn có tình trạng găm hàng, bán đội giá cao sẽ xử lý theo quy định”, ông Nghĩa thông tin.
Cũng trong ngày, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết tại một số địa phương ở nước ta đã xảy ra các hiện tượng thu gom, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế.

Khẩu trang y tế, nước rửa tay loạn giá, cháy hàng vì virus corona
Hà Nội loạn giá khẩu trang y tế, nước rửa tay. Nhiều cửa hàng thuốc tây ở TP.HCM treo biển hết hàng. Ở Đà Nẵng, giá hai mặt hàng trên cũng tăng vùn vụt trước lo lắng về dịch viêm phổi do virus corona.
• TPHCM:
Sống ở quận Gò Vấp (TP.HCM), cô Phạm Thị Thu Hà cùng con trai chạy xe máy qua quận 3 mua 1 hộp khẩu trang y tế với giá 100.000 đồng.
Chỉ khoảng 30 phút sau, sau cô Hà quay lại tiệm thuốc tây trên mua thêm 2 hộp nữa, nhưng giá đã được đẩy lên 120.000 đồng một hộp.
Tại khu vực này, một số cửa hàng bán tân dược đã treo bảng hết khẩu trang y tế và hết nước rửa tay.
Dịch viêm phổi cấp chính là “thủ phạm” đứng đằng sau cơn sốt khẩu trang và nước xịt tay khử trùng, vốn là hai vật dụng được giới y khoa khuyến cáo cần sử dụng để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona ở nơi đông người.
Ông Khánh Nguyễn, một Việt kiều Mỹ, chạy từ quận 10 lên đường Hai Bà Trưng (quận 1), gõ cửa các nhà thuốc hơn 1 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa mua được chiếc khẩu trang 3M nào.
Đứng trong quầy của một nhà thuốc, khách tấp nập hỏi mua khẩu trang, chị Huỳnh Như đáp hết hàng, chờ đến chiều. Theo chị Như, cửa hàng đã bán hết khoảng 5 thùng khẩu trang y tế, mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp từ 20-50 chiếc. “Mấy hôm nay khách toàn mua khẩu trang”, một nhân viên bán hàng cho biết.
Tại khu chợ sỉ thuốc tây ở đường Tô Hiến Thành (Q.10), người chạy xe máy chở các thùng khẩu trang nối đuôi nhau. Là nơi bán thuốc, dụng cụ y khoa, nhưng hôm nay các mặt hàng khẩu trang được bày tràn lan ngoài cửa tiệm với giá từ 50.000-150.000 đồng/hộp. Ngoài lề đường đã xuất hiện một số người mang các thùng khẩu trang giá 70.000/hộp.
Mua được 2 thùng khẩu trang vì đặt trước tết, chị Hoa cho biết giá đã tăng. “Mấy bữa trước giá mỗi hộp gần 20.000 đồng. Bữa nay 50.000 đồng rồi”, chị Hoa nói rồi cột 2 thùng khẩu trang lớn lên xe máy chở đi.
• Người dân ùn ùn đi mua khẩu trang ở Hà Nội
Khảo sát của phóng viên tại Hà Nội nhiều cửa hàng thuốc, khẩu trang y tế và các dung dịch sát khẩu, nước muối đều trong tình trạng khan hàng.
Chị Hương (khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) cho biết sáng nay đi mua khẩu trang ở nhiều cửa hàng thuốc tại Hà Đông, nhưng đều được thông báo “cháy hàng”.
Hiệu thuốc lớn bậc nhất trên đường Trần Phú – Hà Đông cũng chỉ còn lại vài hộp, nhưng có giá cao, với khẩu trang y tế thông thường lên tới 120.000 đồng/hộp.
Trên đường Phương Mai gần bệnh viện Bạch Mai, nhiều nhà thuốc đông nghẹt vì người dân đổ xô đi mua khẩu trang.
Nhiều người lùng mua khẩu trang N95 vì được quảng cáo là chống được virus corona. Anh Cường (Trường Chinh – Hà Nội) cho biết mặc dù nhiều cửa hàng vẫn còn khẩu trang nhưng giá tăng cao. Trong đó, hộp khẩu trang y tế giá tới 150.000 đồng, còn lọ rửa tay khô lên tới 280.000 đồng.
Do khan hiếm hàng, bên ngoài đường Vũ Trọng Phụng (trước cửa tòa nhà Hapulico) một số người rao bán khẩu trang có xuất xứ Trung Quốc, Nhật, Hàn, Việt Nam với giá cao gấp 3-5 lần ngày thường, 50.000 đồng/chiếc khẩu trang N95 có xuất xứ Trung Quốc, 300.000 đồng/hộp khẩu trang 4 lớp than hoạt tính có xuất xứ Nhật.

Nguồn:https://congtychungkhoan.com/

4 COMMENTS

  1. phạt ko đúng người đúng tội thì sao có tính răn đe? chỉ tổ làm giàu cho bọn lợi dụng tình hình mà tăng giá phạt. nhà thuốc có tội j mà phạt? phạt bọn găm hàng đẩy hàng qua biên giới làm khan hàng ấy. bọn đó mới đáng bỏ tù

  2. Đáng đời..PHẠT THẬT NẶNG……khẩu trang 5 lớp có….53..ngàn..1 hộp……mà bán 500 ngàn…1 hộp……là quá ÁC ĐỘC…PHẠT CHẾT MẸ NÓ ĐI..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here